Subaru Liberty ổ đĩa đầu tiên tại Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Có, có một cơ thể mới mập, nhưng nếu không nhà sản xuất thích hợp của Nhật Bản đã đánh dấu tất cả các ô dự kiến: một sửa đổi bốn xi-lanh boxer turbo, một đối xứng hệ thống dẫn động bánh tái băm, và tái thiết kế hệ thống treo sau hai xương đòn như là một phần của một gói cơ khí cho phép một cabin rộng rãi hơn bên trong một cơ thể lớn hơn.

Sự an toàn

Nó gần như chắc chắn sẽ nhận được sự đánh giá an toàn năm sao tối đa từ ANCAP, mặc dù không có nhu cầu để thử nghiệm hiệu sụp đổ của nó trong một lần lái đầu tiên của B4 2,5 Liberty GT tại Nhật Bản vào tuần trước.ToyotaThăng Long

Cơ thể người

Tại ổ đĩa độc quyền của tôi trong miền núi Subaru 's Tochigi Proving Ground ấn tượng đầu tiên của tôi là của chiếc xe' có mặt trên đường phố ". Liberty mới trông lớn hơn và cao hơn tất cả các vòng với những thay đổi đáng kể trong các tấm thép.

Đó là hơn 100mm dài hơn, rộng hơn 50mm, 80mm cao và chiều dài cơ sở đã bị kéo dài bởi 80mm là tốt, mặc dù trọng lượng hạn chế chỉ tăng 20kg. Tất cả mà chuyển thành vô vàn đầu hơn và chỗ để chân.

Động cơ

The Liberty B4 có một 2,5-lít động cơ tăng áp boxer đầy đủ xây dựng lại bây giờ làm 210kW, tăng từ 191, với mô-men xoắn trong tự động năm tốc độ lên đến 350Nm.

Đáng chú ý đặc biệt là các tuabin được thiết kế lại mà bây giờ ngồi thấp xuống ở phía trước của phần động cơ phía sau biển số và rất nhiều gần gũi hơn với các ống xả, sửa đổi mà con bò lên phản ứng trong khi giảm turbo lag.

Trang thiết bị

Các tùy chọn hệ thống âm thanh McIntosh, cho là trong xe hệ thống âm thanh tốt nhất trên thế giới, bây giờ chơi DVD và có một ổ cứng 40 GB có thể lưu trữ 2000 bài hát và một hệ thống vòm 5.1 kênh. Công cụ mới khác bao gồm một 'Lineartronic' truyền liên tục biến, túi khí đầu gối, cần gạt nước mưa cảm biến và đèn pha tự động, nút bấm khởi đầu và một camera lùi với nhà máy satnav.

Chạy xe

Động cơ turbo mới khệnh khạng cụ của nó và yêu cầu tôi phải lái xe khó hơn trên trình chặt chẽ quanh co của Subaru, và chiếc xe cảm nhận nhiều hơn trồng hơn bất kỳ Liberty trước đó.

Phân phối điện là tuyến tính và mạnh mẽ với mô-men xoắn tối đa tới trên tap thấp như năm 2000 số vòng quay và ở trên đun sôi để 5500rpm. Với hầu như không có độ trễ tuabin đáng chú ý, tuần tự năm tốc độ tự động hộp số của Legacy nuốt chửng ca gear với flick của nhôm đánh bóng paddle-sang số của nó và hầu như không có sự thay đổi gây sốc. Một điều khiển blipping tái điều chỉnh trên downshifts cũng mang mục liền mạch vào góc cho phép tôi để tập trung hơn vào phanh mượt mà và turn-in. Một hướng dẫn sáu tốc độ cũng sẽ có sẵn.

Các wishbones đôi mới được trang bị làm điều kỳ diệu cho các hệ thống treo, và Subaru giá họ như là một sự thay đổi ưu tiên. Mới nhất của tay lái trợ lực điện tử hỗ trợ cung cấp một thông điệp rõ ràng và mũi chunky thâu nhỏ ở độc đáo trong khi đuôi xe vẫn thấp và bằng phẳng, tạo độ bám hơn bao giờ hết. Những wishbones mới chống lại sự biến động độ cong không mong muốn trong khi sản xuất ra lượng phi thường của grip. Điều đó tương đương nhanh, vào cua ổn định hơn.

Đáng ngạc nhiên, chất lượng xe cũng đã được cải thiện, đặc biệt là cho hành khách phía sau chỗ ngồi.

Để biết thông tin chi tiết hơn, xem phần Carsguide báo của bạn hoặc kiểm tra lại ở đây vào cuối tuần này.
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments