Hyundai i40 Tourer xét- Mercedes G63 AMG

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Thương hiệu Hàn Quốc Hyundai đang dần đẩy ra khỏi lịch sử downmarket của nó, và i40 Tourer - station wagon tại Úc - là bước tiếp theo trên con đường đó.

Có không phải là một số tiền rất lớn của sự lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một cỡ vừa toa xe giá cả phải chăng, vì vậy sự xuất hiện của ứng cử viên khác đã luôn luôn được chào đón. Và với i40, Hyundai tung ra phạm vi ở đây với các toa xe trong tháng này. Nó sẽ được nối bởi một sedan vào cuối năm tại các thị trường nước ngoài, nhưng i40 Tourer sẽ phục vụ ở đây là các toa xe bổ sung cho i45 của thương hiệu trong lĩnh vực cỡ trung.Mercedes G63 AMG

GIÁ TRỊ

Các Tourer i40 có sẵn trong ba cấp độ cắt - Active, Elite và Premium. Giá khởi điểm là $ 32,490 cho xăng hệ thống truyền động bằng tay trong cắt Active kit tiêu chuẩn bao gồm đèn chạy ban ngày và "uốn tĩnh 'đèn pha, phanh điện tử công viên, Bluetooth, điều khiển hành trình, 16 inch hợp kim bánh xe, kích thước đầy đủ vô lăng tùng và cao cấp với âm thanh và điện thoại điều khiển.

Thêm $ 2000 được bạn truyền tải tự động, và hơn 2000 $ hoán đổi động cơ xăng dùng cho động cơ diesel trên phạm vi.

Việc tự động chỉ Elite spec là $ 39,490 cho xăng dầu, bao gồm âm thanh cao cấp, 17 bánh xe hợp kim, phanh đĩa lớn hơn, bàn đạp hợp kim, đèn sương mù, phía trước và phía sau hỗ trợ công viên, ghế lái trợ và cần gạt nước mưa cảm biến.

Các hệ thống truyền lực tương tự trong spec Premium là $ 44,490, và bao gồm 18 bánh xe, sưởi ấm / làm mát ghế da phía trước và phía sau, thích nghi cua đèn pha cường độ cao, camera lùi, nóc kính và thêm trang trí mỹ phẩm.

Với Toyota Camry toa xe thoát ly, đối thủ chính của i40 là các toa xe Ford Mondeo, Mazda6 và Subaru Liberty. Nhưng trong khi nó có giá và được trang bị để cắn vào doanh số bán hàng của họ, nó có thể sẽ gặp rắc rối nếu mọi người bao giờ dừng lại bỏ qua các drivetrains tuyệt vời và phù hợp-ra khỏi thậm chí tốt hơn giá Skoda Octavia.

THIẾT KẾ

Chữ ký cho chiếc xe này là ràng buộc để trở thành arabesque LED chạy đèn. Đó là một tính năng đáng ngạc nhiên nhưng một số người sẽ tìm thấy những giọng cong quá cầu kỳ. Cơ thể là một dịch mạnh sáng tác của 'fluidic' ngôn ngữ thiết kế của Hyundai, và mỗi bảng có vẻ được nếp nhăn, gấp lại và cong.

Chiếc xe ngồi thấp - mà cho vay một gợi ý thể thao đến vẻ nhưng có nghĩa là fascia phía trước đang có nguy cơ cạo trên đường lái xe vào sâu - trong khi một spoiler mái lớn và cụm đèn kéo dài thêm một cảm giác thái độ.

Các cabin phong cách chủ yếu dựa vào các bề mặt điêu khắc và các dòng gạch ngang chảy qua vào cửa, nhặt lên với điểm nhấn đã kim loại trong spec Premium. Ở cấp độ này bạn cũng có được kết thúc trên chuyến bay và cũng kết hợp da đục lỗ cho nước nóng / làm mát ghế trước và phía sau. Điều khiển trung tâm sẽ không nhìn ra khỏi vị trí trong một thương hiệu cao cấp của Đức, nhưng góc dốc có nghĩa là rất nhiều các thông tin kỹ thuật số là không thể đọc trong ánh sáng.

Hyundai đã đi lớn trên một mảng rộng lớn của mặt đồng hồ và các công cụ màu xanh ánh sáng - 14 đèn trên tay lái xe một mình - chuyển buồng lái vào một màn uber-tech, nhưng nó có nguy cơ thu hút một hàng đợi của nightclubbers lóa mắt nếu bạn đi lạc vào mã bưu sai .

CÔNG NGHỆ

Phạm vi i40 Tourer đến chỉ với hai động cơ. Các đơn vị xăng dầu là một phun trực tiếp 2.0 lít phát triển 130kW toàn mới của quyền lực và 213Nm mô-men xoắn.

Số liệu chính thức cho nhiên liệu động cơ xăng được đăng là 6,8 l / 100km khi nó giao phối với các hướng dẫn sáu tốc độ (trong mô hình cơ sở chỉ đặc tả Active) và 7,7 l / 100km khi nó gia nhập vào sáu tốc độ tự động.

Các động cơ turbodiesel là 1.7 lít bốn xi-lanh mà phát triển 100kW của quyền lực và 320Nm momen xoắn cực đại khi phối giống với việc truyền tải tự động, đưa ra một con số nhiên liệu của 5.6-6.0L / 100km, trong khi đi hướng dẫn cho bạn một 10Nm thêm mô-men xoắn trong khi cải thiện nền kinh tế để 4.7L / 100km.

Giống như sedan i45 nó tham gia, các i40 Tourer của hệ thống treo thiết lập là MacPherson thanh chống cho phía trước và liên kết đa cho phía sau. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận người nghèo vào động lực của i45 - mà kết quả Hyundai recalibrating hệ thống treo của chiếc sedan và lăng - của HQ Úc trong nhà kỹ sư đã thiết kế lại các toa xe để mang lại cho nó phù hợp hơn với phong cách lái xe địa phương và điều kiện.

SỰ AN TOÀN

Nó chỉ có một ngôi sao năm ANCAP giá tai nạn, với cơ quan địa phương trao các ngôi sao dựa trên các kết quả của thử nghiệm NCAP châu Âu của i40. Chiếc xe có một danh sách bao gồm chín túi khí, ổn định và kiểm soát độ bám đường, và phanh chống trượt với phân phối Brakeforce phản tải không đồng đều và phanh hỗ trợ để cung cấp cho phụ 'khởi động' cho hoảng sợ dừng lại.

CHẠY XE

Các công việc làm để 'Australianise' lái và hệ thống treo cho thấy, với một cải tiến đáng chú ý trên i45 sửa đổi. Các chỉ đạo là chính xác và đã tốt hơn nhiều, coi trọng, mặc dù nó vẫn còn ở phía ánh sáng. Có vẫn không có gì trong cách cảm nhận, nhưng đó không phải ra lệnh cho người mua của một toa xe gia đình. Họ sẽ được thỏa mãn tương tự với các xe hợp lý phù hợp và an toàn, tin cậy vào cua, nhưng nó không phải là một chiếc xe dành cho những người đam mê khó lái.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai động cơ với sáu tốc độ tự động, và tìm thấy trong khi các đơn vị xăng dầu là rất nhanh từ điểm dừng, mô-men xoắn không giữ nghiêng trong khi bạn leo lên. Bạn có thể sử dụng mái chèo để nhanh chóng thay đổi suy nghĩ trước empt những gì truyền nền kinh tế tập trung sẽ làm, nhưng nếu không nó đáp ứng đủ mà không bị ngoạn mục.

Pick của chúng tôi là các động cơ diesel, mà không phải là như vụt ra đường, nhưng mang lại thoải mái như bạn leo lên dải rev trên 2000rpm, và không bao giờ nghe nông nghiệp trong công việc. Đó là các đơn vị nặng hơn, nhưng bạn không nhận thấy sự khác biệt.

Trong khi phía trước mạnh góc cạnh và kính chắn gió phía sau tăng cường ngoại hình, họ làm suy yếu khả năng hiển thị - kép trong spec đầu bởi gương chiếu hậu lớn hơn, trong đó bao gồm một camera lùi để giúp bạn xem ra phía sau nhưng lại cho bạn một khe cắm để ngang bên dưới ra mặt trước.

VERDICT

Trong khi Tourer i40 thua một số đối thủ của nó năng động, đó là một gói gia đình thực tế. Nó cũng có giá chống lại các đối thủ cạnh tranh, và tốt hơn theo kiểu so với hầu hết trong số họ. Các fit-ra là tuyệt vời ở tất cả các cấp độ, nhưng các mô hình cơ bản là đặc biệt tốt giá trị - đó lá bạn tự hỏi tại sao bạn muốn chi tiêu thêm để nhồi nhét trong bất kỳ tính năng hơn và trang trí. 
Xem thêm : Mercedes  G300
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments