Xét diesel Subaru - Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Tôi đã chuẩn bị không thích Subaru 's nỗ lực đầu tiên tại một động cơ diesel. Các thương hiệu của Nhật Bản đã mất phiếu bầu của tôi khi nói đến Liberty / Outback hướng tạo kiểu mới - mặc dù nội thất được trang bị đầy đủ và rộng rãi hơn.

Một ổ đĩa trong một vài mô hình mới-nhìn từ Liberty / range Outback đã cho thấy phòng nội thất tốt hơn và thoải mái nhưng một không thích cho ngoại thất. Tôi có, tuy nhiên, lấy lại niềm tin vào các thương hiệu sau một thời gian trong các động cơ diesel mới.

Hệ thống truyền lực và Giá

Chỉ thiếu một hộp số tự động - như truyền liên tục biến các mô hình xăng 2,5 lít hoặc một quy ước tự động hơn - là một giám sát. The Outback 2.0D đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EuroV với 160g / km.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Các tuyên bố kết hợp hình nền kinh tế nhiên liệu 6,4 lít cho mỗi 100 km là tiết kiệm cho một toa xe gia đình cỡ nhỏ và Subaru cho biết thử nghiệm địa phương cho thấy một phạm vi lưu diễn 1100km của ổn định cao tốc lái xe.

Chúng tôi đang ở trong entry-level Outback 2.0D mô hình, có giá 40.490 $ - 2500 $ một cao cấp giá trên các mô hình xăng entry-level - nhưng 51kg-nặng hơn dầu-burner là một hướng dẫn chỉ đề xuất. Các động cơ turbodiesel hai lít mới sản xuất 110KW tại 3600rpm và 350Nm mô-men xoắn giữa năm 1800 và 2400 rpm, mặc dù có một tuyên bố 300Nm tại 1600rpm.

Trang thiết bị

Các cơ sở mô hình có thể không có tất cả các chuông và còi nhưng hệ thống âm thanh cơ sở mô hình là chất lượng tốt, tràn ngập nội thất thoải mái và rộng rãi hơn với âm nhạc sắc nét và rõ ràng. All-wheel drive, kiểm soát ổn định và kép phía trước, bên và túi khí rèm - cũng như một túi khí cho đầu gối của người lái xe - là những điểm nổi bật tính năng an toàn.

Chạy xe

Bạn sẽ không biết đó là một động cơ diesel ngay - động cơ không quá chuggy hoặc rattly và đàn áp tiếng ồn là tốt; Subaru cũng tuyên bố thiết kế khoang động cơ single-cái nôi của nó mới giúp giảm tiếng ồn.

Nó không tạo ấn tượng về một kết thúc thấp mạnh mẽ - phân phối điện là tuyến tính và mịn cho một động turbodiesel, mà bình thường chỉ có một lớn thấp xuống xô và sau đó chạy ra khỏi làn tại các cuộc cách mạng cơ cao hơn. Trong khi xăng 2,5 lít phẳng bốn sản xuất 123kW và 229Nm, các 110KW / 350Nm hai lít turbodiesel cung cấp nhiều mô-men xoắn và một khát giảm khoảng hai lít mỗi 100 km.

Subaru nói cho 25,000km mỗi năm tại $ 90 mỗi 65 lít tankful, một chủ sở hữu diesel Outback có thể tiết kiệm khoảng $ 2500 hơn 20 tháng trên một chiếc xe xăng tương đương.

Các động cơ diesel được đánh giá lên đến 1700kg kéo phanh, một cải tiến 200kg trên các mô hình xăng. Nhưng sự thiếu tự động sẽ ngăn chặn rất nhiều tại thị trường này, cũng như việc các vấn đề với các maual sáu tốc độ.

Hộp số tự nó là OK để sử dụng, hành động thay đổi được mịn màng, sự chuyển đổi sang số thứ ba có thể dẫn đến bàn tay của người lái xe nhấn công tắc đèn nguy hiểm. Đó là dưới mệnh cho Subaru, một công ty mà thường được những thứ như quyền đó. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments