Hyundai ix35 xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Có một câu nói xưa, rằng "những người nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của họ có được gai trong bum của họ." Tôi không chắc chắn người đến với nó, nhưng có một yếu tố của sự thật trong đó cho ix35, Hyundai thay thế 's cho Tucson.

DÁNG VẺ BÊN NGOÀI

Nó không phải trong các bộ phận tạo kiểu châu Âu, như ix35 mới - trong trường hợp của chúng tôi một Highlander - trông sắc nét và hiện đại, ngang tàng và gần như tròn trịa từ bên ngoài. Các ix35 là gì giống như người tiền nhiệm hình hộp của nó, mặc dù nó vẫn có vẻ một chút lớn cho bánh xe hợp kim 18in của nó, nhưng đó là điều mà khoa phong cách tại một số thương hiệu Hàn Quốc đang vượt qua.Toyota Thanh Xuân   
 

NỘI THẤT VÀ THIẾT BỊ

Bên trong, Highlander có ghế da thoải mái và đủ chỗ ở phía sau để chứa hai người lớn mà không có bất kỳ mối quan tâm thực sự - với chiều cao mục cũng dễ dàng.

Highlander ix35 được nhiều tính năng - đèn pha tự động, kép phía trước, bên cạnh và rèm túi khí, điều khiển bánh lái gắn cho các hệ thống âm thanh và điều khiển hành trình, đầy đủ chiều dài kính cửa sổ trời, keyless và đi, iPod khả năng và plug-in dual-zone kiểm soát khí hậu, ghế trước có sưởi và một tầm nhìn phía sau gương tự động mờ dần.

Gương cũng có màn hình hiển thị camera lùi của bên trong nó, đó là một màn hình LCD nhỏ nhưng rõ ràng - kính mát phân cực có thể làm cho nó một chút mờ, nhưng với sự quen thuộc nó trở nên dễ dàng hơn để sử dụng.

Một cái gì đó của một giám sát - mà các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc cho biết họ đang giải quyết - là sự vắng mặt của Bluetooth như là tiêu chuẩn. Với tất cả các trái cây khác trên danh sách các tính năng nó có vẻ kỳ lạ rằng cái gì đó là nhanh chóng trở thành bắt buộc - và đáng giá nếu bạn không muốn để thổi 3 điểm và hơn $ 200 - không được bao gồm như là tiêu chuẩn trên các model tầm đứng đầu.

Hệ thống âm thanh hàng đầu-spec đặt ra một tiếng ồn hợp lý, nhưng đã được cho xuống bởi một tính khí 3.5mm cắm đầu vào phụ trợ và rung trong cửa sau bên phải.

CƠ VÀ TRUYỀN

Các hạm ix35 là chỉ có sẵn trong tự động với hai lít R-Series turbodiesel, trong đó sản xuất một 135kW lành mạnh tại 4000rpm và 392Nm giữa 1800 và 2500rpm.

Các động cơ diesel nhỏ là một chuggy chút lúc nhàn rỗi khi lạnh, cải thiện với nhiệt độ, hiển thị một thái độ sống động - nó có một chút chậm trễ như áp lực xây dựng thông qua hệ thống tuabin nhưng một khi nó đã sáng tác bản thân có mạnh grunt thấp xuống mà không làm giảm dần trong một vội vàng.

Hyundai tuyên bố một kết hợp 7,5 lít cho mỗi 100 km, nhưng máy tính chuyến đi trở lại một 9.3litres đô thị dựa trên mỗi 100 km. Cung cấp một loạt 600-700km, đó là một chút về phía thấp cho động cơ diesel hiện đại ngày nay, nhờ vào bình nhiên liệu 55 lít rất nhỏ của nó.

Sáu tốc độ tự động là mịn nhưng đôi khi là một chút chậm trễ, tổng thể các hệ thống truyền lực là một trong những điểm nổi bật.

ALL-WHEEL Ổ SYSTEMS

Các ix35 chạy một hệ thống AWD điện tử tự động điều khiển phía trước để phân phối điện phía sau tùy thuộc vào điều kiện lái xe, chạy bánh trước hầu hết thời gian - nghĩa là một hệ thống phản ứng của nó.

Người lái xe có khả năng khóa nó vào chế độ 50/50, nhưng do tính chất tụt của toa xe và cao su thiên đường, đường đất hạng A và những bãi biển khó đóng gói sẽ là khoảng xa như tắt đường như bạn 'd muốn đi trong toa xe Hàn Quốc này.

CHẠY XE

Đi xe chất lượng là một trong những lĩnh vực mà có vẻ như Hyundai có thể đã skimped một chút, vì nó cảm thấy một chút choppy bitum ngoại thành bị phá vỡ; kiểm soát cơ thể là chấp nhận được và chỉ đạo tê qua hỗ trợ (mà thiếu đạt điều chỉnh) là dễ dàng, đủ để sống với, nhưng một số quyền kiểm soát và tuân thủ là cần thiết.

Một thiết kế tỉ mỉ quá ít khiến bản thân rõ ràng vào ban đêm là đèn mắt cấp phanh sau, trong đó phản ánh rất nhiều vào kính chắn gió phía sau vào ban đêm, khi các đèn pha cũng cho thấy họ không lên đến ngang.

Có nhiều để thích về ix35 nhưng một số yếu tố không cảm thấy như là có nhiều tiến bộ về phía trước đã được thực hiện - đặc biệt là trong ánh sáng của những cải tiến của thương hiệu trong phân khúc khác. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments