Range Rover Evoque giá- Mercedes CLA45 AMG 4Matic

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Facelifting một loạt mô hình sinh ra bắt giữ thiết kế vượt quá là, bạn có thể tưởng tượng, kinh doanh khá mạo hiểm. Vì vậy, nó không ngạc nhiên khi các makeover giữa cuộc đời đó là năm 2016 Range Rover Evoque tập kiềm chế khéo léo trong nâng cao phong cách, gói quà mở rộng các tính năng trong một phạm vi doanh nghiệp ngắn gọn hơn và dễ tiêu hóa, tất cả với mục đích duy trì độ bóng láng trên funkiest- nếu-không-còn-tươi SUV compact trên thị trường.

Đối với những thay đổi sâu chìa khóa để các Evoque, xem tóm tắt của Anthony từ sự ra mắt quốc tế vào tháng Mười.Mercedes CLA45 AMG 4Matic

Facelift vừa hạ cánh xuống Oz, và 14 biến thể phạm vi của MY16 - rút gọn xuống từ sự lựa chọn hơi chóng mặt của một đi 46 - sẽ được bán thông qua các đại lý tại địa phương đó là phiên bản turbo diesel được trang bị với Jaguar Land Rover 's vừa giới thiệu tất cả các hợp kim 2.0-lít Ingenium động cơ được cập nhật một cách toàn diện nhất cho năm 2016.

Trong hình thức 110KW tiết kiệm nhất khi trang bị cho mục eD4 biến thể tinh khiết dẫn động cầu trước, các Ingenium là tuyên bố trở lại chỉ 4,4 lít tiêu thụ diesel cho mỗi 100 km kết hợp, thu lớp phủ của Đa-Hiệu quả Land Rover bao giờ và, như một điểm sự khác biệt, một "màu xanh-màu Evoque huy hiệu 'danh dự để mặc vào việc cơ thể của nó.

Xe thử nghiệm của chúng tôi ở đây, tuy nhiên, đại diện không phải là rẻ nhất và tiết kiệm nhất (đó là $ 51,995 eD4 tinh khiết nhãn hiệu 2WD) cũng không phải là đắt nhất và hầu hết các hiệu suất truyền (đó là $ 80,605 Si4 HSE động 4WD) của các địa phương line-up. Thay vào đó, chúng tôi đã chọn cho tầm trung TD4 180 SE, khoe khoang động cơ Ingenium mạnh nhất 'năng lượng cao' 134kW và 430Nm chỉnh của nó, shoehorned vào thứ hai-rung-up SE spec - một gói phần mềm lý tưởng nên hình mẫu của các cải tiến lớn hơn trong các Evoque giống khá toàn diện.
Năm cửa chỉ TD4 180 SE của $ 66.495 bảng giá là khoản tiền lớn cho một nhỏ SUV, bất kể như thế nào uy tín nguyện vọng hoặc làm thế nào đậm phong cách, nhưng danh sách các thiết bị tiêu chuẩn nào đi một cách nào đó để biện minh cho những người giàu có yêu cầu. Mô-tơ-by-phanh kiểm soát khung gầm, phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau, hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo làn đường khởi hành, vừa được giới thiệu thông tin giải trí InControl Touch và định vị vệ tinh với độ phân giải cao màn hình cảm ứng 8,0-inch, đèn pha tự động và cần gạt nước, và bảy túi khí bảo lãnh tất cả các tính năng trên phiên bản cắt tinh khiết nhập cảnh.

Các SE, sau đó, thêm một paddleshift chín hộp số tự động thông thường, bánh xe 18-inch (lên đến 20 inch có thể được chi phí-optioned), một số (có giới hạn) hoạt động tất cả các bánh lái xe thông minh, điện chỗ tám cách phía trước, da cắt suốt, sức mạnh gấp / cạo cánh nóng, nội thất ánh sáng tâm trạng và chân cử chỉ điều khiển tự động chức năng cổng sau trong những tính năng quan trọng của nó.

Có gì không nằm trong SE cắt là rõ ràng khi bạn xem xét rằng các tùy chọn chi phí lắp đặt giá nâng như thử nghiệm với một whopping $ 79,925. Đó là, đáng báo động, một vài lớn vượt ra ngoài các TD4 180 phiên bản HSE động danh sách-topping ($ 76,995 cộng trên đường).

Ngay cả trước khi chúng ta nhấn nút khởi động, các phương trình giá trị âm u chìm dưới sức nặng của những tùy chọn chi phí. SE của chúng tôi cho biết thêm một gói $ 3250 Driver Assistance (multi-park hỗ trợ, giám sát điểm mù, et al), một kính toàn cảnh mái $ 1800, $ 1870 12-cách ghế trước nhớ, $ 1770 tự động cân bằng đèn pha xenon với đèn LED chạy ban ngày, một $ 1390 hệ thống camera vòm, $ 1200 hệ thống âm thanh 380-watt Meridian, 1150 $ kit không gian HDD cao cấp Navigation, 540 $ tải xếp ray / lưu giữ, $ 450 All-Terrain Progress Control ...
Những chỉ xước bề mặt của tính năng bổ sung thêm có sẵn, trong đó bao gồm một lựa chọn 13 cơ thể và ba màu sắc tương phản mái, và không ít hơn 12 phong cách bánh xe khác nhau trong các kích cỡ khác nhau.

Rất ít người mua có thể sẽ đánh dấu vào hộp để nhiệt tình - để có sự công bằng, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi chỉ đơn thuần phục vụ để lấy mẫu một loạt các tính năng bổ sung có sẵn. Vấn đề là, nếu $ 80K là cháy lớn trong túi của bạn, kỳ hạm HSE động thay thế không chỉ tải nhiều tùy chọn kiểm tra xe của chúng tôi như là tiêu chuẩn, nó thêm 19s, top-tier chỗ ngồi với sự sang trọng Oxford da và các dấu hiệu phong cách thể thao độc quyền (như lỗ thông hơi nắp ca-pô) bên ngoài và trong.

Trèo vào và chỗ ngồi phía trước trong cuộc đấu tranh của chúng tôi SE một chút để sống theo các mức giá. Có một số lượng rất lớn của (tùy chọn 12 chiều) điều chỉnh vị trí của họ để hương vị, nhưng chất lượng của da giả vân, và cắt và phù hợp của nó, sẽ không mất bất kỳ Audi ngủ. Và trong khi thiết kế các 'ghế trông đủ mục đích, họ đang khá phẳng ủng hộ và hỗ trợ bên khiêm tốn có thể có một số chủ trượt xung quanh khi vào cua.

Sản xuất của nó nói rằng ghế và cửa vỏ cùng với các bề mặt dụng cụ binnacle và soft-touch mới, mặc dù trong nháy mắt thường có thể đề nghị khác, đó là sự tinh tế lúc chơi. Các dấu gạch ngang đầu, fascia và cửa xây dựng thiết kế bảng điều khiển cũng có mặt và được cắt tỉa trong một độn, kết cấu vật liệu với một loại xuất hiện xốp. Sự kết hợp của nhựa màu xám và chải nhôm trim chèn cho vay đối với một bài thuyết trình nói chung không phải cho người đi bộ cũng không quá cao.

Các mới (tùy chọn) InControl cảm ứng Plus 'Level 2' độ phân giải cao 8,0-inch màn hình cảm ứng thông tin giải trí hệ thống trông tuyệt vời, với một rõ nét (như trên) HDD ngồi-nav màn hình và một rất rõ ràng (một lần nữa, tùy chọn) surround-view nhìn camera. Giao diện này, tuy nhiên, là thô sơ: không có điều khiển quay - như là một tiêu chuẩn trong nhiều hệ thống bảo hiểm đối thủ - và không có kẹp hoặc swipe chức năng. Nó đòi hỏi một số mất tập sub-menu đào bới để truy cập vào một số chức năng của mình, mặc dù những gì nó có, chẳng hạn như quan điểm máy ảnh tùy chỉnh, là chất lượng. Các cặp Bluetooth một cách nhanh chóng và có rất nhiều người sử dụng điều chỉnh được trong suốt, bao gồm các phím tắt tùy chỉnh tiện dụng cho màn hình chủ. Một thiếu sót rõ ràng, mặc dù, là thiếu radio kỹ thuật số cho các tùy chọn thông tin giải trí được trang bị.

Các bản cập nhật quan trọng khác, màn hình cụ các trình điều khiển mới, là một chút khó sử dụng để sử dụng vào các hoạt động và các speedo kỹ thuật số nhỏ có thể lớn hơn và dễ đọc hơn, mặc dù màn hình hiển thị chính nó cung cấp rõ ràng consummate.

Phần còn lại của nội thất, từ chữ ký JLR điều khiển truyền quay để không thay đổi 575 lít gian khởi động, là lãnh thổ toàn cái quen thuộc với các chủ sở hữu Evoque hiện. Là một gói gia đình-nuốt nhỏ, chức năng vẫn còn một chút ở lòng thương xót của thiết kế tất cả các vòng mà, phải thừa nhận rằng, hút rất nhiều người mua ở.

Điều đó nói rằng, theo tiêu chuẩn SUV nhỏ, chỗ ở phía sau của Evoque là không terribly bị tổn hại bởi các thiết kế ngắn gọn Evoque tổng thể, cung cấp phong nha vai-phòng và đầy đủ kneeroom và khoảng không dành cho người lớn cỡ trung bình ở các vị trí phía ngoài, mặc dù ép ba người chơi footy vào hàng thứ hai là một chút tham vọng. Bộ ba sợi dây kim loại ghế trẻ em, Isofix điểm lắp kép, lỗ thông hơi phía sau và chức năng 60:40 seatback split-fold - mặc dù không có cung cấp một không gian load phẳng - bao gồm các căn cứ nhỏ gia đình cần thiết, nếu bạn bỏ qua những thiếu USB hoặc điện 12V Các cơ sở.

Có đó, tuy nhiên, một ổ cắm 12V trong khu vực hành lý, trong khi tầng cao khu vực chứa hàng của ẩn một kích thước đầy đủ bánh xe dự phòng. Cổng sau cử chỉ-powered giữ Matt, Tegan và tôi thích thú một hội chợ trong khi với những hành động lố bịch đá xung quanh thanh phía sau cố gắng để tìm thấy những "điểm ngọt" để kích hoạt chức năng.

Ditching cũ 2.2 lít thay cho nhiều rống 2.0 lít JLR của Ingenium không di chuyển các trò chơi hệ thống truyền lực về phía trước cho Evoque, nếu trong điều kiện động cơ diesel và ít nhất so với đồng hồ bấm giờ. Tại một tuyên bố 9,0 giây để tăng tốc 0-100km / h, '180', tại một trọng lượng 1674kg lề đường đẫy đà, không nhanh bằng biện pháp thông thường, mặc dù đơn vị 132Kw / 430Nm này là cả một giây nhanh hơn để con số gấp ba lần so với mức thấp hơn -spec '150' với nó 110KW / 380Nm, mặc dù cả hai động cơ có giống 5.1L / 100km tuyên bố nhiên liệu chu trình hỗn hợp (mà sẽ chứng minh một vài lít lạc quan đối với thử nghiệm độc lập của chúng tôi).

Nếu tốc độ là muốn của bạn, những người anh em họ xăng closet là 177kW / 340Nm Si4 SE mà muốn cho một khiêm tốn $ 1110 phí bảo hiểm ($ 67,605 danh sách) chưa lau 2.4 giây - ánh sáng ban ngày - từ chạy nước rút đến 100km / h trong khi nâng tỉ tốc độ từ 200km / h đến 217 nếu như bạn có thể mong đợi, trình bày một hình phạt chi phí chạy ở các trạm xăng (7.8L / 100km tuyên bố).

Làm phong phú các giống Evoque, các Ingenium là một túi hỗn hợp. Nơi nó đạt được tuyên bố cải tiến tốt nhất trong tiếng ồn, tinh tế và đáp ứng được certinaly nhất trên di chuyển và trong đường cao tốc hay quốc gia lái xe, nơi mô-men xoắn thấp rpm đóng vai trò quan trọng và sự tự động không được giao nhiệm vụ nặng nề với xáo trộn thông qua tất cả chín tỷ lệ về phía trước. Với nhàn nhã, trên đường di chuyển tiến trình, nó thưởng trong tất cả mọi thứ từ hoạt động yên tĩnh và năng lượng tuyệt đối.

Trong khi có một số kêu vang diesel, nó đáng chú ý nhất từ ​​bên ngoài xe chứ không phải trong, và dưới tải tiếng ồn động cơ là đáng chú ý, nếu xa là thô. Worth một tiếng hét ra, quá, là khả năng kéo phong nha của nó: 750kg unbraked và 2000kg đầy đủ phanh, và ổn định Trailer thống trợ được trang bị tiêu chuẩn trên phạm vi. Nó cũng sẽ tải 75kg trên đường ray mái nhà của mình.

Xung quanh thị trấn và giao thông, các động cơ diesel mới - thực sự, các hệ thống truyền lực nói chung - không tỏa sáng khá rạng rỡ khi chúng tôi đã hy vọng. Tắt nhãn hiệu, động cơ có thể được bắt gặp * Bộ. Khi tỉnh dậy, nó tạo ra một mảng lớn của nỗ lực kéo của nó trong vòng vài cm ban đầu của ứng dụng van tiết lưu. Tất cả hoặc không có gì công cụ hiệu chuẩn này truyền đạt một ấn tượng ghế-of-the-quần mà động cơ có nhiều tiềm năng hơn nó thực sự làm - như bạn phát hiện ra như vòng quay tăng - nhưng không kém kỳ phiền, nó đòi hỏi đầu vào điều khiển tập trung để ngăn chặn lunging về phía trước ở tốc độ thấp hoặc giao thông stop-start. Đó là nếu nó bị mắc kẹt ở chế độ Sport Plus ổ, vĩnh viễn.

Chín tốc độ có thể hơi đột ngột thay đổi và cứng hơn tự chuyển hơn nó nên được. Vì vậy, LightSwitch nhân vật diesel Evoque của chệch hướng này lại bùng nổ trong cua đô thị trần tục. Thậm chí theo một ga liên tục, TD4 180 SE chậm và lunges tất cả các quá thường xuyên. Và trong rất nhiều cách thức tương tự, chúng tôi thấy các Jaguar XE Ingenium-powered chiếm đóng các garage CarAdvice mới đây.

Đó chắc chắn là một ấn tượng khác nhau hơn, chúng tôi đã có buổi ra mắt quốc tế, dù rằng cao-spec kiểm tra xe được trang bị với một thích ứng Dynamics gói tùy chọn ($ 1850) chỉ có sẵn trên cao cấp HSE / HSE động biến thể, có thêm thích ứng điều chỉnh hệ thống treo và - bạn đoán nó - một chế độ lái năng động.

Trong khi một người mua nhiều tuyệt vời sẽ lựa chọn lên đến bánh xe 19- hoặc 20-inch, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được ngồi trên chunky Michelins 60-series trên tiêu chuẩn vành vấn đề 18-inch và, do đó, chất lượng xe là chắc chắn là có triển vọng vì có khả năng để có được cho điều này giữa SE-spec. Không có bản cập nhật hệ thống treo, các MY16 nâng mặt gì ngạc nhiên duy trì sự vững chắc nếu unflustered nhân vật thoải mái đi xe, giảm xóc, nơi không phải là khá đủ để tuân thủ mịn ra không hoàn hảo đường nhỏ hơn và có một đập hơi ngắn gọn qua gờ giảm tốc bình phương-off.

Sự cân bằng xe và xử lý được một cách hợp lý cũng xảy ra trong đó có một luồng hơi của tính thể thao về khung xe mặc dù không có một cảm giác quá hào phóng của kết nối và giao tiếp giữa các lái xe đường bên dưới. Các can cùng nói về ánh sáng, untasking lái sự hỗ trợ bằng điện.

Mặc dù nhìn bị hạn chế thông qua kính cửa sau hẹp - hơn amply bồi thường với các hoàng ngược-view camera - tất cả các vòng tầm nhìn là phong nha, thật dễ dàng để đánh giá tầm vóc 4730mm dài nhỏ gọn của nó và nó là amply thân thiện cắm Big Smoke đang ngày càng bị thu hẹp chỗ đậu xe siêu thị.

Các Evoque tiếp tục nổi trội trong hòa thân thiện với đô thị nhỏ gọn, sự phô trương hạng sang và tiện ích thông minh đóng gói. Nhưng trong khi các phiên bản động cơ diesel - một phiên bản khác quy định tại đó - tha bổng chính đáng ngưỡng mộ trong sự ra mắt quốc tế, chiếc xe địa phương, chỉ có không ấn tượng như tự tin trong quá trình trải nghiệm kéo dài một tuần của chúng tôi tại (chủ yếu) điều kiện đô thị Úc.

Thật không may, hành động quảng cáo rầm rộ nhiều-báo trước của nó, là cơ Ingenium, không phải là khá nổi bật, chúng tôi đã hy vọng cho. Hoặc, để được chính xác hơn, nó có vẻ như một công cụ tuyệt vời để giảm cân chỉnh hệ thống truyền lực không khá cũng được sắp xếp, hoặc rất phù hợp để ngăn chặn, bắt đầu lái xe đô thị địa phương, vì nó có thể hoặc nên được. Có lẽ động cơ xăng turbo các đơn vị đó thắp lửa dưới facelift ...

Hơn nữa, với sự rõ ràng đầy đủ của spec Úc - một phạm vi tước lại vướng bận với một danh sách doanh nghiệp phức tạp của các lựa chọn đôi khi đắt tiền cả số ít và đóng gói - có những lĩnh vực mà chi phí tùy chọn trang bị lại các tiêu chuẩn khác giữa-spec SE muốn cho lõi giá trị. Và trong phụ lục như rộng khác nhau, như là một thiếu DAB + đồ đạc và chất lượng cắt da.
Vào một ngày khác, với một động cơ khác nhau, cắt mức độ và thiết lập các tùy chọn, các Evoque cập nhật có thể làm cho một đề nghị hấp dẫn hơn và hấp dẫn.

Nhấp vào tab Hình ảnh cho hơn 2016 Range Rover Evoque hình ảnh của Sam Venn. 
Xem thêm : Mercedes  CLA 200
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments