Subaru Impreza GX- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Khi một chiếc xe đình đám đi lên cho đổi mới đó là một sự kiện lớn, và sự xuất hiện của các mới tuổi Subaru WRX tháng Mười vừa qua cũng không ngoại lệ. Các WRX 2001 là lớn hơn và tốt hơn, mặc dù nó không có những khó khăn, cạnh khó chịu của bản gốc. Đó là một điều đáng tiếc WRX mới, biệt danh Bugzilla vì mũi phồng của nó, làm lu mờ phần còn lại của gia đình Impreza tươi.

Impreza bình thường đã làm được một công việc tuyệt vời cho Subaru và khách hàng của mình, và chiếc xe mới là một động thái quan trọng phía trước. 2001 Impreza là lớn hơn và thoải mái hơn, với một lớp lên trong kỹ thuật cơ bản. Nó vẫn đi kèm với Subaru của chữ ký "võ sĩ '' phẳng bốn động cơ và ổ đĩa tất cả các bánh xe, nhưng hầu như tất cả mọi thứ đã được cải thiện một cách nào đó.

Phạm vi mới nhất mở đầu bằng sedan GX, xứng tại 25.470 $ và di chuyển qua các RX với WRX shotgun. Có một chiếc sedan bốn cửa và một toa xe nhỏ gọn, dù Subaru vẫn gọi đó là một hatchback. Nó là một nở năm cửa, nhưng hầu hết mọi người sẽ thấy nó như một toa xe.Toyota Giải Phóng

Sự thay đổi trên Impreza mới là một bước ngoặt cho Subaru, trong đó đã có một số thời điểm khó khăn trong 10 năm qua, nhưng vẫn quản lý để thành công tại Úc.

Có một thời gian khi chiếc xe của mình đã bị lột xuống để chiến đấu một Yen mạnh, nhưng gần đây nó đã khiến các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản thông qua thành công bốn bánh lái và cũng nâng cấp hình ảnh của mình. Điều đó có nghĩa là ngay cả những GX cơ bản đi kèm với hệ thống phanh chống trượt, túi khí đôi, khóa trung tâm điều khiển từ xa, điều khiển hành trình, máy nghe nhạc CD, đèn sương mù và mét đi đôi. RX nhấc máy điều hòa, ghế ngồi thể thao, hợp kim và một bánh xe thể thao bằng da với giá từ $ 29,990.

Các WRX và chương trình hồi phục thế giới của Subaru đã giúp, nhưng Impreza cơ bản cho thấy công ty đã có một nền tảng vững chắc cho thế kỷ 21. Các GX và RX đi kèm với một công cụ khá cơ bản sản xuất 92kW quyền lực và 184Nm mô-men xoắn, nối với một năm tốc độ hộp số tay trơn hoặc tự động bốn tốc độ với một mô hình chuyển đổi lái xe thân thiện - không phải một trong các F1 phô trương thay đổi phong cách.

Các cabin là lớn hơn một chút trong hầu hết các hướng, và Subaru đã gắn ghế trước cao hơn một chút để có được không gian bàn chân phụ ở phía sau. Nhưng chỉ có một lớn tách hộ ở trung tâm của các dấu gạch ngang, không phải là một cặp, và nhôm nhựa trông có vẻ rẻ.

Cơ thể Impreza mới cong là một cú sốc năm ngoái, đặc biệt là với các fan WRX, nhưng nó là nhận được chấp nhận và cái nhìn mới cho phép chiếc xe nổi bật trong một đám đông - quan trọng trong thời đại khi quá nhiều xe hơi có thể bắt chước được.

Công việc của Subaru chạy sâu, phải xuống để gương cơ thể màu trên tất cả các mô hình - nhiều đối thủ chạy cơ bản màu đen trên chiếc xe rẻ hơn của họ - và thậm chí là một phong cách mới của tay nắm cửa. Nhưng nó phải đối mặt với một công việc khó khăn như Astra Holden và Vectra được thiết lập tốc độ cho xe ô tô nhỏ. Honda Civic có hatch mới của nó, Ford là về để chiến đấu trở lại với một Laser hồi sinh, và thậm chí cả xe VW Golf là về để có được một sự thúc đẩy lớn từ một nhà nhập khẩu nhà máy thuộc sở hữu mới.

CHẠY XE

Thời gian với WRX luôn luôn là niềm vui, và chiếc xe mới được cân bằng tốt hơn trong phiên nhau - thậm chí nếu nó cảm thấy một chút chậm hơn trong một đường thẳng. Nó không làm việc lốp xe bên ngoài phía trước cứng như bản gốc, có nghĩa là vào cua dễ cầm hơn, và nó là thoải mái hơn và ít điên cuồng để lái xe. Nhưng đó là Imprezas khác cần một nhúng sâu hơn, vì vậy tôi đã ở trong GX và RX toa xe và sedan để có được một cảm giác thích hợp cho chiếc xe.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là với GX tự động, mà sẽ được phổ biến. Chiếc xe là thoải mái và yên tĩnh, với một chuyến đi tuyệt vời và rất nhiều thiết bị. Các ô tô đâm sầm lên giá cả, cũng như việc điều hòa không khí tùy chọn, nhưng phần còn lại của hợp đồng, đặc biệt là hệ thống phanh, hệ thống túi khí và CD, rất ấn tượng đối với giá cả.

Động cơ là không có gì đặc biệt, với một kéo thường Subaru khỏi đầu dưới cùng, nhưng không nhiều lên hàng đầu. Đây là một công cụ làm việc tốt với một tự động, đặc biệt là với các mô hình thay đổi mới nhất, mặc dù hướng dẫn giúp nền kinh tế và là niềm vui.

Những chiếc ghế cơ bản là hỗ trợ, vị trí lái xe là tốt và mức độ trim và nhựa là nhiều hơn một chút đáng kể hơn so với Impreza trước. Nhưng, và đó là sự lo lắng cho Subaru như nó là dành cho Honda Civic với các mới nhất, đã có một số tiếng rít và lắc trong những chiếc xe thử nghiệm.

Impreza luôn luôn là một chuẩn mực cá nhân cho kết thúc dây chuyền sản xuất, nhưng không phải bây giờ. GX là tốt hơn một chút so với RX đắt hơn, với một chuyến đi mượt mà hơn và ít tiếng ồn đường, có thể do các lốp xe cao với lốp ít nguy cấp.

Các ổ đĩa tất cả các bánh xe là một cái gì đó tôi gần như đưa cho các cấp, nhưng nó có nghĩa là Impreza là linh hoạt hơn cho công việc vào cuối tuần trước và trong thời tiết tệ hại. Tất cả các xe cần đèn pha tốt hơn, một cái gì đó Subaru không làm cũng như các đối thủ của nó hoặc một Commodore. Nhưng nó rất dễ dàng để có được trong và ngoài của những chiếc xe và có nhiều không gian cho người lớn ở lưng và hành lý ở đuôi. Các toa xe (hoặc hatch) không phải là một tàu sân bay tải trọng rất lớn, nhưng cung cấp một số tính linh hoạt chào đón.

So với các đối thủ của nó, là Impreza là giá trị đồng tiền, nhưng không có sức mạnh hay tốc độ để phù hợp với Astra. Động cơ 2 lít của nó mang lại cho nó những lợi thế hơn các Laser, và Golf, trong đó có một động cơ em bé và một mức giá người lớn. Nó mới hơn và ấn tượng hơn nhiều so với Corolla.

Sau khi lái xe cả gia đình của Imprezas mới, từ GX sedan cơ bản để các WRX crackerjack, tôi vẫn còn chia rẽ về bản án này. Chiếc xe là tốt hơn so với cái cũ, nhưng có chất lượng ổn định mà bạn không mong đợi với một Subaru. Nó phải là một chiếc xe bốn sao, và các GX chỉ được họ về giá trị, nhưng nó chỉ là một bước ba sao về phía trước.
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments