Hyundai i30 xét- Toyota Mỹ Đình

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe nhỏ ở đây là người ta không thể bỏ lỡ. Mới Hyundai i30 hatch là bằng chứng của cách nhanh chóng công ty đã nắm bắt được nghệ thuật làm một chiếc xe hơi không-để-nhỏ tinh vi và vụt qua.

GIÁ TRỊ

Giá là sắc nét, dao động từ 20.990 $ cho hướng dẫn xăng đến $ 32,590 cho các động cơ diesel cao cấp tự động.
Toyota Mỹ Đình                                                                                      
Thiết bị tiêu chuẩn là ấn tượng đối với giá cả. Nó bao gồm bảy túi khí, hệ thống ổn định, hỗ trợ phanh, cảm biến đỗ xe phía sau, một màn hình màu 125mm với Bluetooth, iPod, MP3 và kết nối USB, điều khiển hành trình và máy tính của chuyến đi, cửa sổ điện, ba thiết lập để chỉ đạo, nhưng một phụ tùng tạm thời. Tất cả các mô hình đi kèm với một năm năm bảo hành không giới hạn cây số hoàn toàn có thể chuyển nhượng cho chủ sở hữu tiếp theo.

THIẾT KẾ

Styling bắt mắt với những đường nét điêu khắc mạnh mẽ và một Euro hương vị riêng biệt, tăng cường bởi một trục cơ sở dài và nhô ra ngắn. Bên trong có hào phóng đầu, chân và vai phòng, lưu trữ dồi dào và một khu vực tải hào phóng. Nội thất được trang bị đầy đủ theo kiểu và cũng kết thúc với rõ ràng và dễ dàng sử dụng điều khiển, ghế ngồi thoải mái và hào phóng đầu và duỗi chân.

CÔNG NGHỆ

Mới cho năm nay là một động cơ xăng 1,8 lít thay thế trước đó xăng 2.0 lít và một nâng cấp 1.6 lít turbo diesel, cả hai cung cấp nhiều năng lượng hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu đặc biệt là trong các mô hình tự động, nơi một hộp số sáu tốc độ thay thế trước đó bốn -Tốc độ.

Trong thử nghiệm đã là cuốn xăng sáu tốc độ, động cơ bây giờ sản xuất 110KW - một lợi của 5kW - mặc dù mô-men xoắn là xuống từ 186Nm đến 178Nm. Với sự giúp đỡ của liên tục điều khiển van biến, sử dụng nhiên liệu giảm gần 10 phần trăm đến 6.5L / 100km trong cuốn hướng dẫn về các chu trình hỗn hợp và thử nghiệm về tính trung bình 7.2l / 100km.

CHẠY XE

Sự linh hoạt và êm ái của động cơ và hộp số nhanh chóng và trơn có phải là một trong những silkiest xung quanh. Theo dự kiến ​​động cơ tốt nhất là có một vài vòng quay trên tàu; không có nhiều pull dưới 2500rpm, nhưng với một lây lan rộng của chỉ số này và phân phối điện tuyến tính, nó được ra khỏi dây chuyền thông minh, có rất nhiều cú đấm tầm trung và lắng xuống để hành trình lặng lẽ kéo một nhàn nhã (cho một động cơ xăng nhỏ) 2250rpm ở 100km.

Vì vậy, yên tĩnh là động cơ hoạt động ít, một phần do sự gắn kết động cơ thủy, bạn cần phải Blip ga để chắc chắn rằng nó vẫn còn sống. Việc đình chỉ là lên với sự tốt nhất trong lớp học cung cấp một hãng xe nào phù hợp, xử lý tự tin và thể thao và cũng trọng và chỉ đạo chính xác.

VERDICT

Những hiểu biết về thế hệ thứ hai i30 hatch theo kiểu ở Đức, được xây dựng tại Hàn Quốc và điều chỉnh cho đường giao thông của Úc và sự kết hợp cung cấp trên mọi mặt trận trong cả xăng và dầu diesel. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments