Hyundai Santa Fe Elite- Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Đuợc. Thời gian để có được vào gritty nitty. Sau một vài ngàn cây số phía sau bánh xe của chiếc xe này không có nhiều thay đổi, chúng tôi muốn - nhưng không có xe hơi là hoàn hảo.

Người vợ luôn luôn là một dấu ấn khó. Phụ nữ xem xe khác nhau và tìm kiếm những điều một người đàn ông có thể không cho là quan trọng, đó là lý do tại sao tôi đánh giá cao ý kiến ​​của mình. Tuy nhiên thời gian này bà Riley không có gì nhiều để nói về Santa Fe, ngoại trừ việc hỏi: "Chúng ta có thể giữ cho nó"

Tôi? Tôi đã luôn luôn có một cái gì đó để nói. Sáu năm trước, chúng tôi chỉ trích da bọc tay lái của chiếc xe vì đã quá mịn nó đã gần như trơn. Trớ trêu thay, các khâu chéo của da trong mô hình thử nghiệm hiện tại của chúng tôi là quá nổi bật - trong thực tế, nó gần như thô dưới bàn tay.Toyota Hà Đông

KỸ THUẬT SỐ

Xin vui lòng, oh xin vui lòng, Hyundai cung cấp cho chúng ta một tùy chọn để hiển thị tốc độ của xe kỹ thuật số? Nó không phải là một biggy nhưng đó là một cái gì đó chúng tôi luôn luôn tìm kiếm, những gì với sự gia tăng của máy ảnh tốc độ những ngày này. Kỹ thuật số sẽ luôn luôn được chính xác hơn.

MULTIMEDIA

Một trong những điểm nổi bật của chiếc xe như xa như tôi quan tâm là hệ thống máy tính màn hình cảm ứng 7 inch kết hợp định vị vệ tinh. Nó bao gồm SUNA sống cập nhật giao thông, hướng dẫn làn đường, quan điểm ngã ba, giới hạn tốc độ, cảnh báo tốc độ và cảnh báo camera. Ngoài ra còn có một kế hoạch NAVTEQ MapCare 3 năm, cung cấp lên đến hai bản cập nhật bản đồ miễn phí hàng năm không phải là họ đang được cập nhật thường xuyên anyway.

AUDIO

Cả mô hình Elite và Highlander có được hệ thống âm thanh cao cấp 10 loa với hai cánh cửa và hai loa sau, hai loa, hai loa hàng thứ ba, một loa trung tâm và một loa siêu trầm 8 inch tất cả các hỗ trợ bởi một bộ khuếch đại bên ngoài.

BUỔI BIỂU DIỄN

Điểm nổi bật khác chính là 2.2 lít turbo diesel Santa Fe. Sản xuất 145kW của quyền lực và 436Nm mô-men xoắn kết hợp với với các xe ô tô (421Nm với tay), nó đẹp và yên tĩnh, và hầu như không đáng kể bên trong cabin. Động cơ được kết hợp với trong nhà 6-tốc độ tự động của Hyundai, với cơ sở để thay đổi bánh răng bằng tay nếu muốn, cung cấp một kết hợp tốt của sức mạnh và nền kinh tế.

SỰ TIÊU THỤ XĂNG DẦU

Tiêu thụ nhiên liệu cho các động cơ diesel được đánh giá ở mức 7,3 lít / 100km và nó có một thùng 64 lít cho nó một phạm vi lý thuyết của 867km. Chúng tôi đã có tốc độ tăng khoảng 3000km đến nay, với một tốt nhất 806km từ một chiếc xe tăng duy nhất. Hiện nay các máy tính của chuyến đi là hiển thị 8,4 lít / 100km - tốt cho một chiếc xe cỡ này. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments