Hyundai Santa Fe - Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Được mô tả bởi các công ty như 'một chiếc xe cho tất cả các lý do', các Sante Fe kết hợp khả năng off-road của một mục đích xây dựng 4 bánh với thực tiễn của một chiếc SUV và khả năng lái và sự thoải mái của một chiếc sedan.

Hệ thống truyền lực

Chúng tôi Sante Fe đã được hỗ trợ bởi một 2.2litre, trục cam đơn, in-line 4 xi lanh động cơ turbo diesel. CRDi là viết tắt của Common rail phun trực tiếp. Các turbo diesel 114kW sản xuất tại 4000rpm và 343Nm tại 1800-25000rpm. Một năm tốc độ tự động với chế độ hướng dẫn điện tử tuần tự được sức mạnh đến các bánh xe. Con số nhiên liệu được phong nha xe bảy chỗ ở mức 8,2 lít / 100km.Toyota Hà Đông

Ngoài

Đó là khoảng thời gian của một người cai trị ngắn dài và rộng gần hai mét năm mét và nó không cố gắng để được bất cứ điều gì quá flash. Nhưng Santa Fe là một, gói gọn gàng hiện đại hoàn toàn với cơ thể màu và nung gương cửa bên ngoài, ống xả mạ crôm đôi và mái ray với các thanh ngang dễ dàng điều chỉnh.

Nội địa

Bên trong là SLX lại gọn gàng và lộn xộn miễn phí.

Các bánh xe đa chức năng lái bọc da cho phép dễ dàng truy cập vào hầu hết các nhu cầu thiết yếu hàng ngày và dấu gạch ngang được sạch sẽ và cũng đặt ra, hoàn thành một cách tinh tế với gỗ maple và nhôm nổi bật. Ngoài ra còn có một máy tính chuyến đi, kiểm soát hành trình.

Nhưng chỗ ngồi và hàng hóa và không gian lưu trữ là nơi Santa Fe hiệu riêng của mình. Hàng thứ ba của hai chỗ ngồi - để làm cho nó một bảy chỗ ngồi - là gần như vô hình như chúng gấp phẳng vào sàn hàng hóa sau khi không sử dụng, và dễ dàng bị lật lên khi cần thiết.

Có hộp mát mẻ trong những trung tâm giao diện điều khiển và thùng lưu trữ có thể thu vào trong sàn ở phía trước của hàng thứ hai chỗ ngồi. Cũng như một số cốc, chai khắp cabin, có một dấu gạch ngang-top lót ngăn chứa có nắp, túi đồ và một đệm, khoang phía trước trung tâm đôi cánh tay còn lại.

sự an toàn

Santa Fe SLX đạt 4/5 sao ANCAP giá crashworthiness và đi kèm với một gói túi khí toàn diện. Tính năng an toàn khác bao gồm chương trình điện tử ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống trượt và phân phối Brakeforce điện tử.

Vật giá

Các Hyundai Santa Fe CRDi tự động SLX bắt đầu vào khoảng $ 41,990. Để biết giá chi tiết hơn, hãy kiểm tra với đại lý của bạn.

Chạy xe

Được rồi, ở bên ngoài không có nhiều sự khác biệt cho chiếc SUV trung bình, nhưng đó là nơi mà sự giống nhau kết thúc.

Các dấu gạch ngang là gọn gàng và sạch sẽ và các vật liệu được sử dụng để đặt nó cùng xem và cảm nhận đáng kể. Da, gỗ và hợp kim cắt cho nó một chút uy tín mà không đi quá đà. Một chuôi nhỏ là các ghế có một chút bằng phẳng và có thể ôm những đường cong nam tính của chúng tôi tốt hơn một chút nhưng mối quan tâm của tôi là không đáng kể.

Hầu hết các bit điện tử và mảnh có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng bánh xe chức năng lái đa và tất cả mọi thứ khác mà bạn thực sự cần phải nhấc một ngón tay để hoạt động là khá tự giải thích.

Đối với một chiếc SUV boofy lớn, các ổ đĩa giống như một chiếc sedan. Bạn dường như không nhận được rằng ảnh hưởng ambling và cuộn cơ thể đáng lo ngại khi vào cua, có rất nhiều khác - đắt hơn - SUV đã không có vẻ như đã được ủi ra chưa.

Các động cơ turbo diesel có khả năng tăng tốc tuyệt vời và nó kéo tấn hai và một nửa không có rắc rối, cho phép vượt đơn giản và sáp nhập. Động cơ V6 sẽ được tốt đẹp để thử, nhưng chúng tôi đã hài lòng hơn với torquey dầu đốt. Chúng tôi đã có năm tốc độ tự động với HiVec - duy nhất cho các động cơ diesel - và có một thiếu lòng do dự về sự thay đổi gear, tiếc là vẫn còn phổ biến trong rất nhiều xe ô tô trong những ngày này.

Nhỏ để da gà vừa và chậu đã được ăn lên và không ai lường gạt hay rut đã được theo sau.

Tầm nhìn là rất tốt quanh và chặn một tiếng ồn gió ít ra khỏi gương cánh và có lẽ là càu nhàu lẻ từ các lốp xe trên đất, âm thanh-khôn ngoan Santa Fe là khá yên tĩnh.

Nhìn chung, nếu bạn sau khi một tốt, xe gia đình thông minh, tìm kiếm và rắn từ một công ty nơi đi, bạn thực sự cần cho một thử này. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments