Volkswagen Caddy xét cho Mercedes CLA 200

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Doanh số bán hàng của xe tải nhẹ đang bùng nổ, chạy ở mức 17 phần trăm cao hơn trong năm 2015 so với họ đã làm năm ngoái, với 3673 tìm nhà cho đến nay. Nói cách khác, đây là một phân khúc hot được ném một mô hình mới vào.


Đặc biệt là khi bạn xem xét rằng việc đi Volkswagen Caddy đã ngự trị là vua của phân khúc muỗi hay gây sự này, với 1695 doanh số năm nay cho đến nay - đó là một chỉ huy 50-ish mỗi thị trường phần trăm cổ phiếu.
Và như bạn có thể đọc chi tiết ở đây, Ba Lan-làm 2016 Volkswagen Caddy được một phạm vi lớn các bản cập nhật mà về mặt lý thuyết làm cho nó mạnh hơn bao giờ hết. Về bản chất, nó bây giờ có liên quan chặt chẽ hơn với các Golf hơn Polo - giống như năm 1980 ban đầu.

Và thú vị hơn là một thực tế rằng đây chỉ là làn sóng đầu tiên, với toàn bộ diesel dòng-up và 1,2 lít mô hình xăng Runner hạ giá (sơn màu trắng, hộp số tay, bugger tất cả trong cách lựa chọn) đến năm 2016 .

Tất cả đã nói sau đó, những gì chúng tôi có ở đây nỗ lực của Volkswagen để swat đi là Renault Kangoo (1071 doanh số bán hàng so với đầu năm, làm cho hay trong khi các động cơ diesel Caddy là stop-bán), Suzuki APV (494), Citroen Berlingo (280) và Fiat Doblo ( 124).

Sự ra mắt năm 2016 Caddy phạm vi bao gồm ba biến thể trên các khía cạnh thương mại - xe tải chở hàng regular- và dài trục cơ sở, và một phi hành đoàn van năm chỗ ngồi - cộng thường xuyên và LWB five- và bảy chỗ ngồi phiên bản người mover.

Chúng tôi sẽ gộp tất cả vào cùng doanh nghiệp, đơn giản chỉ vì đánh giá này được viết ra sau sự kiện ra mắt loạt Úc, và thời gian của chúng tôi phía sau của bánh xe của mỗi người đều đã có thói hạn chế. Chúng tôi sẽ có được một vài thông qua nhà để xe của chúng tôi sớm để đánh giá chi tiết hơn.

Ngay lập tức, điều thú vị nhất về phạm vi Caddy mới là dưới nắp ca-pô. Không có động cơ diesel - chưa. Các đơn vị 2,0-lít đó là sắp tới đây vào đầu năm 2016 có để có được một tái flash để đáp ứng đầu ra NOx tuyên bố của mình. Đình công Dieselgate.

Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi có một sự thay thế khá tốt - một TSI220 1,4 lít xăng tăng áp làm động cơ 92kW tại 4800rpm và 220Nm giữa 1500 và 2500rpm.

Những con số này cũng lên trên 77kW đi / 175Nm tăng áp động cơ 1.2-lít trong năm 2015 Caddy. Để đơn giản hóa, năm 2016 Caddy có một động cơ Golf, trong khi phiên bản 2015 đã có một Polo.

Nhiên liệu tiêu thụ trên các chu trình hỗn hợp đá off ở 6,0 lít đắt 95 RON nhiên liệu cho mỗi 100km với DSG hơi tiết kiệm nhiều trang bị. Đây là khoảng 10 phần trăm tốt hơn so với trước đây.

Động cơ này được kết hợp với hoặc là một tay sáu tốc độ hộp số hoặc một điều quan trọng cho thương hiệu, một DSG bảy tốc độ tự động cung cấp cho người mua lựa chọn mới của một tự-shifter, mặc dù ở một dốc $ 3000 cao cấp. Tất cả bây giờ là bánh trước.

Tất cả đã nói, động cơ 92TSI chỉ là hoạt bát ở đây vì nó là trong Golf, bởi vì có 100kg hoặc lâu hơn sự khác biệt trong các trọng không tải, mặc dù các mô hình chiều dài cơ sở dài hơn và những người thân với bảy chỗ ngồi được rõ ràng sẽ được tương đối căng thẳng dưới tải.

Đây là loại xe được thiết kế chủ yếu cho công việc trong nội thành, và rằng hồ chứa sâu sắc của mô-men xoắn thấp xuống, và thường cư xử tốt và un-do dự DSG làm một công việc tốt đẹp của hối hả về. Nó spanks tất cả các đối thủ của mình cho quyền lực và mô-men xoắn, và các tùy chọn tự động cung cấp cho nó một điểm bán hàng quan trọng trên một số.

Với nền tảng xe giống như của van - kiến trúc PQ35 được sử dụng một phần vào xe đa dạng như Beetle và Tiguan - và chỉ đạo cơ điện siêu nhẹ, chiếc Caddy là khá nhanh nhẹn để đá trái banh xung quanh.

Như là phong tục đối với loại xe này, nó có một bánh xe như thế và vị trí ngồi thoải mái và tay lái có điều chỉnh tầm / cào, và bộ giảm chấn mềm cung cấp cho một đi xe đô thị phong nha. Tuy nhiên, vẫn có một mức độ công bằng của tiếng ồn đường và bùng nổ từ khu vực chứa hàng. Hơn một số đối thủ, dựa trên những ấn tượng đầu tiên.

Thậm chí không tải, chiếc Caddy lắng sau khi va chạm mạnh và phần nhô lên khá tốt và hiếm khi cảm thấy khó hiểu. Việc kiểm soát cơ thể là tốt, và xử lý của nó dự đoán được. Toàn diện hệ thống phanh đĩa của nó cũng có cảm giác bàn đạp tốt và phong phú 'cắn'.

Những khúc quanh vòng tròn chặt chẽ giữa 11 và 12 mét phụ thuộc vào thông số cho nó một chút đồng thành phố tiện dụng, mặc dù thực tế bạn phải trả thêm tiền cho các cảm biến lùi, hãy cho mình một máy ảnh, là một chút quá chi li về một phần của VW. Nếu bạn không còn lựa chọn bên cửa sổ, đó là một điều khó khăn để thấy ra.

Các cabin, tương tự như vậy, cảm thấy đã đến một tiêu chuẩn cao hơn Kangoo, Doblo và co. Có một chút quyến rũ hơn ở đây, trong các hình thức mà đáy phẳng đa chức năng tay lái xe như thế, và có bốn túi khí tiêu chuẩn là tốt.

Như bao giờ hết, sự phù hợp-out gồm nhựa cứng mặc, mà được bắt vít tốt với nhau. Đối thủ cạnh tranh của Pháp và Ý thực sự không cạnh tranh ở đây. Các phiên bản cơ sở có được một phong nha màn hình cảm ứng 5,0-inch, tất cả các kết nối cần thiết, kiểm soát hành trình / hạn chế tốc độ và một đồng hồ đo kỹ thuật số.

Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn lưu trữ, bao gồm một khay mở lớn trên đầu trang của các dấu gạch ngang, một khu vực mở theo fascia và trên glovebox, túi cửa lớn với chủ sở hữu chai 1.0L, trượt ngăn kéo dưới ghế ngồi và một chữ ký thềm lớn kéo dài trên kính chắn gió.

Nhưng các tùy chọn phù phiếm mà Volkswagen được tung hô nói chung là thêm chi phí trên cả hai xe tải và người-máy động lực (không bao gồm các Maxi Comfortline phạm vi-topper). Đọc tất cả về các thông số kỹ thuật đầy đủ cho các xe tải ở đây, và những người-máy động lực ở đây.

Đó là hệ thống Apple CarPlay / Andoid Auto tiện lợi trên một màn hình 6.3-inch 1190 $. Thêm một thêm $ 800 cho ngồi-nav. Bạn cũng có thể nhận được một gói với hệ thống phanh tự động và kiểm soát radar tàu - cho $ 2260.

Đây là tất cả tiền phạt, và thậm chí nếu nó chi phí thêm nó vẫn còn phân khúc hàng đầu. Chúng tôi mong muốn, mặc dù, rằng Volkswagen đã không nhấn mạnh vào tính phí $ 590 cho cảm biến đỗ xe. Trong khi đó để có được một máy ảnh ngược-view, bạn phải trả $ 1090, trên đầu trang của một thêm $ 100 cho một cổng sau mái khớp ở vị trí của cửa chuồng tiêu chuẩn. An toàn để nói rằng có một chút lợi nhuận có ...
Về phía sau. Chúng tôi sẽ làm xe tải chở hàng đầu tiên. Đối với bối cảnh, Caddy là khoảng 200mm dài hơn một Kangoo so sánh, và có một khu vực tải lâu hơn và trọng tải lớn hơn. Chỉ giữa các vòm là nó hẹp hơn, mặc dù cả hai có thể phù hợp với một pallet.

Nó cũng gần giống như trước đây, nghĩa người mua hiện tại sẽ dễ dàng di chuyển của họ kệ vv từ Caddy cũ của mình thành một mới của họ.

Các SWB Caddy thước 4408mm dài, 2065mm rộng với gương và 1836mm cao trên một chiều dài cơ sở 2682mm. Các van phiên bản LWB Caddy Maxi và phi hành đoàn là 470mm dài hơn và ngồi trên wheelbases 324mm-lâu hơn.

Các cơ sở SWB lúc khởi động có tải trọng 773kg, leo lên 847kg cho Maxi. Nếu bạn thường xuyên mang theo 200kg trở lên, Volkswagen thúc giục bạn mua các tùy chọn hệ thống treo sau được gia cố bằng lá mạnh mẽ hơn và vết sưng khác nhau dừng ($ 390 trên SWB, $ 690 trên Maxi). Đó là táo bạo.

Lượng hàng hóa thay đổi từ 3200 lít (SWB) để 4200L (Maxi), nhiều hơn cả 200L hơn một Kangoo. Các phi hành đoàn van Maxi được phân biệt bởi chỗ ngồi của nó có thể gập lại ba người băng ghế dự bị ở phía sau, làm giảm khối lượng hàng hóa khoảng 60 phần trăm khi sử dụng.

Khu vực tải là 1779mm dài trong SWB và 2249mm dài trong Maxi, trong khi tất cả khoảng 1170mm rộng giữa các vòm (một pallet tiêu chuẩn là 1165mm).

Các cửa ra vào phía trượt là 701mm x 1090mm (bạn nhận được một chuẩn trên SWB bạn có thể trả $ 690 cho một thứ hai, trong khi có những cặp song sinh trên Maxi).

Tất cả các phiên bản được giữa 6-8 vòng lashing, mặt bên hardboard và một ổ cắm 12-volt ở phía sau. Nhưng không giống như Doblo, bạn phải trả tiền cho một bảo vệ hàng hóa trên sàn nhà và một hàng rào tai nạn.

Phạm vi van khởi động bắt đầu từ 28.190 $ cộng với chi phí trên đường cho xăng-dẫn Maxi. Trong khi đó các Caddy SWB là DSG-chỉ đến khi Runner đến, bắt đầu tại $ 28,990. Các phiên bản phi hành đoàn khai mạc tại 29.690 $.

Tất cả trong số này là một vài lớn đắt hơn so với các Kangoo / Doblo / Berlingo và co. Nhưng sau đó một lần nữa, trong mọi trường hợp, chiếc Caddy cảm thấy như việc chào bán điềm đạm hơn, tròn và tài năng.

Đó là một chiếc xe tốt hơn rõ rệt ở hầu hết các khu vực, mặc dù sự cạnh tranh sẽ nóng lên đúng khi Runner $ 23K-ish và động cơ diesel hit thị trấn. Cho đến lúc đó, bản chất của dòng-up là một chút khác nhau để hầu hết các đối thủ trên thị trường rất hiệu nhạy cảm này. Bây giờ là thời gian cho Renault để đẩy.

Những gì về những người người đi?

Như với các van biến Caddy, có hai kích thước cơ thể - SWB và Maxi. Các cựu có tiêu chuẩn với năm chỗ ngồi và 750L không gian vận chuyển hàng hóa, hoặc cho thêm 990 $ bạn có thể lựa chọn một chiếc ghế ở hàng thứ ba mà cắt không gian vận chuyển hàng hóa đến 190L khi sử dụng và không gập / gỡ bỏ. Cảm ứng thông minh, điều đó.

Maxi là tiêu chuẩn với bảy chỗ ngồi (2 + 3 + 3). Có một 1350L rất đáng khen ngợi phía sau hàng ghế thứ hai và một 530L vẫn tốt đằng sau thứ ba. Đó là một bất ngờ dung lượng, chính hãng bảy chỗ với lỗ thông hơi phía sau và một vài neo Isofix cho $ 34,990 cộng trên đường.

Các mô hình 37.990 $ đi kèm với tính năng bổ sung như bánh xe hợp kim và Apple CarPlay / Android Auto, và là một trong chúng tôi có thể phải đặt trước một chiếc xe giống như người động lực truyền thống sớm ...

Bạn có thể thấy lý do tại sao người châu Âu yêu những điều này. Chắc chắn, các cửa sổ chỉ trượt và nó ồn ào hơn so với nhiều đối thủ xe như thế, nhưng đó là một túi Mary Poppins về không gian. Vấn đề lớn là thực tế, túi khí rèm chỉ bao gồm các hàng ghế đầu tiên và thứ hai - mặc dù đó là vẫn còn tốt hơn so với một số chiếc xe khách người tàu sân bay hiện có.

Từ một góc độ quyền sở hữu, tất cả Thương mại Volkswagen có được một ba năm / không giới hạn bảo hành và bảo dưỡng cây số mũ-giá trong khoảng thời gian / 15,000km 12 tháng.

Để phán quyết. Volkswagen Caddy phạm vi van khởi động chỉ là một nửa hoàn chỉnh, với Runner xăng hạ giá và tất cả các động cơ diesel vẫn còn trong các đường ống. Như vậy, chúng tôi có các phiên bản hơi hạng sang trên cung cấp.

May mắn thay, các công cụ mới và cabin (đặc biệt là nếu bạn thêm một vài tùy chọn), cũng như chiếc xe giống như động lực lái xe siêu và năng lực tốt, có nghĩa là nó xứng đáng vị trí hơi cao cấp hiện tại của nó.

Sau khi đã định hướng nhất cử tương đối gần đây, rõ ràng để bạn thực sự chắc chắn rằng Caddy phản ánh 'mới mẻ' của nó bằng cách gói tròn nhất trên thị trường. Nếu bạn có thể kéo dài, làm. Nếu bạn không thể, chờ cho Runner hoặc mặc cả rất cứng trên một Kangoo.
Xem thêm : Mercedes  CLA 250 4MATIC
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments