Hyundai i30cw xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Các Hyundai i30 đã được một yêu thích Carsguide kể từ ngày nó được sinh ra. Em bé Triều Tiên là dấu hiệu nghiêm trọng đầu tiên mà Hyundai đang tìm kiếm bên ngoài Hàn Quốc trong tương lai của mình, không chỉ trong cách nhìn - không ai khác nhìn thấy một gợi ý của 1 Series của BMW? - Nhưng chất lượng và thoải mái của nó.

Hiện vẫn còn ô tô Hàn Quốc làm trung tâm trong phạm vi Hyundai, nhưng ảnh hưởng của i30 đang lây lan nhanh và xe như Elantra giờ lái xe tốt hơn so với trước đây và thay thế Sonata sắp tới sẽ tốt hơn so với trước đây trong quá khứ. Những suy nghĩ Euro-tập trung, trong đó cũng đã bắt rễ tại đối tác của Hyundai Kia trong những mẫu xe như Soul, đang lây lan nhanh và giúp người dân các lý do để mua các thương hiệu mà đi xa hơn dòng dưới cùng.Toyota Giải Phóng

I30 đã được chào đón đến Úc với một xe Carsguide của chiếc cúp năm và chúng tôi đã nói những điều tốt đẹp về chiếc xe, và particuarly diesel tầm xa, từ bao giờ.

Bây giờ chúng tôi đã thử các i30cw và có một người bạn Hàn Quốc. Thẻ cw là viết tắt của 'chéo toa xe' và nở kéo dài là một trong những nhóm các toa xe ga nhỏ gọn trong phòng trưng bày của địa phương. Điều này loại xe đang nhập thất trong một thời gian dài như xe SUV em bé, đặc biệt là Toyota RAV4 và Honda CR-V, ăn ngấu nghiến tăng được doanh thu và chuyển đổi mọi người cabin cao cưỡi.

Nhưng có rất nhiều thứ tốt đẹp trong một thiết kế tốt nhỏ xe wagon, như Hyundai chứng minh với i30. Việc kéo dài cho các toa xe cung cấp không gian đuôi cuối dự kiến ​​và tính linh hoạt, nhưng đó cũng là nhiều chân và khoảng không ở ghế sau nhờ chiều dài cơ sở hơi căng và một mái nhà cao hơn.

Nó đủ để làm cho một tác động đáng kể so với các đối thủ từ đi Holden Astra đến kỳ lạ trông Skoda Roomster và thậm chí cả Nissan Dualis, vừa được trao một cù chính với một mô hình ổ bánh front- giá từ $ 24,990.

Drivetrains và thiết bị

Các i30cw đi kèm với sự quen thuộc xăng 2 lít và động cơ turbodiesel 1.6 lít, động bánh trước, một tìm kiếm cabin sang trọng và trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát ổn định ESP, túi khí phía trước, hệ thống phanh chống trượt, CD âm thanh âm thanh và máy lạnh. Ngay cả những glovebox có điều hòa không khí.

Tuy nhiên, Hyundai đã skimped một chút về túi khí và, vì nó làm cho hầu hết các xe cheapie của nó, việc nâng cấp lên sáu túi khí an toàn năm sao nghĩa là chi tiêu vào các gói Protectz. Toàn bộ thỏa thuận đi kèm trong các hạm Sportswagon, mà cũng chọn lên tất cả mọi thứ từ ghế da cắt để hợp kim bánh xe.

Nhưng đó là những điều cơ bản mà làm đất công việc Hyundai cho biết họ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cw. Và nó giúp cho các cw có giá từ 20.890 $, một chuẩn mực cho các toa xe nhỏ, với các động cơ diesel đầu dòng và xăng Sportswagon vẫn đến trong dưới $ 30.000 trước khi chi phí trên đường.

Chạy xe

Các cw là nhỏ nhưng lý tưởng được hình thành. Nó giống như một nở lớn hơn một toa xe ga truyền thống, một cái gì đó nó có điểm chung với các Dualis. Nissan thích gọi nó một nở, nhưng nó cũng có một toa xe em bé trong các gia đình. I30 mới nhất đến nạp đầy đủ với các gói Sportswagon và đó có nghĩa là hợp kim đẹp trai và da trong cabin, một tiền thưởng lau xuống cho các gia đình có vú.

Nhưng đó là sự kết thúc trở lại mà không thỏa thuận, với một toa xe đuôi đó là dễ dàng để sử dụng, cũng có hình dạng hoặc tải trọng, hợp lý và rộng rãi khi bạn gập ghế lại. Đó là tốt nhất cho công việc gia đình nếu bạn cần nhiều hơn hai chỗ ngồi, nhưng trở thành một máy thoát cuối tuần rất hữu ích và có thể sử dụng cho hai người với xe đạp hoặc đồ cắm trại ở đuôi.

Các ổ đĩa cw nhiều như tôi nhớ từ hatch i30, với một chuyến đi tốt, vào cua bám tốt và hiệu suất hợp lý. Bốn tốc độ tự động gõ cạnh tắt động cơ xăng hai lít nhưng chiếc xe không hổ thẹn.

Tôi vẫn thích kiểu dáng, mà là rất un-Hàn Quốc, và chất lượng cabin cũng đặt ra tiêu chuẩn cho Hyundai. Nó không phải đến mức độ của ô tô Hàn Quốc mới nhất, bao gồm cả các classy Holden Cruze, nhưng nó là tuyệt vời cho một chiếc xe có giá từ $ 20,000.

Vì vậy, những gì không thích? Vâng, các ghế ngồi phía trước không rất tốt hình và tay lái trợ lực điện có thể cung cấp cho một cảm giác rung rinh trong góc. Tại sao rung rinh? Bởi vì điện hỗ trợ đôi khi phải đấu tranh để giữ áp lực và tôi cảm thấy như thể chiếc xe đã được di chuyển xung quanh - nhưng nó không được.

Nhưng đó là về nó. Các cw cũng đi kèm với các công cụ tốt đẹp trong đó lặp bên trong gương, aircon rằng thực sự không được công việc và thậm chí là một máy tính để theo dõi chuyến đi của bạn dao động và tiết kiệm nhiên liệu. Tất cả đều kết thúc tốt đẹp vào một gọn gàng, giá cả phải chăng, có thể sử dụng gói phần mềm đó là một trong những mục yêu thích của tôi ngạc nhiên của năm 2009. Một sự lựa chọn thông minh với ngoại hình đẹp và nhiều tính thực tiễn. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình                                                                                     

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments