New Subaru XV xem- Mercedes GLS 500

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Nhìn vào quả cầu pha lê của chúng tôi, chúng tôi đã có thể tuyên bố này là năm của SUV compact. Trong thực tế, nó là năm của SUV sub-compact là công ty xe hơi nhận ra khách hàng được thu hẹp.

Chỉ cần sau khi VW đã đưa ra các Yeti, bây giờ đến mới Subaru XV bị trì hoãn từ năm ngoái do ảnh hưởng sóng thần, với Mazda của nhiều ca ngợi-CX-5 đến ngay sau đó.

Subaru đã sở hữu lớp này với Forester sang trọng và linh hoạt của nó cho năm nay và phiên bản nhỏ hơn này, dựa trên các toa xe Impreza RX, là ràng buộc để giúp nó giữ lại rằng sự thống trị giai cấp. Nhưng XV là lên chống lại sự phản đối gay gắt và giá cả cạnh tranh.Mercedes GLS 500

GIÁ TRỊ

Đây là rào cản đầu tiên và nó phức tạp bởi thực tế rằng tất cả Subarus chỉ đi kèm với ổ đĩa bốn bánh, vì vậy XV ngay lập tức nhường lợi thế về giá với các mô hình đối thủ cạnh tranh với các tùy chọn ổ đĩa bánh trước. Giá khởi điểm là $ 28,490 cho các hướng dẫn sáu tốc độ mà là vài ngàn hơn giá nhập cảnh của ổ đĩa hai bánh từ Nissan, Mitsubishi và Hyundai.

Các Lineartronic liên tục biến truyền (CVT) cho biết thêm $ 2500, đó cũng là một chút dốc so với các thương hiệu khác. Trong khi nhấn mạnh rằng Subaru sẽ không bao giờ đi chệch khỏi ổ đĩa bốn bánh, ông chủ Subaru Úc Nick Senior chỉ ra rằng XV với CVT có mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh bánh trước của nó.

"Tất cả các bánh lái đặt nó ngoài từ nhiều SUV giả," người lái xe rally cựu nói. "Đó là một chiếc SUV trong một ý nghĩa truyền thống với giải phóng mặt bằng hơn 200mm (220mm) và ổ đĩa tất cả các bánh xe. Nó không chỉ giới hạn ở các vùng ngoại ô. Các chân trời là giới hạn của bạn."

Nó cũng được trang bị tốt hơn các đối thủ của nó rẻ hơn. Ngay cả các mô hình 2.0i cơ sở đi kèm với Bluetooth, điều khiển hành trình, bảy túi khí, camera lùi và là người đầu tiên trong lớp học của mình với công nghệ động cơ stop-start trên phạm vi. Tiếp thị tổng giám đốc Andrew Caie nói nó sẽ làm cho khách hàng "đặt câu hỏi về giá trị của nhận được một ổ bánh trước".

Mô hình L cho biết thêm satnav, hai khu vực điều hòa không khí, cửa sổ trời, kính đen, cần số bọc da và vô lăng, và trượt trung tâm armrest, trong khi S được da ghế cắt, ghế lái điện của HID đèn pha với máy giặt, bàn đạp hợp kim, được làm nóng trước ghế, chỉ số gương cánh, tay nắm cửa mạ crôm và bạc mái đường ray.

Senior thừa nhận XV là không mặc cả giá, nhưng chỉ ra các chi phí của toàn bộ cuộc sống là thấp vì giá trị giữ lại cao. "Chi phí Tổng số-của-cuộc sống đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội chi phí nhạy cảm hiện nay," ông nói. Subaru cũng là một trong số ít các công ty xe hơi mà không tính thêm tiền cho kim loại hoặc sơn pearlescent.

CÔNG NGHỆ

Quản lý sản phẩm XV Akihide Takeuchi tuyên bố chức năng stop-start có thể tiết kiệm tới 5 phần trăm vào nhiên liệu. Cùng với một cơ thể nhẹ hơn, động cơ boxer dài bùng lên chỉnh cho nền kinh tế và hệ thống truyền dẫn và CVT cao-giảm tốc, tiết kiệm nhiên liệu lên đến 20 phần trăm trên 90RON xăng không chì. CVT là thực sự tốt hơn so với hướng dẫn nhấm nháp chỉ 7 lít nhiên liệu cho 100km. "Nó sẽ vạch trần những giả thuyết cho rằng chiếc xe tất cả bánh không tiết kiệm nhiên liệu, '' Takeuchi nói.

Dừng-khởi động tự động tắt động cơ trong 0,5 giây khi xe đang dừng lại và khởi động lại trong 0,35 giây khi đạp phanh được phát hành trong CVT hoặc ly hợp là tham gia vào hướng dẫn. Động cơ 2.0 lít mới có sức mạnh tương tự và mô-men xoắn như trước nhưng bây giờ có một cơn đột quỵ còn cho mô-men xoắn ở vòng tua thấp hơn, có dịch để tăng tốc tốt hơn.

Hướng dẫn hiện có sáu tốc độ, với một thiết bị đầu cao làm giảm số vòng quay động cơ từ 3000rpm ở 100km / h đến dưới 2500rpm, đó không chỉ là kinh tế hơn nhưng cũng yên tĩnh hơn. Các thiếu và lạc hậu tự động bốn tốc độ đã được thay thế bởi CVT với sang số mái chèo và sáu cài đặt trước.

Có màn hình ở trung tâm của các nhạc cụ, ở trung tâm stack và một phần ba trên bảng điều khiển. Màn hình hiển thị đa chức năng lớn hơn có đến tám màn hình, có thể được cá nhân hóa để hiển thị một loạt các thông tin hữu ích và thậm chí có thể gửi cho bạn một thông điệp sinh nhật hạnh phúc. Các âm thanh nâng cấp có cổng USB, MP3 và kết nối iPhone và có một hệ thống satnav mới với điều khiển bằng giọng nói và văn bản tiên đoán khi nhập một địa chỉ. Nó thậm chí sẽ đọc tin nhắn văn bản của bạn.

THIẾT KẾ

Các XV được dựa trên Impreza mới vào tháng tới với một chiều dài cơ sở dài hơn 25mm, khí động học tốt hơn, một cái nhìn hơi fastback, đèn pha sắc nét hơn và một thái độ dè dặt với phong cách. Không có đại trượng phu hào hoa giả ở đây. Các lính canh không bùng lên và có vài bit chunky. Có lẽ đó là do tỷ trọng cao của người mua nữ Subaru đang hy vọng sẽ thu hút.

Các XV có cùng một giải phóng mặt bằng cao như Forester nhưng có chiều cao thấp hơn so với hầu hết các xe SUV nhỏ gọn cho một lêu lỏng, thể thao chéo nhìn. Chiều dài cơ sở dài hơn dịch để duỗi chân nội thất lớn hơn với lưng vỏ sò để ghế trước cung cấp phòng phía sau đầu gối hơn.

Hành khách phía sau cũng sẽ chào đón sự di chuyển từ trung tâm neo lap-sash trong trần nhà để các trụ cột C. Ghế trẻ em điểm tether neo nay được tích hợp vào mặt sau của ghế ngồi, không phải là sàn hàng hóa. Trưởng phòng vẫn còn hạn chế, đặc biệt là trong các mô hình với một cửa sổ trời.

Các cửa ra vào là ánh sáng và một chút mỏng manh, nhưng họ mở ra rất rộng để dễ dàng truy cập. Tầm nhìn về phía trước được hỗ trợ bởi các trụ cột A là hẹp hơn và xa hơn về phía trước cung cấp các cabin với một mở, thoáng mát, cảm thấy.

Thùng thu gom và chủ sở hữu cốc là dường như ở khắp mọi nơi trong khi túi cửa sẽ mất một chai nước và một thư mục A4 hoặc máy tính xách tay. Điều khiển trung tâm có một tiện dụng kẹp giữ cho máy tính xách tay và một cây bút. Việc khởi động bằng phẳng với một môi thấp tải và ghế sau gập phẳng. Tuy nhiên, không gian hàng hóa bị hạn chế vì tầng trên được nêu ra để chứa một không gian tiết kiệm lốp dự phòng đủ rộng để vẫn cho phép kéo theo một khoảng cách ngắn.

AN TOÀN

Subaru lấy lại hồ sơ hoàn hảo của nó đối với hạng năm sao an toàn ANCAP với XV trong đó có bảy túi khí, trong đó có độ dài đầy đủ túi khí rèm và một kneebag cho người lái. Họ cũng đi kèm với một camera lùi như là tiêu chuẩn, AWD và hệ thống phanh override đó là thành kiến ​​để phanh nếu trình điều khiển truy cập các bàn đạp phanh và gia tốc cùng một lúc.

Tầm nhìn lái xe được cải thiện không chỉ bởi một mỏng hơn Một trụ cột, nhưng cũng ghế trước và cao hơn 20 phần trăm lớn hơn hát gương. Các cơ và khung gầm là 20kg nhẹ hơn nhưng cũng 10 phần trăm cứng hơn.

CHẠY XE

Có nhiều Subarus bán ở Tasmania trên đầu người hơn bất cứ tiểu bang nào khác, vì vậy công ty đã chọn phía tây bắc Tassie để khởi động XV tuần này. Các tuyến đường bao gồm đường phố thành phố, đường cao tốc, đường lại lổn nhổn, bản nhạc rừng sỏi và đi lên scarily nhưng ngoạn mục để Ben Lomond. Nó được gọi là Ladder của Jacob và nó được đánh dấu bởi giọt sheer và kẹp tóc nguy hiểm với những cái tên như treo Corner.

XV đã thông qua việc kiểm tra acid với nhãn hiệu đầy đủ để xử lý đường bộ, kẹp và cách cư xử có thể dự đoán. Đồng thời, đi xe và tiếng ồn cabin đã không bị tổn thương. Tuy nhiên, các vòm bánh xe có thể làm với nhiều âm thanh giảm chấn nếu bạn đang đi du lịch trên sỏi thường xuyên.

Các tay lái không có nhiều thông tin phản hồi, nhưng không có đá trả lại một trong hai và trên con đường quê sần của tuyến đường này, đó là một phước lành. Quản lý kỹ thuật Derek Ashby tuyên bố XV thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn hoặc tránh chướng ngại vật "test nai" ở 72km / h là tốc độ tương tự như BMW X1. Phanh có một chút công bằng của cắn ban đầu mà làm cho xe bối rối trên đường sỏi, nhưng sự tự tin cảm hứng trên tar Tassie.

Bên trong, có chỉ đơn giản là quá nhiều màn hình. Bạn không biết nơi để tìm. Có quá nhiều thông tin có sẵn trong đó có một đại diện đồ họa của tất cả bốn bánh xe và những gì họ đang làm. Nó đánh lạc hướng cho người lái xe khi họ đang nhấp nháy màu cam trong khi bàn tay của người lái xe đang vượt lên và chiếc xe được nhóm cho các bụi cây trên một đường mòn hẹp cháy rừng. Rất may, kiểm soát ổn định giữ nó tất cả trên đường đua và thậm chí bạn không thể tắt nó đi; chỉ điều khiển lực kéo.

Việc truyền dẫn là đáng thất vọng với một lan rộng của bánh răng được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu, nhưng không hiệu quả. Thứ hai là quá cao và có một khoảng cách rất lớn từ thứ năm đến thứ sáu quá cao sẽ không tăng tốc và chết trên đồi. Senior xác nhận rằng các đòn bẩy tài chính ở mức cao để tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu "phù hợp với mong đợi của khách hàng".

Các shifter cũng cảm thấy notchy và bạn có thể dễ dàng lấy thứ ba thay vì thứ năm trên đường xuống và thứ năm thay vì ba trên đường đi lên. CVT không hét lên như hầu hết, nhưng nó rên rỉ một chút và giữ được đà trong một góc trơn bạn cần phải sử dụng phanh bằng chân trái mà là hơi bị bác bỏ bởi hệ thống phanh ghi đè.Mercedes GLS 350 2016 | Giá xe Mercedes GLS 350 CDI 4Matic máy dầu 7 chỗ tốt nhất

Cabin thoải mái là tốt với ghế hỗ trợ mặc dù cắt da trong mô hình S trơn khi dùng kẹp tóc. Có rất nhiều các bề mặt cao su mềm cảm ứng bên trong việc cung cấp một cảm giác về chất lượng trong khi điều khiển và tay nắm cửa cảm thấy vững chắc và đảm bảo. Cảm giác chung của chất lượng được broadsided bởi những cánh cửa mỏng manh, thường là điểm đầu tiên của bạn tiếp xúc với bất kỳ chiếc xe. Tuy nhiên, một số người có thể như cổng sau đều nhẹ.

VERDICT

Subaru là sàn đấu với một tay bị trói sau lưng của mình nhờ vào sự cam kết dogged của nó vào ổ tất cả các bánh xe duy nhất. Nó cũng bị cản trở bởi sự thiếu một tùy chọn động cơ diesel và hộp số tay quá cao. Ưu điểm là đi xe yên tĩnh và lịch sự, tiêu chuẩn an toàn cao, tính năng galore và tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Caie dự kiến ​​bán 500 một tháng cho khách hàng trẻ tuổi và nesters trống rỗng như nhau, và tuyên bố nó sẽ không cannabilise Forester mà ông nói là một chiếc xe lớn hơn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments