Hyundai i30 xét SR- Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Hyundai đã mở rộng phạm vi của nó i30 với việc giới thiệu một phiên bản 'SR'. Ít thay đổi từ chiếc xe khái niệm mà đã đạt được những phản hồi tích cực khi được trưng bày tại Australian International Motor Show ở Sydney vào cuối năm ngoái, các SR có bộ kiểu bóng cơ thể, một ấm hơn cơ, thể thao đình chỉ và một nội thất được sửa đổi với cắt da, thể thao hợp kim bàn đạp -faced và tự ngâm gương trang trí nội thất.

Vì vậy, quan trọng là thị trường Úc Hyundai những ngày này mà chúng tôi đã được chọn là người đầu tiên trên thế giới để nhận model SR mới này. Một lý do là số lượng đáng kể của việc đưa vào các hệ thống treo điều chỉnh cục bộ bởi các kỹ sư từ Úc, Anh và Hàn Quốc.
GIÁ

Hyundai i30 SR được coi là tốt nhất a-hatch ấm áp hơn là nóng nở. Nhưng nó cung cấp hiệu suất tốt với giá khá khiêm tốn: $ 27.990 cho hướng dẫn, $ 30,190 cho ô tô. Một cửa sổ trời toàn cảnh thêm $ 2000.

CƠ VÀ TRUYỀN

Động cơ là 2.0 lít phun trực tiếp đơn vị sản xuất 129 kW điện và một ấn tượng 209 Nm mô-men xoắn. Đó là hơn 100 Nm mỗi lít, sản lượng chỉ đạt được từ một vài công cụ đắt tiền châu Âu. Các mô-men xoắn là có từ vòng quay thấp hơn bạn mong chờ từ một động cơ không-turbo và tiếp tục trong một thời trang kỳ thú vị tuyến tính cũng vào trong phạm vi rev. Tuy nhiên, động cơ không phải là tất cả những hạnh phúc như nó được gần redline, trở thành một chút ồn ào.

Ngồi bên cạnh cao (-ish) hiệu suất động cơ Hyundai là sự lựa chọn: hoặc là hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu hộp số tự động có phần ghi đè bằng tay.

SỰ AN TOÀN

Hyundai là một trong những nhà lãnh đạo trong việc tránh tai nạn và sự sống còn qua một vụ va chạm. I30 đáp ứng yêu cầu an toàn sụp đổ năm sao, một phần nhờ vào bảy túi khí; Hệ thống phanh ABS với EBD và BAS; Quản lý xe với ESC và TCS ổn định; camera quan sát phía sau; và công viên phía sau hỗ trợ.

CHẠY XE

Trong thời gian thử nghiệm trên đường của chúng tôi tại buổi ra mắt toàn cầu của Hyundai i30 SR ở phía bắc NSW, chúng tôi tìm thấy chiếc xe trên bánh xe hợp kim 17-inch với 45 dòng lốp xe để được công ty trong xe của mình, nhưng không phải không thể chấp nhận như vậy.

Những thay đổi trên hướng dẫn là khoảng trung bình ở chất lượng cho một chiếc xe dẫn động cầu trước, nhưng chúng tôi đã hy vọng cho tốt hơn trong một mô hình thể thao. Việc tự động sẵn sàng để thay đổi xuống để lấy thêm số vòng quay, nhưng chúng tôi thực sự cảm thấy một chiếc xe như thế này nên có sang số mái chèo, không chỉ là một chọn sàn.

Chỉ đạo là đẹp trực tiếp ở vị trí trung tâm; nơi có nhiều xe ô tô có một điểm chết chỉ hai bên thẳng về phía trước, SR có phản ứng tức thời và phản hồi tuyệt vời để tay của người lái xe.

Xử lý an toàn và chắc chắn với Hyundai thể thao còn lại trung tính và an toàn vượt xa tốc độ có thể được cố gắng bởi gần như tất cả các trình điều khiển. Gần đến giới hạn của nó SR i30 cho thấy một số understeer nhưng nó dễ dàng để quay số ra - với sự an toàn của điều khiển lực kéo tinh vi như một bản sao lưu nên bạn vẫn có được nó sai.

Di chuyển chậm có vẻ như một cách kỳ lạ để vào xe phóng nhanh, nhưng Hyundai đang chơi trò chơi thận trọng với sự ra đời của SR. Thay vì được xem như là bực bội, điều này nên được coi là một dấu hiệu của sự trưởng thành trong một công ty ngày càng trở nên tốt được coi là một trong những cầu thủ quan trọng toàn cầu chính thống.

Nó dường như chắc chắn chúng ta sẽ có một ngày nhìn thấy toàn diện hầm nóng, có lẽ tham gia đầy đủ các tuyến đường lớn 4WD-turbo mà sẽ cung cấp cạnh tranh nghiêm trọng cho các cầu thủ Nhật Bản và châu Âu thành lập. Cạnh tranh mà cũng có thể gây sốc cho những người khác trong khả năng chi trả của mình.

Thời gian sẽ nói, nhưng chúng tôi không thể chờ đợi cho sự ra đời của một 180kW đường all-wheel-drive và theo dõi Stormer từ Hyundai.

VERDICT

Nó không phải là một nóng nở đúng, nhưng đam mê hiệu suất Úc xe vẫn có thể tự hào trong thực tế các i30 SR Hyundai đã ra mắt toàn cầu của mình ở đất nước này, và rằng nó có đầu vào Aussie đáng kể trong lĩnh vực động lực học hệ thống treo. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình     
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments