Toyota Fortuner giá và Mercedes GLA 45 EDITION

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015
Mặc dù đã đưa ra mẫu SUV RAV4, Kluger, Prado, Landcruiser và FJ Cruiser, Toyota đã quản lý để siết chặt thêm một vào hỗn hợp: Toyota Fortuner Hilux dựa trên,   bán tại Úc vào tuần sau.

Phát động với các tùy chọn của ba biến thể, Fortuner sẽ đưa vào gần đây đưa ra Ford Everest và thành lập những cầu thủ như các Isuzu MU-X, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Challenger.

Các Toyota Fortuner tự hào có thông tin off-road ấn tượng, cùng với lợi ích của hàng ngàn cây số kỹ thuật địa phương và thử nghiệm, với đội ngũ kỹ thuật địa phương của Toyota tham gia vào một thỏa thuận lớn của thiết kế và thử nghiệm cho Fortuner.
Fortuner bảy chỗ ra mắt tại Úc với mức ba thông số kỹ thuật: GX entry-level từ 47.990 $, các GXL tầm trung từ $ 52,990 và cuộc Thập tự chinh hạm từ $ 59,990. Tất cả các mô hình sẽ cung cấp ổ đĩa bốn bánh chuyển đổi và đi kèm với một tay sáu tốc độ truyền tải, cùng với tùy chọn hộp số tự động của một số sáu tốc độ cho thêm $ 2000.

Trong khi Toyota hy vọng cuối cùng bán 17.000 đơn vị mỗi năm, các cánh tay của Úc đã chỉ được phân bổ 6.000 đơn vị cho năm 2016, có nghĩa là nó có thể trở thành một chiếc xe với một danh sách chờ đợi đáng kể.

Theo Toyota, Fortuner sẽ ngồi bên cạnh Kluger và dưới Prado. Toyota sẽ tiếp thị nó như là một thay thế diesel cho các Kluger, với hy vọng nó sẽ thu hút khách hàng mà sẽ có cách khác đi ở nơi khác.
Trong khi nó có thể trông lớn từ bên ngoài, Fortuner thực sự là ngắn hơn và hẹp hơn so với cả Prado và Kluger. Mặc dù thâm hụt kích thước bên ngoài, năng lực vận chuyển hàng hóa thắng ra về khối lượng và tính linh hoạt. Với hàng thứ ba tại chỗ, có 200 lít khối lượng hàng hóa trên cung cấp (để mái nhà). Cánh cửa phía sau được điều khiển bằng tay trên GX và GXL biến thể, trong khi các cuộc Thập tự chinh đầu-spec được cánh cửa sau xe cơ giới.

Đó là tăng không gian để 716L với hàng thứ ba gấp đi, và mở ra một 1080L ấn tượng với hàng ghế thứ hai gập và giảm ra khỏi con đường. Để đưa vào quan điểm, Kluger cung cấp 529L khối lượng, trong khi Prado có 742L có sẵn.

Fortuner Trumps cả cho sức kéo, với 3000kg trên cung cấp cho tự động và 2800kg cho hướng dẫn - nhiều hơn 2000kg và 2500kg cho Kluger và Prado tương ứng.

Bên trong cabin, Toyota đã đi đến độ dài lớn để phân biệt các Fortuner từ các nhà tài trợ xe Hilux. Mặc dù chỉ chia sẻ về phía trước của B-trụ cột với Hilux, nội thất và phía sau của xe là duy nhất cho Fortuner.

Vật liệu chất lượng cao và phù hợp cao cấp và hoàn thiện bộ Fortuner ngoài Hilux (trừ các bit trim mà bật ra bất ngờ về phía cửa hành khách). Điểm nổi bật Da-cái nhìn về các mô hình Crusade top-spec làm cho nó cảm thấy giống như một Prado hơn một chiếc SUV có nguồn gốc từ một chiếc xe thương mại.
Tính năng tiện dụng như một máy lạnh uống khoang và tay cầm lấy nhỏ trong B-trụ cột cho hành khách ít làm cho Fortuner một gói linh hoạt. Tính linh hoạt kéo dài đến lỗ thông hơi máy lạnh cho tất cả ba hàng, móc túi 4kg trên mặt sau của cả hai ghế trước và ba 12V thị trường (ngoài ra còn có ổ cắm điện 100W, 220V cho các mô hình Crusade).

Chân và khoảng không ở hàng thứ hai là đáng kinh ngạc. Chúng tôi quản lý để phù hợp với ba người lớn ngang nhau ở phía sau với một squeeze, nhưng hai với sự thoải mái tuyệt đối. Hàng thứ ba thực sự là chỉ cho trẻ nhỏ hơn so với người lớn hơn.

Truy cập vào hàng thứ ba đến lịch sự của hàng thứ hai 60:40 chia gấp với người có tay vịn và ly tâm. Hàng thứ hai chứa hai điểm ISOFIX và ba móc hàng đầu tether, cùng với một mái nhà gắn đai an toàn cho các trung tâm hành khách.

Powered độc quyền bởi một động cơ tăng áp diesel bốn xi-lanh 2.8 lít, Fortuner sản xuất 130kW của quyền lực và 450Nm momen xoắn cực đại (khi giao phối với một hộp số sáu tốc độ tự động, hoặc 420Nm với các hướng dẫn sáu tốc độ), tiêu thụ 8.6L / 100km và 7.8L / 100km tương ứng cho tự động và bằng tay.

Chúng tôi đặt ra từ Port Augusta cho một cuộc hành trình đáng kinh ngạc qua Dãy Flinders và ngược dòng đến Melbourne, nhận được thời gian phía sau bánh xe của mỗi biến thể trên đường ngoài một số bài hát ổ đĩa bốn bánh khá nghiêm trọng.

Kỹ thuật của Fortuner đã được thực hiện trên toàn thế giới, bao gồm cả cơ sở thử nghiệm của Toyota ở Anglesea, Victoria. Địa phương trung tâm kỹ thuật kỹ thuật của Toyota cũng đã phát triển các hệ thống dây điện đã phủ bóng, các yếu tố của cơ thể và đã tham gia nhiều vào việc trợ giúp đi xe và xử lý.

Chúng tôi đã có cơ hội để thử nghiệm các Fortuner qua một khóa học lái xe bốn bánh xe đầy thách thức, qua hàng trăm cây số đường đất lún và sóng và hơn 1000km đường cao tốc quốc gia khác nhau, vì vậy đây là một trong những đánh giá toàn diện nhất mà bạn sẽ đọc của Fortuner.

Hãy bắt đầu với lẽ là khía cạnh quan trọng nhất: khả năng off-road của Fortuner. Được xây dựng trên cơ thể-on-frame nền tảng của Hilux, Fortuner được thiết kế với các thiết bị cùng một ổ đĩa bốn bánh, nhưng với một thiết lập hệ thống treo coil-bung ở phía sau thay vì lò xo lá.

Dưới vỏ của Fortuner là một kép truyền tầm với ổ đĩa bốn bánh chuyển đổi được. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa hai bánh và bốn bánh xe chế độ tầm cao và một ổ đĩa bốn bánh chế độ tầm thấp.

Ngoài ra, một khác biệt phía sau tay khóa và kiểm soát ngọn đồi-gốc sẽ giúp mở rộng khả năng lái xe bốn bánh.

Phần đầu tiên của quá trình off-road được phủ bằng đá lỏng lớn và đặc trưng cả địa hình bằng phẳng và nghiêng. Trong phần phẳng của địa hình núi đá bao phủ, khung xe được cung cấp thông tin liên lạc tuyệt vời thông qua các bánh xe và chỗ ngồi của chiếc quần, trong khi giải phóng mặt bằng mặt đất 279mm rất lớn giúp đảm bảo tất cả các loại đá đã bị bỏ lỡ một cách dễ dàng.
Như địa hình nghiêng, Fortuner vẫn giao tiếp, nhưng nó đã được các tay lái thủy lực mà để cho nó xuống trên một vài dịp. Các tay lái sẽ được tải lên và trở nên rất resistive trong một thời gian ngắn (dưới một giây). Nó không ảnh hưởng đến hiệu năng lái xe, nhưng là một chút bực bội.

Chúng tôi cũng nhận được một lỗi dầu cảnh báo thấp trong một phần khó khăn đặc biệt. Điều này đã được giải quyết gần như ngay lập tức như địa hình san lấp ra ngoài.

Với một cách tiếp cận 30 độ góc và góc đi 25 độ, Fortuner không có vấn đề với phía trước và phía sau giải phóng mặt bằng. Một chiều sâu 700mm lội cũng vị trí nó như là một trong những nhà lãnh đạo phân khúc về lội nước.

Các phần tiếp theo của đường đua off-road tham gia các bề mặt không đồng đều gây ra Fortuner để bập bênh trong một sự thay đổi lớp. Với một bánh xe lên khỏi mặt đất, mô-men xoắn được dễ dàng lê bước ba bánh xe khác đồng loạt với sự kiểm soát ổn định hạn chế bánh xe trượt.

Một phần xuống dốc dài của sỏi đã cho chúng tôi cơ hội để thử nghiệm kiểm soát đồi gốc của Fortuner. Nó hoạt động tốt ở kiểm soát tốc độ của xe, nhưng chúng tôi tìm thấy nó là quá chậm mà không cách nào rõ ràng của điều chỉnh tốc độ gốc cho phù hợp. Điều này có nghĩa là trọng hệ thống mỗi lần địa hình san lấp ra ngoài và tốc độ quá chậm.

Phần còn lại của các ca khúc tiếp tục thử nghiệm khớp và mô men xoắn phân phối với tầm thấp chỉ cần thiết cho một dốc, ma sát thấp đi lên.
Khi không tắt theo dõi đánh đập, người mua có khả năng được dùng hầu hết thời gian của họ trên con đường đó. Chúng tôi đã mạo hiểm vào Dãy Flinders qua một mạng lưới đường sỏi, quanh co qua những hẻm núi và đồng bằng trên toàn mở.

Với Fortuner ở chế độ ổ đĩa bánh sau của nó, chúng tôi trườn qua switchbacks sỏi phủ và tìm thấy chiếc xe được khá ổn định. Thậm chí trong quá trình tải ga cao, Fortuner vẫn kiểm soát và dự đoán được. Khi phía sau không trơn trượt, kiểm soát ổn định làm một công việc tốt về kiềm chế nó trong và giữ xe dưới sự kiểm soát.

Giao tiếp mơ hồ của lái về trung tâm cải thiện khi vào cua như là tải giá lên. Dưới tải có nhiều thông tin liên lạc và trọng lượng, giúp với việc đặt các xe trên đường.

Đi xe là trên mặt săn chắc hơn, nhưng thấm hố chậu và uốn lượn với sự tự tin. Không giống như Hilux, có thể trả lại trên bề mặt không đồng đều dỡ, năm-link cuộn dây của Fortuner bung phía sau hấp thụ các vết sưng ban đầu nhẹ nhàng và sau đó giới hạn âm vang.

Nhưng, nó trở nên lột trên những con đường lún với nếp gấp liên tục. Khi tăng tần số gợn sóng, có đáng kể bùng nổ trong cabin. Sự bùng nổ là một tiếng kêu không thay đổi tần số thấp mà trở nên rõ ràng hơn với tốc độ lớn hơn.

Trên con đường rộng mở và thông qua các thành phố, một số người có thể tìm thấy xe của Fortuner một chút về phía công ty. Cũng giống như trên những con đường sỏi, tiếng đập lớn được hấp thu đầy đủ, nhưng không hoàn hảo nhỏ hơn ảnh hưởng đến chuyến đi và làm đảo lộn những cảm nhận trong cabin ở lần.

Sáu tốc độ tự động là một hộp số trơn-chuyển (có nghĩa là kỳ lạ được cung cấp với tay lái sang số gắn trên mái chèo) mà làm cho sử dụng đầy đủ các 450Nm của động cơ mô-men xoắn. Trong-gear tốc là rất lớn và nó có thể dễ dàng được coaxed vào thả xuống bánh răng để vượt.

Đôi khi hộp số sẽ săn ở tốc độ đường cao tốc. Chúng tôi thấy rằng với sự kiểm soát hành trình thiết lập ở 110km / h, hộp số thường sẽ giảm xuống bánh răng thứ năm tại những gợi ý nhỏ của một nghiêng.

Các hướng dẫn sáu tốc độ trên mặt khác cung cấp một bộ ly hợp ánh sáng và một đòn bẩy dài qua giữa các bánh răng. Với ba hành khách và một khởi động đầy đủ của hành lý, chúng tôi tìm thấy hướng dẫn để có một chút uể oải, mặc dù chỉ có một thâm hụt mô-men xoắn 30nm so với tự động.

Tuy nhiên, nó không đi kèm với một tính năng thú vị được gọi là IMT. IMT blip ga trên downshifts để cho phép rev khớp, mà làm cho một đi xe mượt mà như người lái xe đi xuống thông qua các bánh răng. Nó có hiệu quả mô phỏng một hành động heel-toe hoàn hảo ở mỗi thay đổi gear.

Việc xử lý không phải là chiếc xe thể thao-esque, nhưng nó có thể quản lý thông qua các góc. Điều đó một phần nhờ vào các thanh sway phía trước và phía sau giúp giữ cho cơ thể cuộn trong kiểm tra. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể thấy Fortuner được lắp với Prado và Landcruiser của hệ thống KDSS độc đáo.

Chúng tôi trải qua gần 2000km đằng sau những bánh xe trong tổng số và một điều mà chúng tôi thấy ấn tượng nhất là những chỗ ngồi. Mặc dù thời gian làm việc của 800km trong một ngày, chúng tôi đã không cảm thấy mệt mỏi hoặc đau. Những chiếc ghế này cung cấp đủ mặt và hỗ trợ phía dưới trong khi cũng Phục vụ đồ ăn cho sự thoải mái trên những con đường gồ ghề.

Mặc dù tuyên bố con số tiêu thụ nhiên liệu thấp, chúng tôi đấu tranh để có được trong tầm nghe của những con số. Với hơn 600km dành đằng sau những bánh xe của một Crusade dẫn sử dụng tại 110 km / h, tiêu thụ nhiên liệu trung bình (với một thiết lập lại lúc khởi hành) là 10.2L / 100km. An GXL tự động trên một khoảng cách ngắn hơn 200km đọc 13.1L / 100km với tốc độ tương tự - cả hai gần như 40 phần trăm nhiều hơn tuyên bố của nhà sản xuất.

Chúng tôi đã đi từ các Fortuner ra mắt khá ngạc nhiên. Chúng tôi đã không hy vọng một gói tinh tế và đầy đủ như vậy. Các yếu tố cao cấp của chiếc xe giúp phân biệt nó đủ từ Hilux, trong khi giá mạnh cũng làm cho nó một chiếc SUV đề xuất chi phí-hiệu quả và linh hoạt.

Bước tiếp theo sẽ là hố nó trở lại-to-back với Ford Everest - giữ cho đôi mắt của bạn trên các trang web để so sánh toàn diện này.

Nhấp vào tab Photos để xem hình ảnh chi tiết của 2016 Toyota Fortuner.
Xem thêm : Mercedes  GLA 200
VietnamStar | Đại lý Ủy Quyền của Mercedes-Benz Việt Nam
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments