Subaru Exiga xét Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Subaru đã đặt lo mọi việc cho phạm vi Liberty của nó với sự xuất hiện của các toa xe Exiga.

Các gia đình Exiga sáu chỗ ngồi là nhiều hơn so với toa xe truyền thống của Subaru - và trong khi Subaru Australia là ở đau để tránh các chất độc Mô tả chén thánh của những người-mover nó làm cho không xin lỗi cho bản chất thích hợp trong những bổ sung mới nhất.

"Liberty Exiga là một toa xe đa năng gia đình có thêm một chiều hướng mới cho cỡ trung của chúng tôi wagon dòng-up," giám đốc điều hành Subaru Úc Nick Senior nói. "Nó có nghĩa là chúng ta đã có những Exiga cho các gia đình cần sự linh hoạt của một cabin sáu chỗ ngồi, chúng tôi có năm chỗ ngồi toa xe Liberty và cho những người có trọng tâm giải trí nhiều hơn, chúng tôi đã có khoảng Outback."

Vật giá và bán hàng

Mục tiêu bán hàng cho mô hình mới, bắt đầu từ $ 37,490 và chạy lên đến $ 41,990 cho Premium cắt, là khiêm tốn ở giữa 50 và 75 tháng, đặc biệt là cho các phương trình giá trị của xe trong đó có lúc lên đến $ 7000 dưới giá Liberty toa xe tương đương.Toyota Hoàn Kiếm

Một số chênh lệch giá là ở mức độ thiết bị không đúng nhưng nhiều của nó là cho tới Exiga không ngồi trên Liberty nền tảng thế hệ mới, nhưng thay vào một lai của nền tảng Liberty và Forester / Impreza.

"Với mức độ an toàn như nhau trên tất cả các loại xe (năm sao) nó đi xuống đến một sự lựa chọn lối sống" Senior nói. "Với độ sâu trong phạm vi toa xe trung bình của chúng tôi, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng."

Fit-out và thiết bị

Việc bố trí sáu chỗ ngồi không được chính xác những gì Subaru Úc đã hy vọng khi kế hoạch ban đầu của Exiga đã được thực hiện nhưng với việc thiếu một trung tâm phía sau vành đai chỗ ngồi lap-sash - và không có sự phát triển kỹ thuật lên kế hoạch để cung cấp một - bảy chỗ ngồi phiên bản có sẵn trong thị trường nội địa Nhật Bản không phải là một khởi đầu cho Australia.

Nếu không có sức chứa thêm các Exiga không khoe khoang một hành nội thất rộng rãi và cảm thấy cabin trong khi Subaru Úc đã không stinted vào mức độ trim. Chiếc xe cơ sở đi kèm với Lineartronic CVT của công ty (truyền liên tục biến), một đơn vị giải trí DVD với hai tai nghe radio (hơn là có sẵn như là phụ kiện) cho hành khách phía sau ghế, ABS, EBD, sáu túi khí bao gồm cả túi rèm, kiểm soát ổn định, kép khu điều hòa không khí, cào và đạt chỉ đạo điều chỉnh, chuyển tiếp cá nhân và điều chỉnh phía sau trên ghế trung tâm hàng, phía sau ghế ngả, hợp kim 16-inch, và DataDot an ninh.

Các model cao cấp cho biết thêm cắt da, hợp kim 17-inch, điều chỉnh ghế trước chỉnh điện, kích hoạt Bluetooth, định vị vệ tinh và camera lùi.

Chạy xe

Các Exiga cabin, ít nhất là trong các mô hình cao cấp, chúng tôi đã có kinh nghiệm, là một nơi tốt đẹp để có. Các chỗ ngồi thoải mái ở phía trước, chỉ là cảm thấy thoải mái ở hàng ghế thứ hai và đầy đủ ở phía sau cho một vài người lớn trong ngắn hạn. Trẻ em hoặc những người có tầm vóc nhỏ hơn sẽ là rất thoải mái cưỡi hàng thứ ba cho bất kỳ độ dài của thời gian.

Trong khi không gian hành lý khi tất cả các ghế ngồi được triển khai bị thiếu sót tương tự như hầu hết các mô hình sáu và bảy chỗ khác, nó là tốt hơn so với nhiều người trong đó nó là khá hữu dụng cho một cuộc dạo chơi bãi biển, một chuyến đi mua sắm hoặc một số rất nhẹ, đóng gói đi.

Gấp ghế xuống bằng cách sử dụng 50:50 tách thứ ba liên tiếp và hành lý lo ngại biến mất. Utilise những 60:40 chia của hàng thứ hai và bạn có thể di chuyển nhà với Exiga.

Về mặt thẩm mỹ những Exiga thiếu sự quyến rũ ngay lập tức của Liberty. Nó không phải là không hấp dẫn nhưng cho ấn tượng rõ ràng là con cháu của một Subaru mà rất thích một sự đùa cợt với Honda Odyssey.

Động các Exiga mất ít đến Liberty nó chia sẻ một bảng tên với. Ấn tượng chung là, không được đưa ra bất ngờ genesis của nó, một chút nhẹ nhàng hơn và ít tập trung hơn phạm vi Liberty mới và các tính chất của một CVT có thể cướp một chiếc xe - chiếc xe nào - của cảm giác được-up-and-go với liền mạch của nó sự tăng tốc. Bạn luôn có thể sử dụng mái chèo thay đổi thiết lập phía sau tay lái để giả vờ hộp số có tỷ lệ.

Điều đó không làm cho Exiga chậm chạp - nó không phải là, và đã được chứng minh động cơ 2,5 lít với 123kW và 229Nm của nó là một trận đấu đẹp để xe.

Chỉ đạo là ánh sáng, nhưng vui vẻ chính xác và đi xe rất thích hợp cho các bề mặt đường bị hỏng Sydney với nhiều hình tuân thủ trong giảm xóc không có xu hướng chìm đắm.

Subaru tuyên bố một nền kinh tế nhiên liệu của 8.6L / 100km trong chu trình hỗn hợp lái xe. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments