Hyundai Santa Fe xét - Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Chắc chắn do thời điểm này chúng ta có thể đồng ý rằng không có lý do hợp lý để không nhìn vào một mới Hyundai. Thậm chí tại một thời điểm khi bánh xe mới chưa bao giờ giá cả phải chăng hơn, người Hàn Quốc cung cấp bộ tiêu chuẩn trên các Nhật Bản, châu Âu và chắc chắn, chỉ tiêu và ở một mức giá sticker dễ tiếp cận hơn.

Điều đó tự nó không phải là mới mỗi se - bất cứ ai có thể nhét trái cây vào một thùng gỗ và Hàn Quốc đã và đang làm điều đó trong nhiều thập kỷ. Chỉ là bây giờ - và mới bảy chỗ SUV này là một trường hợp tại điểm - mức độ và sự tinh tế của các gói của họ được đại tu các đối thủ cạnh tranh trên hơn chỉ là khả năng chi trả.

Có những khía cạnh của Santa Fe mà vượt qua không chỉ tốt nhất của Nhật Bản - trong trường hợp nào, chúng tôi đã đến khá mong đợi - nhưng hãy tiếp cận những ngôi nhà tự động perceivably thêm uy tín của châu Âu. Bởi tất cả có nghĩa là nụ cười, nhưng Hyundai đang đến rất gần với những gì đang tiếp thị các loại hình như gọi là "khát vọng".ToyotaThanh Xuân

GIÁ TRỊ

Như bao giờ hết, khi chúng tôi nói, để trở nên nổi bật. Tuy nhiên, ngay cả khi không có được nêu ra hướng biến thể đặc biệt này, chúng tôi muốn tránh sự xâm nhập Santa Fe hoạt với động cơ xăng. Trong trường hợp bất kỳ các yêu cầu để tự sang số có nghĩa là phiên bản $ 36,990 cũng có thể đến mà không có bánh xe cho tất cả các tùy chỉnh nó sẽ thu hút. Trong thực tế phạm vi bắt đầu từ 38.990 $ cho ô tô.

Mặc dù vậy mô-men xoắn turbo diesel và nền kinh tế là những gì cần thiết ở đây và đó có nghĩa là $ 41,990 cho các hoạt động, $ 45,990 cho các trung-spec Elite mà chúng tôi lái xe trong tuần này, và $ 10 dưới $ 50K cho Highlander sang trọng. Danh sách đầy đủ kit sẽ đưa lên trang này và phần lớn tiếp theo. Đủ rằng tất cả các mô hình có được như là tiêu chuẩn một camera quan sát phía sau chiếu sáng (mà bạn không ở, nói, một $ 85k Merc E-Class).

Có một cấu hình bảy chỗ ngồi vô tận linh hoạt bao gồm một hàng ghế thứ ba gập phẳng. Tất cả các biến thể có một màn hình đa phương tiện truyền thông, các Elite Copping một "màn hình 7 liên lạc với sat-nav, electro-chromatic phía sau gương chiếu với hợp kim la bàn, âm thanh 10 loa và 18-inch. Đó là một để có được các Highlander chỉ cho biết thêm vô giá trị như một chiều dài cửa sổ trời và bum nóng lên ghế đầy đủ. Việc bảo hành hàng đầu thị trường add mũ bảo dưỡng và giá lên đến bảy năm bên đường miễn phí hỗ trợ. Như vậy đến nay, do hợp lý.

CÔNG NGHỆ

Mở như vậy rõ ràng là một cổng thông tin, màn hình cảm ứng ngồi nat và nhiều chức năng đa phương tiện truyền thông là dễ đọc nhất và trực quan tôi đã sử dụng. Trong khi BMW trình bày một ngân hàng của nút ẩn danh và không thể phân biệt để tăng cường cho hệ thống iDrive tồi tệ của mình và Đức đồng của nó vẫn còn nghiện núm twiddling mất tập trung các chức năng của Hyundai không được kích hoạt thông qua đầu ngón tay được truy cập thông qua các nút vô lăng.

Nếu đó là tinh xảo đơn giản, chức năng Steer Flex là ngụy biện. Quảng cáo là cho phép người lái xe để tùy chỉnh trọng lượng chỉ đạo, ba chế độ không thể phân biệt nhưng tất cả đều thống nhất bởi nhân tạo nếu cảm giác chức năng. Ấn tượng hơn là hệ thống bốn bánh lái có thể bị khóa trong cho đường tắt bò nhưng trong nhiều trường hợp có khả năng sử dụng là hoàn toàn và hợp lý trước điều khiển, chuyển một số 50 ổ cent xuống trục sau ngay lập tức theo yêu cầu và bên tơ để quyết định theo yêu cầu.

Sau khi bị ảnh hưởng nặng được cho thấy bởi người anh em họ của Kia chương trình phát triển địa phương, chiếc Santa Fe có như với gần đây nhất của Huyndai dành "hàng ngàn km về Úc b-con đường" để đình chỉ bespoke thiết lập có thể được quyết định.

THIẾT KẾ

Driven trong khía cạnh này của studio thiết kế của Hyundai California, với những đôi mắt đó không phải rất nhiều về các khía cạnh bên ngoài để phân biệt Santa Fe từ bất kỳ số lượng trung đến cỡ lớn SUV. Đó là một người xem đủ thông minh, tuy nhiên, bằng cách nào đó đạt được những kỳ tích gọn gàng nhìn nhỏ hơn nó được. Bảy sealers là tất cả về chức năng bên trong và tôn trọng này Santa Fe là đến mũi của phân khúc của nó.

Với tất cả ba hàng tại chỗ, bạn có thể vận chuyển bốn người lớn và ba đứa con mà không vi phạm nhân quyền của bất kỳ ai. Với hai hàng chơi, bạn bị mất hai trẻ em ở phía sau nhưng đạt được không gian tải của hatchback. Chỉ với các ghế trước, bạn có thể di chuyển nhà. Có hàng tá các kết hợp giữa các, tất cả dễ dàng đạt được bằng cách lật thiết bị chuyển mạch. Khi bảy của lên, và nắp gập gọn gàng dưới sàn hàng hóa, tất cả các tàu có lỗ thông khí và truy cập vào ổ cắm điện.

Có, một số vật liệu cabin nhắc nhở bạn rằng đây là một chiếc Hyundai và do đó xây dựng một mức giá tốt đẹp, nhưng rất ít người trong tầm mắt. Chủ yếu là các ngón tay rơi trên vật liệu mềm cảm ứng, discernibly tốt hơn so với các thế hệ trước Santa Fe, và nếu không có nguy hiểm của việc giữ Audi thiết kế nội thất 's thức giấc vào ban đêm, sau đó tham gia một bước theo hướng đó với mỗi thế hệ.

SỰ AN TOÀN

Kết quả thử nghiệm va chạm trên đường. Từ viết tắt và túi khí tại chỗ. Tất nhiên ... Các khía cạnh quan tâm lớn nhất, một trong đó vượt quá tầm hiểu cấp phép và an toàn quyền của chúng tôi giống nhau, là khả năng của Santa Fe để tránh tàn sát. Nó không tự động phân biệt chủng tộc generalising để nói rằng "Hàn Quốc" và "SUV" đã từng không được nhẹ bao gồm trong cùng một câu. Chúng ta đang nói tốt trong những năm cuối thập kỷ ở đây. Nhưng Santa Fe không chỉ là một thành công tương đối. Nó lái, phanh (mặc dù bàn đạp là một chút quá nhạy cảm) và thường thay đổi nó là số lượng lớn với cái gì tiếp cận thẳng đứng.

CHẠY XE

Là nhà tư tưởng về phía trước như Volvo làm cho nhiều sự di chuyển về hướng một bốn xi lanh chỉ chính sách, Hyundai đang ở trên cùng một trang. Đơn vị diesel hùng tráng này lộ rõ ​​bên cạnh không có độ trễ turbo và tất cả các bạn sẽ muốn kéo, bay một cách dễ dàng tại các giới hạn pháp lý trong bánh đầu với chỉ số vòng quay 1800 gọi đi lên.

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào nó có thể phục vụ tốt hơn khả năng sử dụng, đáp ứng nồng nhiệt để riêng tự động sáu tốc độ của Hyundai. Nó làm và cưỡi với đủ niềm tin để khuyến khích đẩy về trước khi khởi phát nhanh chóng nhưng dự đoán được trước theo chỉ đạo phục vụ để nhắc nhở rằng đây là một chiếc xe buýt đại gia đình lớn. Santa Fe là áp đảo đầy đủ cho công việc. Sự cảnh báo lớn được làm bằng cao su. Trên bề mặt thô, tiếng gầm của Hankooks oernmetes cabin. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments