Subaru Forester sử dụng xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Khái niệm của Subaru cho các soft-roader là đơn giản, thậm chí rực rỡ. Của ánh sáng vụ bốn bánh ổ đĩa có sẵn, Outback và Forester cung cấp sự pha trộn tốt nhất về cách cư xử của thành phố và các bắp bụi.

Mẫu đồng hồ

Forester đã được đưa ra ở đây vào năm 1997. Nó được dựa trên nền tảng của chiếc xe chở khách Impreza, nhưng không nhìn giống như người anh em họ của gia đình-xe. Bốn cửa của toa xe cơ thể cho nó một cái nhìn mới.

Forester chủ yếu được cung cấp bởi Subaru quen thuộc trên không đơn trục cam động cơ phẳng bốn võ sĩ quyền Anh, trong trường hợp này là một đơn vị 2,0-lít phát triển 92kW và 184Nm.When ép nó sẽ tăng tốc từ phần còn lại đến 100km / h trong một ít hơn 11 giây và làm một dash 400m trong một đáng kính 17 giây.

Đối với zip hơn Subaru phát hành GT vào năm 1998 và đi kèm với một turbo tăng áp, trục cam đôi trên động cơ bốn xi-lanh, tự hào 125kW và 240Nm. Người mua có thể lựa chọn giữa một năm tốc độ hộp số tay và tự động bốn tốc độ trans, cả việc gửi các ổ đĩa cho cả bốn bánh xe.Toyota Thanh Xuân                                

Hệ thống của Forester là hệ thống bốn bánh, với ổ đĩa đi đến tất cả các bánh xe, tất cả các thời gian, không giống như các soft-roaders khác mà có một hệ thống bán thời gian, với ổ đĩa chủ yếu đi qua một trong hai phía trước hoặc phía sau bánh xe. Và nó hoạt động tốt trên đường hoặc tắt.

Subaru cung cấp ba biến thể chính của Forester - GX Wagon, RX TNHH Wagon, và GT Wagon. Các GX Wagon có bánh xe thép, cản mã màu, mái đường ray, trợ lực lái, hành trình, cửa sổ điện, gương và khóa trung tâm; Limited RX Wagon đã có tất cả điều đó cộng với túi khí kép trước, điều hòa không khí và hệ thống treo tự cân bằng.

Ở phía trên cùng của dãy Forester ngồi GT Wagon mà có bánh xe hợp kim, Velvet trim, da vô lăng và núm tay phanh, sơn kim loại, khóa trung tâm, và, từ năm 2000, một cửa sổ trời và ghế trước có sưởi.

Trong cửa hàng

Forester không hiển thị bất kỳ điểm yếu nghiêm trọng. Nói chung, các mechanicals Subaru là vững chắc và đáng tin cậy và ít đi sai với họ. Các bốn phẳng cơ đã đứng trước thử thách của thời gian và thấy không có gì mà có thể gây ra đau đầu sau này.

Một lời cảnh báo trên GT với động cơ tăng áp của nó. Trong khi các turbo Subaru có vài vấn đề và sống sót một số hình phạt khá khó khăn trong WRX, nó có giá trị đi đến những rắc rối của việc có một kiểm tra độc lập về GT, chỉ để chắc chắn nó đã không được đưa ra một thời gian khó khăn bởi một lái xe nhiệt tình.

Kiểm tra dầu động cơ và nhìn vào bên trong các phụ dầu cho bùn mà có thể đề nghị một thiếu phục vụ. Động cơ Turbo, đặc biệt, cần nhiều dưỡng và thay dầu thường xuyên hơn so với động cơ thường hút.

Mặc dù những mẫu xe này có xu hướng làm việc ít off-road đó là giá trị có một cái nhìn gần gũi bên dưới các dấu hiệu của bush-bashing. Nhìn thiệt hại cho bên dưới thân xe, khung, khí thải, hệ thống treo và lái xe. Đi nếu bạn nghi ngờ nó đã dành rất nhiều thời gian ra khỏi đỉnh màu đen.

Thời gian khủng hoảng

Hệ thống all-wheel-drive của Subaru Forester cho an toàn chính phong nha, cho phép bạn khả năng lớn hơn để thoát khỏi một tình huống tai nạn tiềm năng nên Forester được đánh giá tốt cho an toàn chính. ABS là không có sẵn trên các GX, nhưng đã được tiêu chuẩn trên RX và GT thêm vào gói an toàn chính của họ.

Tương tự như vậy túi khí không có sẵn trên GX, nhưng RX và GT có cả túi khí phía trước kép làm cho họ lựa chọn ưu tiên để bảo vệ tai nạn thứ cấp.
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments