Subaru Liberty 3.6R tổng- Mercedes GLS 400

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Con người phạm sai lầm - nếu không, hầu hết các bạn sẽ không ở đây - và đó là mỉa mai rằng chỉ có con người làm cho thiết bị có thể ngăn cản chúng ta làm cho những sai lầm. Subaru 's xem-tất cả, kể ra toàn bộ trợ lái xe trọn gói - được gọi là thị lực - đứng bên cạnh Thành phố an toàn của Volvo như một công cụ quan trọng để giảm tử vong đường và thậm chí cả xe thiệt hại. Nhưng không giống như các công nghệ an toàn nhất, đó là lần đầu tiên không chỉ dành cho những người lái xe giàu có. Subaru bao gồm thị lực trong hai mô hình - Liberty 3.6R cao cấp sedan và Outback 3.6R cao cấp toa xe - trang bị tiêu chuẩn với giá khởi điểm là 51.990 $.

GIÁ TRỊ

Xem xét thị lực được bao gồm trong giá của Liberty và Outback ion vers cao cấp sáu xi-lanh, nó đại diện cho giá trị rất tốt cho tiền. Không có giá đủ để thay thế hoặc khôi phục lại cuộc sống. Bên cạnh hệ thống này, 51.990 $ Liberty sedan thử nghiệm là một tà vẹt. Nó được nạp với các tính năng, là nhanh chóng, thoải mái và may mắn với việc xử lý phạt, đồng thời toát lên chất lượng. Đó không phải là ngắn đối thủ - VW Passat 4Motion ($ 57,990) là gần nhất nhưng khác Euros là tất cả trong đó - nhưng thị lực cho nó cạnh.Mercedes GLS 400

THIẾT KẾ

Subaru thực sự kiềm chế bản thân khi nói đến kiểu dáng. Đó là các nhà thiết kế là bảo thủ và xuất hiện theo xu hướng Mỹ, do đó Liberty có mặt đường khá vô danh. Nhưng nó rộng rãi trong phòng với băng ghế sau cho ba người lớn, có một khởi động lớn và sử dụng tốt không gian lưu trữ cá nhân. Thiết kế Dash là đơn giản và gọn gàng, mặc dù việc sử dụng nhựa cứng và sơ sài ngồi-nav đồ họa nay nó chống lại của Subaru mới nhất - và chi phí thấp - XV wagon.

CÔNG NGHỆ

Thị lực mất tất cả những danh tiếng ở đây (và được giải thích dưới đây) nhưng bộ xương của Liberty một mình de phục vụ một vài tem voi. Các ổ đĩa tất cả các bánh cải thiện an toàn - và thậm chí đơn giản hóa tăng dần lối ướt - trong khi 191kW / 350Nm 3.6 lít phẳng sáu động cơ là đủ linh hoạt để có một tàu tuần dương siêu phàm nhưng đã rất nỗ lực để tạo ra một nụ cười. Việc tự động là một hộp năm-cog thông thường chứ không phải là CVT sử dụng trên một số Subarus nhỏ hơn.

AN TOÀN

All-wheel drive, một đánh giá tai nạn năm sao, bảy túi khí và một danh sách đầy đủ các thiết bị an toàn tiêu chuẩn. Thêm vào đó là một camera ngược và thị lực. Nhược điểm là các bánh xe dự phòng chỉ là một đơn vị tạm thời.

CHẠY XE

Người mua có thể không cần động cơ sáu xi-lanh (Liberty có bốn xi-lanh và turbo tùy chọn), nhưng chắc chắn nó làm sinh động cuộc hành trình. Đây là một nhà máy không phô trương phối giống với một hộp số tự động không kém như dịu, mặc dù dậm bàn đạp lớn và flick mái chèo gearshifter và đó là một chiếc sedan đáng ngạc nhiên nhanh chóng. Xử lý là trung lập nhưng đẩy khó khăn và động cơ mũi nặng có thể gây ra understeer. Một chuyến đi dẻo dai, bộ ghế bọc da pleated thoải mái, sự rõ ràng của âm thanh McIntosh và sự xuất hiện của chất lượng trong cabin thực thi danh tiếng của Subaru - ít nhất là trên các mô hình hàng đầu cuối của nó - cho chất lượng.

VERDICT

Thị lực là đóng băng trên một chiếc xe chất lượng nên được mua với quyền sở hữu lâu dài trong tâm trí. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments