Subaru Liberty RS Turbo và Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Tất cả các bánh lái xe là tất cả về sự an toàn trong mọi điều kiện thời tiết trên tất cả các loại đường, nhưng hầu như ngay khi những thuộc tính tuyệt vời đã được xác định một số cuộc biểu tình bắt sóng nhận ra nó cũng có tiềm năng to lớn cho việc tập hợp. Đó là về sau đó rằng chiếc xe bốn bánh đi từ một chiếc xe gia đình tốt đẹp an toàn để máy nóng hơn địa ngục thực hiện và chúng tôi đã có một số mô hình phiên bản đặc biệt nóng nhất, như Subaru Liberty RS Turbo, xuất hiện tại các showroom của chúng tôi.

Lúc đầu, nó là một mô hình phiên bản giới hạn có sẵn để tập đối thủ cạnh tranh bằng cách đặt hàng đặc biệt, nhưng đó là nhu cầu về nó mà Subaru phát hành nó cho tiêu dùng nói chung. Trước khi WRX với đó công ty được xác định rất chặt chẽ, RS Turbo đã được thu hút sự chú ý của những người đam mê cuộc biểu tình.

MODEL XEM

Subaru đang ở trong một giai đoạn chuyển tiếp vào đầu những năm 1990. Ngoài mô hình ổ đĩa tất cả các bánh xe của nó Subaru là sản xuất xe hơi đã được đấu tranh để đứng ngoài đám đông nhỏ của Nhật Bản, nhưng trong một khoảnh khắc của thiên tài marketing của công ty đã quyết định trở thành một ổ đĩa chỉ công ty tất cả bánh xe. Đó là một kỳ công, một từ mà công ty đã không nhìn lại.

Vào cuối năm 1991 khi RS Liberty Turbo sedan đã được đưa ra nó trông giống như người anh em họ chủ đạo của nó. Nếu nó không được cho các bánh xe hợp kim, thể thao cao su và phía sau cánh khiêm tốn bạn sẽ không biết bạn đang nhìn vào bất cứ điều gì nhưng một Liberty thường xuyên sedan. Nó không phải cho đến khi bạn lái xe RS Turbo mà nó trở nên rõ ràng, ngay lập tức rõ ràng, rằng đây không phải là một xe đẩy mua sắm gia đình.

Nếu bạn dám chôn chân phải trong thảm thổi 2.0L quad-cam RS Turbo căn hộ của bốn phản ứng với gần 50 phần trăm nhiều năng lượng và gần 40 phần trăm mô-men xoắn lớn hơn hút khí tự nhiên động cơ 2.2 lít mà lẩn quất theo tiêu chuẩn nắp ca-pô của Liberty. Công suất đỉnh là 147 mã lực tại 6000 vòng quay khi các đường cong mô-men xoắn đạt tối đa của nó là 260 Nm tại 3600 vòng quay.

Để đạt được sản lượng tăng Subaru tăng cường khối xi lanh, thêm lửa bốn cuộn dây và thêm một bộ tăng áp làm mát bằng nước và chất lỏng / intercooler không khí. Sau đó nó ăn nó thông qua một năm tốc độ hộp số tay và trung tâm và những khác biệt phía sau cho tất cả bốn bánh xe cho một ổ đĩa ly kỳ vượt ra ngoài ngoại hình khiêm tốn của nó cho thấy nó có khả năng.
Với đầu của nó RS Turbo Liberty sẽ chạy nhanh và mạnh. Đó là khả năng đạt 100 km / h trong bảy giây, đứng 400 mét chạy nước rút đã bị sa thải trong 15 giây, và họ sẽ đạt tới 215 km / h nếu ép tất cả các cách trong bánh thứ năm. Như bạn có thể mong đợi với các thông tin biểu tình của nó, là RS Turbo Liberty là một niềm vui trên đường. Nó xử lý các góc nhanh và chậm tốt, rất chính xác và có thể thay đổi hướng một cách dễ dàng. Việc đi xe, trong khi công ty, không phải khó chịu và ngâm lên da gà và ổ gà mà không bị khó chịu.

Hệ thống phanh là có lẽ là một khu vực dành cho những lời chỉ trích. Trong khi đĩa được sử dụng tại tất cả các góc nó thiếu sự an toàn gia tăng của ABS điện tử chống trượt, mà chắc chắn sẽ có được một tiền thưởng trên một chiếc xe hiệu suất cao như vậy.

Bên trong, RS Turbo Liberty cung cấp nơi ăn nghỉ đầy đủ của bốn cửa thường xuyên với khá tốt khoảng không, duỗi chân tốt và không gian đi bộ, ngay cả đối với người cư ngụ cao. Những chiếc ghế vải cắt cả hai đều hỗ trợ và thoải mái, đã có một chỗ để chân cho bàn chân trái của lái xe và một cột lái có thể điều chỉnh.

Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm điều hòa không khí, cửa sổ điện, gương và ăng ten, khóa trung tâm, hành trình, và đã có một cửa sổ trời tùy chọn. Hệ thống âm thanh là một AM / FM radio cassette với bốn loa. Một phiên bản wagon được phát hành vào năm 1992.

ON THE LOT

Trả 8500 $ cho một chiếc sedan đầu, lên đến $ 10,000 cho một sau một. Nếu bạn muốn sự linh hoạt của các toa xe trả $ 9.000 đến $ 12,000.

TRONG CỬA HÀNG

RS Liberty Turbo là ít nhất là 12 tuổi bây giờ, các đại lý để lại cuối cùng trong năm 1994, có nghĩa là họ sẽ đã giành được rất nhiều Kays, một số trong đó cũng có thể là những người rất khó khăn. Tính trung bình một xe sớm sẽ đã làm hơn 200.000 km, một sau khoảng 170.000 km, nhưng Subaru độ tin cậy là như vậy mà xe kay cao vẫn có thể có giá trị tham gia vào.

Một vài chiếc xe đầu tiên đã rattling Aardwolf van đã được cố định trên đơn khiếu nại của Subaru, nhưng một số có thể đã bị trượt qua hệ thống và chủ sở hữu phải cố gắng và tìm một giải pháp cho mình.

Cơ thể là khá mạnh mẽ và đứng trước thử thách của thời gian tốt. Hãy tìm những dings bãi đậu xe thông thường, mà là không thể tránh khỏi nếu chiếc xe đã được định hướng hàng ngày.

Nhiều người đã được sửa đổi cho hiệu suất cao hơn hoặc xử lý nên xem xét cẩn thận cho mods và đảm bảo rằng họ cũng đã được thực hiện bởi các chuyên gia những người biết những gì họ đang làm. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng những thay đổi này không ảnh hưởng xấu đến những điều đó quan trọng với bạn.

Suối aftermarket lắp và các cú sốc, ví dụ, có thể làm cho khó đi và khó chịu mà làm giảm sức hấp dẫn của nó như là một tourer gia đình. Xem xét cẩn thận để thay đổi động cơ, mà có thể đã thúc đẩy hiệu suất, nhưng cắt giảm độ tin cậy. Một lần nữa tìm sự giúp đỡ chuyên môn trước khi mua một chiếc xe thay đổi rất nhiều. Trước khi bạn đi trên một chiếc xe đã được sửa đổi kiểm tra để đảm bảo các thay đổi là hợp pháp chứ không phải là nguy cơ bị mắc kẹt với một chiếc xe mà không tuân thủ pháp luật.

IN A CRASH

An toàn chính là phù hợp tuyệt vời với tất cả các bánh lái RS Turbo của Liberty. Xử lý của nó trong tất cả các điều kiện, thúc đẩy mạnh mẽ bởi hệ thống treo biểu tình của nó là công thức hoàn hảo cho giải nén bản thân từ một tình huống dicey. Túi khí đã không được cung cấp, nhưng an toàn thứ đi xuống đến xây dựng cơ thể mạnh mẽ của nó.

CHỦ NÓI

Dave Shephard đã sở hữu hai RS Turbo toa xe. Việc đầu tiên đã được viết ra một vài tuần sau khi mua nó, nhưng thứ hai hiện nay có khoảng 260.000 km vào nó. Khi ông mua chúng ông đang tìm kiếm một chiếc xe với hiệu suất, nhưng vẫn có thể nuốt bánh lướt ván diều của mình. Ông nói đó là một sự thỏa hiệp hoàn hảo, một kết hợp của sức mạnh và hiệu suất với Subaru độ tin cậy.

Oliver Lever nói RS Turbo Liberty là một chiếc xe tuyệt vời cho những người đam mê trẻ hoặc gia đình. Giống như tất cả các xe, ông nói, họ có sự thiếu hụt của họ, mà trong trường hợp của RS Turbo Liberty là hộp số. Ông nói rằng có rất nhiều thông tin về họ, các bộ phận đang có sẵn, và ngoại hình khiêm tốn của họ có nghĩa là họ không đến trong sự quan tâm thường xuyên của cảnh sát.

Matthew Pyman đã sở hữu một 1991 RS Turbo cho một năm và nói rằng anh chưa bao giờ hạnh phúc hơn với bất kỳ chiếc xe trước đó. Đó là, ông nói, một giấc mơ để lái xe. Ngài yêu thương các xử lý, ầm ầm của động cơ boxer, và sự hồi hộp tổng thể của ổ đĩa.

Jarrod Power đã thuộc sở hữu của mình RS Turbo Liberty trong ba năm. Những điều tuyệt vời về họ, ông nói, là trong khi họ là khá hấp dẫn, và có thể được cải thiện sau khi dễ dàng bằng cách hạ thấp họ và lắp một bộ bánh xe hợp kim, họ không thu hút sự chú ý của cảnh sát, cho phép bạn thưởng thức các kinh nghiệm lái xe. RS Turbo Liberty được đánh dấu trong mỗi hộp có hình của nó, hiệu quả và chi phí. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments