Hyundai i40 Tourer xét cho Mercedes G300

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Như may mắn sẽ có nó, Hyundai Úc là có thể nguồn mô hình thiết kế cho Châu Âu và từ Hàn Quốc, có nghĩa là một số tăng gấp đôi trong phân khúc nhất định. Người mua sẽ được lợi với một lựa chọn phong phú, tất cả với nhiều cải tiến, tính năng, an toàn và phong cách.

Cab mới nhất của các bậc là i40 Tourer, một kích thước trung bình toa xe được thiết kế ở Đức và được xây dựng tại Hàn Quốc. Đó là quy mô nhỏ hơn một chút so với sedan i45 nhưng đẹp trai hơn và nhờ sự phát triển của địa phương, lương tốt hơn và một ổ đĩa tốt hơn.

Các Tourer i40 là rất tốt trong bộ phận này là để đánh giá các xe / xử lý xe tốt nhất trong các dòng sản phẩm của Hyundai hiện tại địa phương.

Ba biến thể được cung cấp; Active, Elite và Premium với mức độ tăng dần của đặc điểm kỹ thuật. Có hai lựa chọn động cơ - một tiêm trực tiếp 2,0 lít xăng bốn xi lanh mới và turbodiesel 1,7 lít mới. Chúng được kết hợp với một sự lựa chọn của hộp số sáu tốc độ bằng tay và tự động. Nhưng dẫn chỉ có sẵn trên các entry mô hình Active.
GIÁ TRỊ

Hoạt động xăng dẫn bắt đầu từ $ 32.490 với diesel thu hút một hai cao cấp lớn và tự động thêm hai lớn. Tự động Elite là $ 39,490 và Premium auto là $ 44,490 GÌ BẠN GET Tất cả các bánh xe hợp kim điểm, chín túi khí, hệ thống an toàn chủ động và đèn vào cua. Tất cả đều có một đánh giá tai nạn năm sao.

Vào cua phanh kiểm soát là tiêu chuẩn như đèn LED đèn xe phía trước, điều hòa không khí, khóa từ xa trung tâm, một kích thước đầy đủ phụ tùng, phanh đỗ xe điện và kết nối đa phương tiện truyền thông với điện thoại Bluetooth và âm thanh. Mô hình cao cấp được nhiều hơn với, có được điều này, điều hòa không khí cho tới ghế ngồi đặc trưng trên các biến thể đầu. Phí bảo hiểm tăng da, âm thanh cao cấp, hợp kim 18-inch, nút khởi động, phía trước và cảm biến công viên phía sau, cửa sổ trời toàn cảnh và camera lùi.

Tất cả đều được trang bị tốt.

ĐỘNG CƠ

Cả hai động cơ mới cho Hyundai và sẽ chảy vào các mô hình khác trong một số hình thức này hay khác. Các động cơ diesel là tốt cho 100kW / 320 / 330Nm (tự động / bằng tay) và ít nhất là 4,7 lít / 100km. Xăng là tốt cho 130kW / 213Nm và ít nhất là 6,8 lít / 100km. Các công cụ lãi suất 3,5-5,0 trong xếp hạng Green Car của chính phủ.

Với 70 lít trên tàu, Hyundai reckons hướng dẫn diesel có tầm bắn 1489km một khoảng cách đáng kinh ngạc cho một chiếc xe bán vào giữa 30 lớn tầm giá. Sáu tốc độ tự động là chung chung trong Hyundai và Kia của dòng sản phẩm và cung cấp paddle shift và chế độ thể thao phải xuống đến các mô hình nhập cảnh.

THIẾT KẾ

Sắp ra của studio thiết kế người Đức của Hyundai, các swoopy tìm Tourer i40 là một trong những toa xe nhìn tốt hơn trên thị trường hiện nay. Nó sau thông qua với một gia đình Hyundai nhìn vào phía trước hoàn chỉnh với một lưới tản nhiệt hình lục giác và đèn pha mắt đại bàng. Các nội thất hiện đại, phong cách và chức năng để lại nhiều tranh Nhật Bản trong thức của nó.

CHẠY XE

Chúng tôi đã nhận để lái xe Active turbodiesel ô tô và xăng Premium và thẳng thắn, thích các mô hình cơ diesel hoạt động mặc dù cả hai đều là ấn tượng. Hyundai đã hoàn toàn đóng đinh đi xe / xử lý trong i40 trong đó cung cấp thể thao nhưng được kiểm soát xử lý, stering đáp ứng và cũng cảm thấy bị trói buộc.

Mô-men xoắn ngọt ngào của diesel là một điểm mạnh hơn stablemate xăng của nó, cộng với thực tế rằng nó là siêu tiết kiệm. Nó không cảm thấy giống như một toa xe khi đẩy khó khăn trên, con đường uốn lượn quanh co và scoots cùng thuận lợi và lặng lẽ trên đường cao tốc.

Nội thất được thoải mái cung cấp sang trọng phòng phía sau ghế và chỗ ngồi thoải mái. Các động cơ diesel là ồn ào hơn so với xăng nhưng chỉ khi gia tốc và cứng.

VERDICT

Tốt nhất trong dòng sản phẩm của Hyundai. Che khuất nhiều người Nhật (và châu Âu) đối thủ cạnh tranh tại ít tiền. Ngoại hình nổi bật. Bảo hành cạnh tranh nhất. 
Xem thêm : Mercedes G63 AMG
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments