Hyundai Tucson - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Xe Building mọi người muốn là một cách chắc chắn để thành công, như Hyundai phát hiện với các Tucson SUV. Các Tucson đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới thành công cho Hyundai sau khi sụt giảm đáng lo ngại doanh số bán hàng trong năm trước tất cả các-toa xe gia đình mục đích.

Từ mức cao 60.000 trong năm 1997 doanh số bán hàng đã giảm xuống còn một nửa trong năm trước khi đến Tucson. Đến hết năm phương pháp tiếp cận Hyundai đang ngồi thoải mái ở gần đầu của các bảng xếp hạng doanh số bán hàng, doanh số bán hàng của mình chạy đua trước năm ngoái. Trong khi Tucson là không đơn độc trong lái xe thành công này là một trong những mô hình đã góp phần vào nó; đó là một trong những người muốn.Toyota Hoàn Kiếm

MODEL XEM

Khi Tucson tung ra thị trường vào năm 2004, Úc là trong sự kìm kẹp của một cơn sốt SUV; bất kỳ công ty mà không có ai bị cam chịu cuộc đấu tranh. Ford đã tuyệt vọng để có được một, và Lãnh thổ là kết quả, trong khi Holden đã vật lộn để tìm một nơi nào đó trong danh mục đầu tư toàn cầu của General, và cuối cùng tìm thấy các Captiva.

Phản ứng của Hyundai là Tucson, chiếc crossover toa xe nhỏ gọn tạo ra để cạnh tranh với sự thích của Nissan X-Trail, Toyota RAV4, Honda CR-V và các loại xe tương tự khác.

Các Tucson nhìn nhiều giống như các xe SUV khác trên thị trường; đó là một toa xe nhìn dễ chịu với dòng chunky đó đã đưa ra một cái nhìn vững chắc trên đường. Nội thất là rộng rãi và linh hoạt, có khả năng gấp ghế phẳng nuốt bất cứ một gia đình có thể cần phải thực hiện, cho thể thao hoặc đồ cắm trại, để DIY phần cứng cho rằng dự án nhà reno.

Cũng có rất nhiều ngóc ngách và vết nứt tiện dụng để để đầy những điều an toàn ra khỏi con đường, cộng với mua sắm túi móc và tie-thăng trầm để kiềm chế các mục lớn hơn đang được tiến hành.

Hyundai tung ra ba mô hình ban đầu, tất cả đều sử 2,7 lít V6 trục cam đôi trên không được hỗ trợ bởi một bốn tốc độ thay đổi tuần tự truyền động tự động.

Một Revver sẵn sàng, V6 sẽ đưa ra 129 mã lực tại 6000 vòng quay và 241 Nm tại 4000 vòng quay khi ở đỉnh cao của nó. Có một trung tâm khác có thể khóa, và hệ thống tất cả các bánh lái là một Borg-Warner 'theo yêu cầu' một mà tự động chuyển ổ đĩa vào bánh sau khi cần thiết cho lực kéo.

Một vài tháng sau khi khởi động ban đầu, vào tháng Hai năm 2005, Hyundai thêm một model ổ bánh trước, các thành phố, với phạm vi. Các thành phố được hỗ trợ bởi một đôi trục cam phía trên hai lít bốn xi-lanh động cơ khuấy ra 104 mã lực và 184 Nm. Nó cũng đã được hỗ trợ bởi một bốn tốc độ thay đổi tuần tự tự động.

Phạm vi V6 bắt đầu với Tucson, mà đến tiêu chuẩn với không khí, khóa trung tâm điều khiển từ xa, cửa sổ điện và gương, và đã có một bánh xe dự phòng đầy đủ kích cỡ và lốp xe.

Bước lên một nấc thang và bạn có một Tucson Elite, mà khoe khoang trong số những thứ khác một cửa sổ trời, lốp xe lớn hơn và một máy tính đi. Làm cho nó tất cả các cách để trên đầu và bạn tìm thấy chính mình trong một Elite S với cản cơ thể màu và mặt ốp. Khi nó đến các thành phố cũng được trang bị tốt. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments