Mercedes-Benz GLC xét- Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
2016 Fiat 500X SUV nhỏ là mô hình tốt nhất tính năng và thiết thực nhất từ các nhãn hiệu của Ý cho đến nay, nhưng với giá từ $ 28,000, nó chồng lên trong phân khúc siêu cạnh tranh này?


Fiat 500X có tiềm năng để trở thành một sự lựa chọn rất phổ biến như là người mua tiếp tục thay đổi của họ đi từ xe nhỏ đến xe SUV nhỏ, nhưng thách thức (và có lẽ lợi thế) vẫn Ý-DNA và giá của nó, mà đi đầu-to-đầu với sức thành lập của các đối thủ cạnh tranh chi phối của Nhật Bản.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Mặc dù chia sẻ nổi tiếng Fiat 500 tên địa phương, các 500X được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mới, nhưng cung cấp cùng một lý tưởng của hương vị Ý và sự khác biệt.

Từ bên ngoài Fiat 500X trông hơi giống như một phiên bản thêm phong cách của một Countryman Mini, đặc biệt là từ phía sau. Mà không phải là một điều xấu. Nội thất quá, mặc dù hơi bị choáng ngợp bởi các bề mặt cứng, có một cảm giác thị trường hạng sang để nó đó là thiếu từ phần lớn các đối thủ cạnh tranh châu Á (Mazda CX-3 là ngoại lệ).

Có hàng trăm ngàn cách khác nhau người ta có thể tùy chỉnh các 500X, cho phép những người muốn một cái gì đó thật sự độc đáo lựa chọn hơn. Khi nói rằng, người Pháp dường như để làm điều này thậm chí còn tốt hơn với các mới tương tự có kích thước nhưng thậm chí kỳ quặc hơn (ly tốt) Citroen Cactus.

Chúng tôi tìm thấy nội thất dễ chịu, với việc sử dụng tốt màu sắc và độ tương phản và đặc biệt với tất cả các mô hình thanh POP cơ sở, các thông tin giải trí hệ thống UConnect 6,5-inch với định vị giúp nâng cao bầu không khí cabin.

Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu lên tới $ 38,000 cho 'Lounge' (hơn $ 1000 cho các Wannabe off-roading 'Thập Pop'), thậm chí có sự bao gồm của một sáu-loa (cộng với phụ) Beats hệ thống âm thanh. Mặc dù trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy nó - rất lạ mắt, xem xét những gì được biết đến với Beats - thiếu âm bass đáng tin cậy ở giữa thấp để phổ khối lượng. Chỉ vào cuối cao hơn của dial đã bass thực sự đi vào cuộc sống.

Những chiếc ghế lại sẽ dễ dàng mất hai ghế trẻ em (hai điểm ISOFIX) hoặc hai người lớn trung bình và nhỏ với đầy đủ chân và khoảng không ngay cả đối với hành khách cao hơn. Mặc dù bạn sẽ thực sự được đẩy may mắn của bạn để phù hợp với ba người lớn ở phía sau thoải mái.

Powering 500X là một sự lựa chọn của một động cơ ở hai trạng thái khác nhau của giai điệu. Các mô hình cơ sở sức mạnh của mình gửi đến các bánh xe phía trước, trong khi sức mạnh Lounge và Cross Pop tất cả bốn bánh xe.

1,4 lít tăng áp đa không khí động cơ bốn xi-lanh sản xuất 103kW của quyền lực và 230Nm momen xoắn hoặc 125kW của quyền lực và 250Nm mô-men xoắn tùy thuộc vào độ sâu của túi của bạn.

Để làm cho vấn đề khó hiểu hơn, động cơ sản lượng thấp hơn chỉ có thể có được với một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động lái xe phía trước bánh xe trong khi động cơ mạnh mẽ hơn được các ZF 9 tốc độ truyền dẫn tự động (AWD chỉ) đầu tiên được giới thiệu trong Jeep Cherokee (và sử dụng ngay cả trong Land Rover Discovery Sport và cập nhật Range Rover Evoque).
Chúng tôi tìm thấy các công cụ đầu ra thấp hơn với một hộp số ly hợp sáu tốc độ kép một kinh nghiệm đến nay mượt mà với tốc độ lưu lượng thấp, với những thay đổi trơn tru và nhanh chóng ở mọi tốc độ, trong khi đó 9 tốc độ dường như ngần ngại ở lần cố gắng để làm việc ra mà gear nó muốn để được trong và sau đó thỉnh thoảng thay đổi tại thời điểm sai lầm cung cấp một giật khó chịu.

Trong câu nói đó, và như nhà văn này thực sự sở hữu một chiếc xe với hộp số chính xác mà trong đó, các hệ thống ZF mất một thời gian để thích ứng với các trình điều khiển và do dự của nó là một vấn đề thích ứng phần mềm chứ không phải là một thiết kế hoặc phần cứng lỗ hổng. Nói cách khác, nó sẽ tìm hiểu phong cách lái xe của bạn và điều chỉnh.

Cả hai động cơ cung cấp nhiều hơn đủ năng lượng cho đi làm hàng ngày, có thêm động cơ mạnh mẽ hơn của thể hơi bị tắt tiếng bởi trọng lượng bổ sung của AWD và hệ thống truyền dẫn (105kg).

Xung quanh thị trấn và giao thông, các 500X cư xử cũng chính nó, rất dễ dàng để manevoure và sở hữu lái sắc nét. Mặc dù vậy, các bánh xe 18-inch được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi chắc chắn đã giúp chúng ta cảm thấy sự va chạm mạnh và bề mặt không đồng đều của các con đường khủng khiếp của Sydney. Nó cưỡi cũng đủ, nhưng nó có thể được ở bên vững của sự vật.

Fiat Úc đã quyết định để khởi động các 500X trên những con đường uốn lượn của Akuna Bay ở phía bắc của Sydney. Không chính xác các loại đường nơi SUV nhỏ này sẽ thường xuyên làm công việc của mình, tuy nhiên nó đã làm nổi bật khả năng năng động của chiếc xe, mà là thẳng thắn, thực sự là không tốt hơn hoặc tồi tệ hơn so với lớp-chuẩn mà là CX-3, mặc dù không-để-ít Fiat chắc chắn đã làm hết sức mình để tạo ra nhiều tiếng ồn như lốp có thể được coi là có thể.

Mặc dù Fiat cung cấp Chữ thập Pop AWD, mà là tuyệt vọng cố gắng để trông off-road có khả năng, nó hơi vô nghĩa trừ khi bạn có ý định mang nó về cát mềm và cần khả năng ổ đĩa bốn bánh hạn chế.

Cả hai mô hình ổ đĩa phía trước và tất cả các bánh xe với một cảm giác về mục đích, trình bày không có torquesteer hoặc lái mơ hồ. Có số lượng bình thường của cơ thể cuộn mong đợi từ một chiếc SUV nhỏ khi đẩy mạnh vào một góc - và nó sẽ understeer sẵn sàng nếu được thực hiện qua vùng thoải mái của nó - nhưng nó là quá đủ tốt cho mục đích dự định của nó.

Mặc dù có vài hạn chế của nó, là 500X thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sẵn sàng trả số tiền đó ít hơn. Nó cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời của hoạt động an toàn, chẳng hạn như giám sát blindspot, về phía trước va chạm hỗ trợ và khẩn cấp phanh cũng như là tự động có khả năng với bao bì rất thực tế (công suất 350L hành lý).

Hấp dẫn của nó là để thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ chủ đạo của Nhật Bản và các mô hình bảo hiểm từ bộ ba Đức và Lexus. Mặc dù giá của nó là ở phía cao, nó nhằm mục đích vẫn được xem như là một lựa chọn hợp lý hơn cho một cái gì đó độc đáo hơn và không chỉ là một chiếc SUV nhỏ của Nhật Bản.

Lời khuyên của chúng tôi đối với phạm vi Fiat 500X là để chọn các ổ đĩa bánh trước Pop Star với động cơ sản lượng thấp và số sáu tốc độ ly hợp kép tại 33.000 $. Nó cung cấp các tính năng tốt nhất của dãy với hộp số tốt hơn, nhỏ hơn bánh xe 17-inch (cho đi xe tốt hơn) và nhớ ra trên hệ thống AWD không cần thiết.

Fiat Úc sẽ cung cấp các 500X trong bốn biến thể, với giá từ $ 28.000 cho các mô hình cơ sở dẫn Pop và sẽ lên đến $ 39,000 cho các Plus Cross. Full đặc điểm kỹ thuật và giá cả của các mô hình có thể được tìm thấy ở đây.

Những mức giá đặt 500X tại điểm đắt tiền hơn của các phân khúc, đặc biệt là xem xét rất phổ biến Mazda CX-3 bắt đầu tại chỉ 19.990 $. Fiat nói rằng trong khi nó có thể không trực tiếp cạnh tranh về giá với các đối thủ như vậy, nó cung cấp một cái gì đó nhiều hơn cho các chi phí bổ sung, và chúng ta có xu hướng đồng ý. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments