New xét i30 Hyundai Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Được thiết kế cho thị trường châu Âu tại Hyundai 'Trung tâm Kỹ thuật s ở Russelsheim, Đức, i30 mới mất trên của công ty Hàn Quốc' điêu khắc chất lỏng "phong cách đó, nó nói, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Thực tế hơn, nó mang lại cho chiếc xe một trơn đồng hiệu quả của ma sát của Cd 0.30, một nền tảng của nền kinh tế nhiên liệu.

GIÁ TRỊ

Từ khi ra mắt Downunder Hyundai i30 mới đã nhặt Traffic Kênh SUNA, một dịch vụ thông tin kỹ thuật số mà chương trình phát sóng thông tin chi tiết về tắc nghẽn giao thông và điều kiện đường xá khác trực tiếp đến các thiết bị định vị vệ tinh tương thích trong xe hơi. SUNA là tiêu chuẩn trong Elite và các mô hình cao cấp. Các dịch vụ giao thông tránh tiện dụng là bây giờ có sẵn ở Brisbane, Sydney, Melbourne, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast.Toyota Hà Đông

Việc định vị vệ tinh i30 mới Hyundai là một đầu tiên cho xe Hyundai tại Úc và có màn hình 7-inch cảm ứng, quan điểm ngã ba đường cao tốc, hướng dẫn làn đường, cảnh báo tốc độ, cột mốc 3D, quy hoạch đa đường (nhanh, ngắn, sinh thái), "dễ dàng tiếp cận với bãi đậu xe 'chức năng vị trí, thông tin giao thông qua tin nhắn Kênh giao thông, chức năng đường vòng và địa chỉ đầu vào với bàn phím thông minh.

Các kết nối thông thường là trên tay với AUX, USB và iPod / iPhone vào và Bluetooth với điện thoại rảnh tay và audio streaming. Một thiếu sót rõ ràng là dừng / khởi động động cơ công nghệ, ngày càng được tìm thấy trong chiếc xe ngày nay, một viện trợ hơn nữa để tiết kiệm nhiên liệu. Hyundai i30 cao cấp 1.6 turbo-diesel sáu tốc độ tự động được bán với giá $ 32,590, cộng với trên đường.

CÔNG NGHỆ

Các động cơ diesel CRDi 1,6 lít đã được cập nhật để sản xuất 10,6 phần trăm công suất lớn hơn (94 kW) so với i30 trước đó và 3,4 mỗi lần cắt giảm phần trăm trong kết hợp tiêu thụ đường cao tốc / nhiên liệu đô thị, với hộp số tự động sáu tốc độ thêm vào phương trình kinh tế bằng cách chạy một bánh trên cao.

THIẾT KẾ

Hyundai i30 đi thẳng đến điểm trong các cổ phần phong cách, với Hyundai Chữ ký của lưới tản nhiệt hình lục giác (chrome trong thử nghiệm xe cao cấp, chúng tôi đã lấy mẫu trong tuần vừa qua), kèm theo các thiết kế mới nhất HID đèn pha xenon. Dòng kiểu dáng đẹp, bù đắp bởi vòm bánh xe chạm khắc nhà ở bánh xe hợp kim 17-inch, tiếp tục xuống bên của chiếc xe, kết thúc ở một phía sau đó nhấn mạnh lập trường rộng của xe.

Những mái nhà tại Biểu phí i30 kết hợp một hai mảnh mái mặt trời toàn cảnh, ánh sáng từ đó cho biết thêm một cảm giác không gian bên trong cabin. Một spoiler là vị trí nơi đây là mái đáp ứng các cửa sổ phía sau. Hyundai biểu tượng sở hữu một camera lùi đó cải thiện tầm nhìn phía sau giới hạn thông qua một cửa sổ nhỏ lại.

Với phòng cho năm người - nếu họ không phải là quá rộng - cabin i30 Premium cuộc sống lên đến biệt danh mô hình với một sự pha trộn hiện đại chất lượng cứng và bề mặt mềm mại. Người lái xe được hưởng một ghế điện 10 chiều, cộng với nhiệt với hai chức năng.

SỰ AN TOÀN

Hyundai i30, mà đi kèm trong Active, Elite và các biến thể cao cấp, cũng đã được công nhận là "một trong những an toàn nhất trong các loại xe nhỏ 'của Chương trình đánh giá Australasian New Car, với các thế hệ mới của Hyundai được trao tối đa năm -Star đánh giá an ANCAP.

Thế hệ thứ hai của Hyundai i30 này đã nhận được kết quả tốt qua các năm bài kiểm tra - frontal bù đắp, tác động phụ, cực, Whiplash, và người đi bộ bảo vệ - để nhận được sự đánh giá tối đa, một sự cải thiện về điểm số tổng thể so với i30 thế hệ đầu tiên đánh giá năm sao , tăng từ 32,54 điểm lên 35,69.

Bảy túi khí và cảm biến đỗ xe phía sau tiêu chuẩn trên phạm vi, cộng với một bộ đầy đủ các công nghệ an toàn chủ động chuẩn bao gồm ESC, TCS, ABS, EBD và BAS đảm bảo i30 là ngang bằng với các sản phẩm tốt nhất, và đắt tiền hơn, xe chở khách xung quanh.

CHẠY XE

Dụng cụ được thực hiện dễ dàng để đọc với cách bố trí theo phong cách thể thao và ánh sáng trở lại màu xanh. Động cơ Hyundai cháy lên thông qua một đầu nút / dừng, trong khi một công viên phanh điện tử được chiếc xe theo cách nào với tối thiểu là fuss. Các lăng bốn chấu tích hợp một loạt các điều khiển, bao gồm kiểm soát hành trình, âm thanh và máy lạnh. Người lái xe có thể quay số một trong ba chế độ lái bằng Flex Steer - một tính năng mới của Hyundai.

Flex Steer của 'Normal' cung cấp một sự cân bằng giữa đầu vào tay lái và phản hồi, làm cho nó lý tưởng cho phần lớn các tuyến đường; 'Nghi' làm giảm trọng lượng của tay lái, cho phép vận động dễ dàng và lái xe thoải mái hơn; 'Thể thao' tăng trọng lượng và phản hồi chỉ đạo tham gia lái xe tối đa. Tại đường cao tốc tốc độ i30 thử nghiệm CRDi đã tiêu thụ nhiên liệu 5,2 lít cho mỗi 100 km, tăng đến khoảng tám lít cho mỗi 100 km trong khó khăn stop-start xe hơi giao thông.

VERDICT 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments