Ổ đĩa đầu tiên Hyundai - Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Bây giờ Hyundai đang theo sự thành công của bán chạy nhất Euro theo kiểu hatch i30 của nó với một chiếc xe thân thiện với gia đình, được gọi là i30cw, cho "chéo toa xe".

Hyundai mới nhất là hơn 1500 $ so với hatch, với giá khởi điểm là $ 20,890 và Hyundai là tự tin nó sẽ là một thành công vang dội như hatch năm cửa.

Công cụ lựa chọn gồm 1,6 lít xăng bốn xi lanh và 1,6 lít bốn xi lanh CRDi turbo-diesel.

Ra mắt trong tháng này, các i30cw được dựa trên hatch nhưng hơi dài, cung cấp toa xe thực tế và linh hoạt. Hai mô hình sẽ có sẵn, SX, SLX và trong một thời gian ngắn ra mắt một ấn bản Sportswagon cũng được bán.Toyota Thăng Long 

Việc tự động chỉ 29.990 $ Sportswagon sử dụng một động cơ xăng 1.6 lít và trùng tên với các mô hình phổ biến Hyundai Lantra Sportswagon từ những năm 1990.

Hyundai Úc dự kiến ​​bán được khoảng 500 mô hình Sportswagon và điều hành trưởng Úc của công ty, Steve Yeo, nói rằng nó có thể trở thành một phần vĩnh viễn của các dòng sản phẩm.

"Chúng tôi sẽ xem làm thế nào nó đi," ông nói.

I30 Sportswagon có hợp kim 17-inch với chèn chrome, lặp bên trong gương bên ngoài, iPod, USB và kết nối phụ trợ, sáu loa, nội thất da, vô lăng gắn điều khiển âm thanh, sáu túi khí và kiểm soát ổn định điện tử.

Yeo nói không gian là điểm bán hàng lớn của toa xe.

Tại 4475mm, các cw là 230mm dài hơn hatch và ngồi trên một chiều dài cơ sở dài hơn 50mm, mà dịch vào hậu hành khách và hành lý phòng hơn.

Các toa xe cũng là 40mm cao hơn nở trong khi các khu vực hành lý có 415 lít không gian với chỗ ngồi phía sau lên và 1.395 lít với hàng ghế sau gập.

Hyundai cho biết các khu vực hành lý sẽ chứa một xe đẩy kích thước đầy đủ hoặc xe đạp.

Giống như hatch, các toa xe được điều khiển điện tử ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống trượt và tựa đầu chủ động và đánh giá một tai nạn năm sao.

SLX và Sportswagon thêm lái xe và hành khách phía trước mặt (ngực) và túi khí rèm túi khí, mà là một lựa chọn $ 700 trên mô hình SX.

Tất cả các toa xe được một kích thước đầy đủ phụ tùng với một phụ tùng kim trong SLX và Sportswagon.

Các i30cw cũng có được hệ thống của Hyundai đang hoạt động khóa, gọi là HALO, tự động khóa tất cả các cửa ra vào khi xe đạt 40 km / h.

Những cánh cửa tự động mở khóa khi phím được lấy ra khỏi ổ cắm. Tuy nhiên, người cư ngụ ghế trước có thể ghi đè lên hệ thống để dễ dàng thoát khỏi xe.

Giám đốc của Hyundai bán hàng và tiếp thị, Kevin McCann, tin tưởng các toa xe sẽ lặp lại thành công doanh thu của cánh cửa.

"The hatch là bán hatch nhỏ nhất thứ tư trong tháng hai," ông nói.

Ý chí cơ i30cw ở trên bất Holden Viva và 207 và 308 toa xe Peugeot, nhưng với Holden Astra là đối thủ giá gần nhất của mình, các toa xe chéo được dự báo sẽ trở nên phổ biến với cả hai đội và người mua tư nhân.

Công ty dự kiến ​​bán khoảng 100 một tháng, nhiều đến "phong cách sống" người mua không muốn, hoặc cần một off-roader, theo tổng giám đốc tiếp thị của công ty, Oliver Mann.

"Ít hơn 30.000 toa xe đã được bán ra năm ngoái, khoảng 3 phần trăm của toàn thị trường," ông nói.

"Bằng cách so sánh SUV chiếm 21 phần trăm của thị trường nhưng có những dấu hiệu này được plateauing."

Mann cho biết ông tin rằng các toa xe i30 có khả năng thu hút người mua vỡ mộng từ lớn off-roaders vì không gian của nó, tính thực tế và kích thước nhỏ gọn.

"Nhưng nó vẫn là một chiếc xe rộng rãi," ông nói.

TRÊN ĐƯỜNG

Nó thực sự là không có gì ngạc nhiên khi station wagon i30 cư xử trong một cách tương tự như nở.

Họ chia sẻ nhiều bên dưới, bao gồm cả động cơ và hệ thống treo.

Sau một thời gian ngắn trong 1.6 CRDi SLX 2.0 và Sportswagon, không có nghi ngờ gì Hyundai đã trở thành một hit trên bàn tay của mình.

Bao bì là phải, kích thước là đúng và giá là đúng.

Như với các hatch, các toa xe được vị trí tốt, điều khiển dễ đọc mà có thể đến từ một Volkswagen. Tất cả các điều khiển có một chất lượng và cảm giác bền.

Nhưng những tin tức thực sự là ra phía sau.

Thêm chiều dài của chiếc xe được chuyển thành không gian mà nó thường bị bỏ quên, trong chỗ ngồi và hành lý khu vực trở lại.

Ghế sau có rất nhiều chỗ để chân cho người lớn ngay cả khi có một người cao hơn ở chỗ ngồi của lái xe.

Sự chia rẽ 60/40 gấp hàng ghế sau dễ dàng hơn cho một sàn hành lý gần như bằng phẳng. Tuy nhiên, không giống như một số toa xe uy tín, ghế đệm không gấp lên và ra khỏi con đường.

Có một số chạm thực tế tốt đẹp.

Hyundai đã chọn một số sáng kiến ​​hợp lý từ một số các toa xe uy tín của châu Âu, như các rào cản hành lý thuần mà có thể được sử dụng đằng sau chỗ ngồi phía trước hoặc phía sau chỗ ngồi để ngăn chặn các mục từ di chuyển về phía trước.

Lưới hành lý là một sự bao gồm tiêu chuẩn cũng như nắp hành lý. Thậm chí có cả phòng xung quanh kích thước đầy đủ phụ tùng để ẩn các mục.

Đằng sau những bánh xe của toa xe phản ánh sự nở. Hyundai đã đi rất xa với thiết kế của nó và chạm nhẹ nhàng, nội thất cao cấp nhưng hệ thống treo của i30 vẫn cần một số công việc.

Các toa xe vẫn sáng tác hợp lý trên những con đường trơn tru nhưng khi mọi việc xấu đi, do đó, hiện một số tư thế đĩnh đạc tổng thể của hệ thống treo.

Trong Sportswagon gói lốp 17-inch của chiếc xe mang lại cho chiếc xe một lập trường surefooted hơn và các thông tin phản hồi lái cảm thấy tốt hơn, nhưng tiếng ồn đường dường như được THIỆU hơn.

Tiếng ồn đường trong cả xăng và toa xe diesel là phù hợp tắt trên những con đường trơn tru trên những con đường đầy ổ gà nhưng lại khó khăn hơn các hệ thống treo có thể sụp đổ trong da gà và một số tiếng ồn được truyền vào cabin. Nó không phải khó chịu nhưng một cái gì đó để ghi nhớ.

Cả hai lốp Hancook trên SLX và lốp xe Kumho Solux trên Sportswagon cung cấp nhiều va li và hệ thống phanh cảm thấy mạnh mẽ.

Hyundai cho biết việc đình chỉ trong các toa xe đã được điều chỉnh với Australia trong tâm trí, nhưng sự phát triển ít hơn có thể cần thiết.

Tuy nhiên, phải nói rằng trong phân khúc giá của nhiều người mua sẽ được ra khỏi toa xe cũ và hầm tàu, vì vậy lái xe i30, trong hoặc hatch hoặc toa xe biến thể, vẫn sẽ có cái gì đó của một sự mặc khải.

Có lẽ nơi i30cw là tụt hậu của một số đối thủ cạnh tranh của nó là hộp số. Hyundai đang làm việc trên một số sáu tốc độ mới thay đổi tuần tự tự động nhưng i30 được một cách khá thông thường bốn tốc độ tự động và tốc độ năm của nhãn hiệu khi một số doanh nghiệp có hướng dẫn sử dụng Euro sáu tốc độ và tự động có sẵn.

Hyundai dự kiến ​​hầu hết những người mua để lựa chọn không cho tự động bốn tốc độ, thực hiện đầy đủ trong cả CRDi và các mô hình xăng.

Các toa xe mẹo thang, nhẹ nặng hơn nở, khoảng 40kg đến 44kg tùy thuộc vào thông số kỹ thuật.

Điều đó có nghĩa các turbo diesel 85kW / 255Nm CRDi không có rắc rối làm công việc của mình. Động cơ này là rất trơn tru, yên tĩnh và theo số liệu của Hyundai, cung cấp một số nền kinh tế nhiên liệu kết hợp là 4,9 lít / 100km cho hướng dẫn và 6,0 lít / 100 km cho bốn tốc độ tự động.

Có rất nhiều lời khen ngợi toa xe i30 và lại một lần nữa chứng minh rằng Hyundai đang trưởng thành một cách nhanh chóng như một thương hiệu và nó đang tiếp tục theo đuổi nó về chất lượng và thiết kế cao hơn. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments