New Subaru Impreza- Mercedes GLS 350

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Xanh gầy hơn và không phải là một lượng, không khí turbo trong tầm mắt - Subaru đã ra mắt Impreza Dòng xe nhỏ của mình tại Úc. Hóa thân thứ tư của tất cả các bánh lái nhỏ xe là nhằm mục đích cuối cao hơn của thị trường xe hơi nhỏ nhưng đã giữ nó pricetag đến mức giống như kiếp trước.

Các yêu cầu mức giá không thay đổi đã được giữ lại mặc dù hệ thống truyền động nâng cấp, cải thiện danh sách các tính năng và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn (mà thương hiệu nói đã bóc trần các yêu cầu bồi thường của ổ đĩa bốn bánh được khát), mà không có nghi ngờ sẽ giúp Subaru hồi sinh khối lượng bán hàng của mình sau khi một thách thức năm 2011. Giám đốc quản lý Subaru Úc Nick Senior nói Impreza mới sẽ thu hút khách hàng mới, nhưng nên giữ lại chủ Impreza hiện.

"Những khách hàng mới sẽ đến cùng với chủ Impreza trung thành của chúng tôi, chúng tôi đã bán được hơn 144.000 Imprezas và các khách hàng là một bó trung thành những người công khai sẽ nắm lấy vô số thay đổi," ông nói.
GIÁ TRỊ

Mặc dù không ở trong tầng hầm mặc cả, phương trình giá trị là mạnh mẽ, với các ổ đĩa tất cả các bánh xe entry-level xe có giá từ 23.990 $ cho hướng dẫn sedan và nở 2.0i, nhóm lên đến $ 26,490 cho các mô hình CVT. Giá vé tiêu chuẩn bao gồm hệ thống stop-start tiết kiệm nhiên liệu, bánh xe thép 16in, kiểm soát khí hậu (dual-zone trên giữa-spec L và hạm S), điện thoại Bluetooth và liên kết âm thanh với hệ thống âm thanh sáu loa USB tương thích và máy tính chuyến đi .

L trẻ trung có giá từ $ 26,990 cho các hướng dẫn sáu tốc độ hoặc các slide CVT ở tại $ 29,490 - thêm tiền mua một camera lùi, bánh xe hợp kim 16in, vô lăng bọc da, cắt tỉa và đèn sương mù. Các hạm S là một đề xuất CVT-chỉ, giá từ $ 31,490, nhưng đi kèm với các công cụ nâng cấp và thêm chrome bit trim, bàn đạp hợp kim, bên váy và bánh xe hợp kim 17in. Gói tùy chọn cho L và S gồm satnav và một cửa sổ trời cho $ 3000, hoặc S một mình có thể được thâu tóm để bao gồm satnav, cửa sổ trời, cắt da và ghế điện điều chỉnh được lái xe cho $ 4000.

CÔNG NGHỆ

Các Suby xe nhỏ mới đã căn hộ bốn động cơ boxer nâng cấp với một cơn đột quỵ còn, mà khi kết hợp với hệ thống van biến thiên và hệ thống tiết kiệm nhiên liệu stop-start (mà là trên mô hình hướng dẫn và CVT và có thể tái khởi động động cơ giữa 0.2 và -35 giây) đã giữ kết quả đầu ra không đổi ở 110KW và 196Nm, nhưng với 25 phần trăm tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

CVT được nối với tất cả bốn bánh xe thông qua một hệ thống điều khiển điện tử có thể chạy lên đến 95 phần trăm ổ bánh trước, hoặc các tay sáu tốc độ mô hình sử dụng phục vụ lâu dài hệ thống tất cả các bánh lái xe với một trung tâm cơ khí TNHH Differential trượt (LSD), chia 50/50. CVT tuyên bố 6,8 lít cho mỗi 100 km (22 phần trăm cải tiến) và các thức uống dẫn một tuyên bố 7,1 l / 100km, 20 phần trăm tốt hơn so với các mô hình thay thế.

THIẾT KẾ

Impreza mới là 4580mm dài (4415mm cho nở), 1740mm rộng, ngồi trên một chiều dài cơ sở 2645mm (tăng 25mm) và 1465mm chiều cao, giảm 10mm. Các mũi bị chi phối bởi "Hawkeye" đèn pha mới và có một cái nhìn ít ngạc nhiên trên khuôn mặt của nó so với các mô hình Outback và Liberty. Cơ sở A-trụ cột đã được đưa về phía trước 200mm và cột C cũng đã được xiên vào chi tiết của một góc.

Subaru nói rằng có không gian nội thất hơn mà không tăng nhiều về kích thước xe tổng thể, với một khởi động 340 lít trong mông của hatch (tăng từ 301 lít); khởi động của sedan 460 lít cũng đã phát triển, tăng từ 420 lít. Các gói khí động học cũng đã góp phần vào việc giảm sử dụng nhiên liệu, bao gồm các tấm aero gầm xe để giảm lực cản.

Các cabin được thiết kế lại cũng đã đưa ra những điểm neo childseat từ mái nhà - nơi họ xâm nhập vào loadspace và hạn chế tầm nhìn phía sau - và đặt chúng xuống phía sau ghế ngồi phía sau.

AN TOÀN

Subaru cho biết đánh giá an toàn năm sao từ NCAP vẫn nhờ đến bảy túi khí - kép trước, bên, rèm và một cho đầu gối của người lái xe - cũng như sức mạnh cơ thể bắt nguồn từ việc xây dựng đứng đầu bởi thép cường độ cao trong các ngưỡng cửa và B-trụ cột . Ngoài ra còn có các hoạt động an toàn vốn có và kẹp từ ổ đĩa tất cả các bánh, cũng như sự ổn định và lực kéo điều khiển, brakles chống khóa, và sự an toàn thêm một camera lùi trên L và các mô hình S.

CHẠY XE

Nhiều người sẽ nói về thời gian, và rất nhiều những người sẽ kiếm được tiền của họ trong các đại lý Subaru. Những chiếc xe hơi không phải là một máy không hấp dẫn, chắc chắn ít phân cực hơn so với anh chị em của nó lớn hơn.

Trong vài phút đầu tiên sau tay lái ngay lập tức đưa ra ba điều - đó là yên tĩnh, CVT (mà thương hiệu tin rằng sẽ là 80 phần trăm của doanh số bán hàng) phải chịu đựng một chút ít "giương vây" và động cơ được điều chỉnh cho nền kinh tế. Đó là linh hoạt nhưng nhàn nhã, và cần revs nếu bạn cần phải làm một cái gì đó trong một vội vàng - nhưng thành công là có sub-9 nền kinh tế nhiên liệu trong các ổ đĩa khởi động, mà là thông qua giao thông ngoại thành và các thành phố Adelaide Hills, không phải địa hình nổi tiếng về sản xuất tốt nhất tiết kiệm nhiên liệu. Những ngọn đồi đường cũng cho thấy các công việc trên khung gầm đã payed off cho Subaru - chất lượng xe hầu như không chạm vào công ty nhưng sự kiểm soát cơ thể là tốt và xử lý được sáng tác, tất cả là tín hiệu tốt cho WRX tiếp theo.

CVT cảm thấy một chút trực tiếp hơn so với một số 'hộp cùng loại, trong khi hướng dẫn sáu tốc độ là notchy nhưng không phải là một hộp số xấu mà để trao đổi bánh răng. Những chiếc ghế được thoải mái và không phải hoàn toàn không có hỗ trợ, nhưng các khu vực chỗ ngồi phía sau đã ngạc ngạc nhiên cho người đứng đầu và chỗ để chân của nó. Bootspace là tốt hơn so với trung bình, như là danh sách các tính năng.

VERDICT

Đó là một công việc nặng nhọc dài cứng cho Subaru Impreza gần đây và là một chiếc xe mà các đại lý đã được khóc. 700 mỗi tháng bán hàng mục tiêu cung hạn chế không nên khó khăn cho các công ty để đạt được - đó là một máy tính có khả năng được mạnh giá. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments