Subaru Outback 3.6R xét Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Bất cứ khi nào một Subaru mới chạm đường, Carsguide bị tấn công dồn dập với những câu hỏi về họ. Trong số tất cả các thương hiệu Nhật Bản, phạm vi sản xuất bởi Fuji Heavy Industries, có một sau đây vô cùng trung thành.

Vì vậy, khi mới giữa Sizers đến vài tuần trước đây, chúng tôi bắt đầu nhận được nhiều lời nhận xét và yêu cầu từ cả hai chủ sở hữu hiện tại và khách hàng tiềm năng, đặc biệt là cho các Outback.

Các nhà phê bình có thể bãi bỏ Outback như chỉ là một toa xe Liberty jacked-up với một thẻ giá cao hơn. Nhưng Subaru đã quản lý vị trí của nó như là một thực thể riêng biệt và mới tiếp tục đẩy ranh giới.

Không thể phủ nhận họ chia sẻ nhiều, từ các công cụ để đình chỉ và nội thất. Nhưng trong những năm qua, Subaru đã dốc thành công Outback như một thương hiệu riêng biệt và điều này được phản ánh trong hồ sơ của người mua, đó là đầy đủ của người mua tích cực hơn cả nông thôn và thành phố, những người có xu hướng nhấn các bụi cây nhiều hơn.Toyota Giải Phóng

Dáng vẻ bên ngoài

The Outback mới nhất trông đặc quánh hơn một toàn bộ rất nhiều, thậm chí lớn hơn và mạnh hơn so với các mô hình trước đó. Nhìn bề ngoài nó trông lớn lên, với ít tấm ốp nhựa trong khi giữ lại các tấm bảo vệ sẫm màu quanh cản và ngưỡng cửa.

Tạo kiểu tóc và phồng lên Quirky bánh vòm của người mới cũng có vẻ làm việc tốt hơn trên Outback hơn Liberty. Giống như Liberty, nó đã phát triển về kích thước và bây giờ là 65mm dài hơn, rộng hơn 50mm, 70mm cao và chiều dài cơ sở là lên 75mm. Điều này được chuyển thành phòng nội thất nhiều hơn đáng kể, đặc biệt là ra lại là.

Drivetrains

Giống như trước khi có một lựa chọn 'võ sĩ' bốn xi lanh và điện sáu xi-lanh, với phần lớn doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ là 2.5i. 2.5-lít bốn phát triển 123kW tại 5600 vòng quay và 229Nm tại 4000 vòng quay trong khi 3.6R - thay thế các đơn vị 3,0 lít thay thế - phát triển 191kW tại 5600 vòng quay và 350Nm tại 4400 vòng quay.

Nền kinh tế nhiên liệu đã được cải thiện với 2.5i bây giờ nhận được một con số kinh tế tổng hợp của 8,9 lít / 100km cho các hướng dẫn sáu tốc độ và 10,3 cho 3.6R tự động.

Thiết bị và fit-ra

The Outback chia sẻ năm sao giá sụp đổ của nó với Liberty và bổ sung đầy đủ các tính năng an toàn. Có một bộ túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối lái xe, cũng như độ bám đường và ổn định điện tử điều khiển. Nhãn hiệu hàng hóa đối xứng ổ đĩa tất cả các bánh xe của Subaru là một tiền thưởng an toàn.

Bên trong, có sự chú ý đến chi tiết thông thường. Một giao diện điều khiển trung tâm mới kép có side-by-side cupholders và không gian lưu trữ nhiều hơn. Có đầu vào AUX và 12-volt ổ cắm điện cũng như hiển thị thông tin dự kiến ​​trên đỉnh của bảng điều khiển.

Chỉ đạo bánh xe sang số mái chèo là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình tự động với một trong hai động cơ 2,5 lít hoặc 3,6 lít - CVT trên 2,5 và thông thường tự động năm tốc độ trên 3.6R.

The Outback 3.6R gia nhập Mitsubishi Outlander, Hyundai Tucson, Kia Sportage, Toyota RAV4 và Suzuki Grand Vitara như là chỉ có xe SUV 'compact' với sự lựa chọn của một động cơ sáu xi-lanh. Nhưng nó cũng ra lệnh cho một giá nhập cao hơn sixes khác.

Vật giá

Với một khởi đầu cho các võ sĩ quyền Anh sáu xi-lanh của 48.490 $, người mua sẽ không chỉ được mua sắm xuyên chống phân khúc compact nhưng cũng có một số đáng gờm đối thủ sáu xi-lanh như Territory Ford, Holden Captiva, Hyundai Santa Fe, Toyota Kluger và Nissan Murano trong trung off-roader phân khúc.

Phả hệ của nó những gì giúp Subaru là. Người mua Subaru có xu hướng được rất nhiều trung thành và công ty đã có một trong những tỷ lệ giữ lại ghen tị nhất trong số những người mua. The Outback phải là không có khác nhau.

Và những khát khao cho một turbo-diesel sẽ không phải chờ đợi lâu. Một hướng dẫn sáu tốc độ chỉ 2,0 lít turbo-diesel gia nhập dải Outback tháng tiếp theo.

Chạy xe

Trường hợp Outback - và Liberty của toa xe anh chị em ruột - đã có bước tăng lớn là trong chuyến đi thoải mái và không gian nội thất. Các mô hình trước đó đã được phổ biến với trượt tuyết và người dân nông thôn. Các mới chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những người hâm mộ khó khăn cốt lõi chủ yếu là do các legroom thêm ở phía sau, không gian vận chuyển hàng hóa tốt hơn và cửa ra vào mở rộng hơn.

Mức độ thoải mái quá là một notch lên trên mô hình cũ. Các ghế trước điện có hình tốt hơn và hỗ trợ nhiều hơn và hành khách ghế sau sẽ tiết lộ trong phòng.

Trên đường về 3.6R là đặc biệt yên tĩnh ở tốc độ đường cao tốc. Chúng tôi nghi ngờ mới "cái nôi" nhà ở động cơ, trong đó cải thiện độ cứng và cách ly tiếng ồn động cơ, đang chơi một phần lớn ở đây. Ngoài ra còn có ít gió hoặc tiếng ồn đường từ lốp xe và chiếc xe của tất cả các bánh lái có nghĩa là đường cấp phối được cử một cách dễ dàng.

Grip mức cao khi gặp phải điều kiện trơn trượt. Các Xenon chùm đèn pha thấp cung cấp một lây lan mạnh mẽ của ánh sáng.

Việc giải phóng mặt bằng 213mm cũng có nghĩa là có nhiều không gian giữa bạn và các mối nguy hiểm tiềm năng, nhưng đôi khi có một cảm giác wallowy qua góc nhọn mang về bởi nâng cao của gầm xe của xe. Credentials mềm-road của nó được hỗ trợ bởi lốp cấp cao hơn mà cung cấp một chuyến đi thoải mái trên hầu hết các bề mặt.

Double wishbone đình phía sau của Outback rõ ràng là một sự cải tiến trên chiếc xe cũ trong cô lập cả tiếng ồn và cải thiện đi xe thoải mái.

3.6-lít "boxer" động cơ là một đơn vị ngọt. Nó là rất trơn tru, hợp lý mạnh mẽ và các công trình tự động năm tốc độ trong tốt. Các sang số mái chèo là đang bổ sung chào mừng. Các 3.6R được hệ thống SI-Drive phô trương, mà chúng tôi còn lại trong thiết lập hầu hết thời gian Sport mặc định.

Ba chế độ hệ thống SI-Drive cho phép nền kinh tế thông minh lái xe, Sport và Sport-cộng. Như tên cho thấy, thông minh, đảm bảo nhẹ nhàng và mượt mà giao quyền lực.

Xung quanh thị trấn trong giao thông stop-start nó làm việc một điều trị và giúp đưa nền kinh tế xuống 11,6 lít / 100km. Tuy nhiên, nếu bạn cần mumbo hơn, thể thao là các thiết lập tốt nhất và cũng là chế độ mặc định.

Có một số lĩnh vực mà Fuji Heavy Industries kỹ thuật chu đáo đi kèm tại các chi phí của một số giác quan xúc giác của xe .Take một cái nhìn sâu hơn về một số bộ phận của xe và có bằng chứng của một phương pháp tiết kiệm cho các chi tiết nhỏ. Các phụ tùng tạm thời là một bước lùi, đặc biệt là khi dường như có đủ chỗ cho một kích thước đầy đủ một.

Subaru khi đông về việc có phụ tùng đầy đủ kích thước - khi có quá nhiều đối thủ khác nhận được bởi với một spacesaver - vì vậy đó là một bước lùi để nhìn thấy chúng rơi vào phù hợp với các phím tắt như vậy.

Ngoài các phụ tùng, các switch trống bao gồm bên cạnh sang số trong 3.6R - nơi chúng tôi giả định các thiết bị chuyển mạch ghế trước có sưởi là trong các phiên bản của Mỹ - là một lời nhắc nhở liên tục, bạn đang bỏ lỡ một cái gì đó.

Subaru cũng đã chuyển sang tiết kiệm chi phí bằng cách thay thế ánh sáng-trọng lượng nhôm nắp ca-pô với một đơn vị thép. Chúng tôi cũng đã có thể thích một máy đo nhiệt độ ở vị trí của đồng hồ 'sinh thái', cũng như cảm biến lùi và / hoặc một máy ảnh trên 3.6R cơ sở. Để có được một camera lùi, bạn phải chi tiêu thêm cho hệ thống satnav.

Subaru cắm xe của hãng như máy kéo lý tưởng nhưng caravaners như kinh nghiệm hay off-roaders biết, một máy đo nhiệt độ không chỉ là mỹ phẩm. Phanh tay điện và thấp vị trí của nó và bên phải của tay lái cũng trông giống như một suy nghĩ. Chúng tôi vô tình nhấn điều khiển lực kéo chuyển đổi một thời gian tìm kiếm trong bóng tối cho các switch thắng tay. Nó có thể là một sự thiếu hiểu biết, nhưng nó không phải là trực quan.

Không có nghi ngờ Outback là một cải tiến kỹ thuật và kỹ thuật rõ ràng trên chiếc xe cũ. Nó là tinh tế, sang trọng và hợp lý triệt để cũng được sắp xếp. Nhưng đối với giá cả, 3.6 R đang đối mặt với sự cạnh tranh từ khen ngợi mềm-roaders khác.

Tuy nhiên, không có bỏ qua chống đạn chất lượng xây dựng và huy hiệu. Và đối với nhiều người mua đó là đủ để đảm bảo một hit bán hàng.

Nhìn chung, các thiết kế sẽ polarize người mua, nhưng Outback là một nỗ lực mạnh mẽ từ một công ty xây dựng chiếc xe chống đạn. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình
Toyota Thanh Xuân                                 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments