Hyundai ix35 2.0- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Sensible SUV-ing tổng kết Hyundai 's chính giữa đường ix35. Nó ve hầu hết các hộp cho hầu hết những người hầu hết thời gian và là một sự bổ sung thông minh để của công ty Hàn Quốc line-up. Hyundai bán được 7202 ix35s năm ngoái là thứ bảy trong một thị trường SUV compact tắc nghẽn của 23 mô hình.

Nó không có vẻ của chiếc SUV thể thao theo phong cách của mình anh chị em Kia Sportage nhưng kiểu dáng cổ điển đã giành được nhiều người hâm mộ và giải thích lý do tại sao nó bán chạy hơn Kia hai-một trong những tháng trước và năm.

GIÁ TRỊ

Sức mạnh ix35 tại 32.490 $ cộng trên đường phố với các mô hình xăng ổ đĩa tất cả các bánh xe, trong khi top-end Highlander turbodiesel bắt đầu từ $ 38,490. Các tiền cơ sở mua một năm khởi đầu giá ANCAP xe với sáu túi khí và aa 2.4 lít bốn xi-lanh với 130kW / 227Nm.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Bước lên đến turbodiesel Carsguide 2.0 lít được thử nghiệm và chiếc xe là một sẵn sàng, nếu nghệ sĩ ồn ào. Nhàn rỗi diesel khi khởi động tiếp tục trong suốt dải rev. Nó được kết hợp bởi các turbo đẩy tính từ turbodiesel 135kW / 392Nm và, với một đa số của tốc lái xe, Carsguide trở về một căn cơ 7.0-lít cho 100km, tốt hơn so với mức trung bình của tuyên bố.

CÔNG NGHỆ

Không có nhiều yêu cầu trong Elite turbodiesel. Nó nhớ những camera lùi, nóc kính, máy nghe nhạc CD sáu-stack, ghế ngồi có sưởi và gương gập điện trên phạm vi-topping Highlander, nhưng là 3000 $ rẻ hơn và vẫn có đèn pha tự động, đèn sương mù và chrome ngoài chi tiết kit trên lưới tản nhiệt và tay nắm cửa và push-nút bắt đầu.

Nền tảng cơ bản cũng ngồi trên những con đường cho đến khi bạn có được vượt quá cõi của lái xe SUV điển hình, lúc này nó bắt đầu để pitch và roll hơn một người lái xe muốn, nhưng ít hơn so với các phần mềm an toàn thấy phù hợp với nó can thiệp. Đó là một sự cân bằng hợp lý, đưa ra các ix35 có off-road tham vọng, nhưng vẫn được thiết kế để dành nhiều thời gian trên bitum hơn trong bụi rậm.

SỰ AN TOÀN

Một năm sao giá ANCAP đặt Hyundai là trên đường phía trước cho an toàn. Nó có sáu túi khí, một bộ các phần mềm hỗ trợ bảo vệ cho trên và off-road lái xe, một cấu trúc cơ thể âm thanh và hệ thống dẫn động bánh đó chủ yếu là hạn chế bởi phóng mặt bằng.

Nó cảm thấy ổn định trên đường và điều hòa không khí là hạng nhất, thanh toán bù trừ độ ẩm / sương build-up trên kính chắn gió trong vài giây. Đánh kéo là 1600kg (phanh) để khởi động, vì vậy nó có khả năng kéo thuyền / đoàn caravan nhỏ được tìm thấy ở rất nhiều sân sau những ngày này.

Tạo kiểu tóc

Các ix35 được viết tại trung tâm thiết kế của Hyundai ở Russelsheim, Đức, vì vậy đó là một con thú thời trang, đủ mà không có pretentions thể thao của Sportage aptly tên.

Bumpers là tinh tế tích cực, đặc biệt là với các trang bị đèn sương mù, có một spoiler mái nhà và nó trông giống như một chiếc xe chất lượng. Không có gì bên trong sẽ thay đổi ý kiến ​​của bạn, có thể là những chỗ ngồi hoặc bố trí công cụ.

Các gói phần mềm cơ bản trông ... bền ... và đó là cái gì đó sẽ giúp các ix35 giành chiến thắng nhiều hơn bán. Đóng băng trên bánh proverbil là thân thiện với cơ sở gia đình mà là quay số và nhựa phục vụ trong một định dạng dễ tiêu hóa có vẻ như nó sẽ sống sót lặp lại lau thăng trầm.

CHẠY XE

Đây là một phương pháp tiếp cận thống nhất để việc đình chỉ bị tổn hại SUV thiết lập phải được trang bị. Trên các trình điều khiển một mặt mong đợi cưỡi con đường tuân thủ nhưng vẫn có nhu cầu rất nhiều du lịch khi họ mạo hiểm vào một ca khúc mưa lún.

Các ix35 cắt hai thái cực off - nó không có xe thể thao, không phải là một hardcore bush-basher - và làm hết sức mình để đáp ứng mặt đất tầng lớp trung lưu bà mẹ tương lai và ông bố 'người sẽ không cần nó cho nhiều hơn so với sỏi lẻ hoặc theo dõi cát.

Các chỉ đạo là ánh sáng - quá mềm cho tôi, nhưng không có tệ hơn một số đối thủ - và cho phép bạn giữ chiếc xe trên đường đua tại bất cứ điều gì ít hơn 100 phần trăm khả năng tăng tốc. Tầng nó và front-end có thể là một chút floaty, đặc biệt là với các đường cong mô-men xoắn của turbodiesel phù hợp với tỷ lệ sáu tốc độ của ô tô, có nghĩa là tăng tốc là nhanh trong một thời gian.

Việc tiếp nhận vô tuyến ngầm chết sớm hơn so với một số loại xe của Nhật Bản trong lớp học này và đèn pha tự động mất một vài giây nữa để kích hoạt trong đường hầm, nhưng nó là một nghệ sĩ toàn diện vững chắc rằng xứng đáng xếp hạng của nó trên danh sách mua sắm của người mua.

Có đủ không gian ở phía sau để để đầy một gia đình cuối tuần cắm trại bánh bốn nhân và không phải chịu quá nhiều từ trọng lượng về phía sau thêm. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments