Honda Civic Hatch giá Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Nếu có một chiếc xe nhỏ trên thị trường mà cần một chút của tình yêu ngay bây giờ đó là Honda Civic.

Doanh số bán hàng đã giảm mạnh cho Honda Civic sedan và hatchback dao động cho đến nay trong năm 2015. Trong thực tế, họ đang giảm hơn 50,0 phần trăm năm đến nay, với các cặp bây giờ xếp hạng thứ 12 trên bảng xếp hạng doanh số bán xe nhỏ.


Vì vậy, thời gian nào tốt hơn cho một làm mới, Vương quốc Anh được xây dựng năm 2015 Honda Civic Hatch đến hiện trường, mang trái cây mới, một cái nhìn mới swish và giá cả cập nhật, mà xuất phát chỉ vài tháng sau khi cập nhật Thái-made Civic sedan tới đây, quá . (Cần lưu ý rằng các mô hình thế hệ mới của chiếc hatchback cũng sẽ được xây dựng ở Thái Lan, và do đó nên cả hai là giá cả phải chăng hơn so với hiện nay là ... mà nên giúp bán hàng!)Toyota Hà Đông

Về việc xem xét, có ban ngày LED ánh sáng mới chạy và một lưới tản nhiệt thiết kế lại và bội thu là kết hợp để tạo ra một cái nhìn sắc nét ngay cả ở phía trước, trong khi đường gờ phía dưới mới lên cơ cấu.

Ở phía sau có những sửa đổi đuôi đèn và một cánh lướt gió tích hợp, cũng như một bumper làm lại mà làm cho nó dễ dàng để phân biệt các mô hình cập nhật từ phía sau.

Đối với những thay đổi đặc điểm kỹ thuật, bạn có thể đọc tất cả về họ trong chúng ta Honda Civic Hatch giá cả và thông số kỹ thuật câu chuyện năm 2015.

Có một số mặt hàng đáng chú ý xứng đáng đề cập, chủ yếu tại các cabin. Các VTi-S mô hình cơ sở tự động đặc điểm kỹ thuật thử nghiệm ở đây (mà chi phí $ 24,450 cộng với chi phí trên đường) không có keyless, push-nút khởi động, tự động bật / tắt đèn pha hoặc cần gạt nước mưa tự động.

Điều này 2015 Civic không có, mặc dù, là hiển thị âm thanh hệ thống truyền thông màn hình cảm ứng của Honda, nơi mà trong mô hình cơ sở trước hatchback đã có một giao diện nhựa đen tối với nút cổ học.

Màn hình mới cho phép kết nối dễ dàng hơn Bluetooth và audio streaming, một chức năng mirroring (cho các mô hình iPhone tương thích thông qua đầu vào USB), và cũng hoạt động như một màn hình hiển thị cho máy ảnh ngược-view. Chán thật, không có định vị vệ tinh, và bạn cần phải chi tiêu $ 31.090 cho các top-spec mô hình VTi-LN để có được nó.

Màn hình chính nó không phải là hệ thống mới nhất của Honda như chúng tôi đã lấy mẫu trong Odyssey thế hệ mới và HR-V, và trong khi nó là một sự cải thiện thị giác trên chiếc xe cũ, hệ thống là khó sử dụng để sử dụng.

Các nút cứng để bên là nhỏ và không back-lit, làm cho nó một trò chơi phỏng đoán khi bạn đang lái xe vào ban đêm. Hơn nữa, có một sự thiếu kiểm soát menu trực quan giống như bạn thấy trong Mazda 3 (trong đó có các hệ thống MZD Connect chuẩn với bộ điều khiển quay số quay thông minh của nó). Tuy nhiên, sau một vài ngày sử dụng, nó không phải là quá khó hiểu, ngay cả khi màn hình thứ cấp mà ngồi bên cạnh, đồng hồ tốc độ kỹ thuật số rõ ràng lớn trên đầu trang của các dấu gạch ngang rõ ràng là hầu như không cần thiết.

Khác 2015 Honda Civic Hatch cập nhật nội thất bao gồm một trang trí bảng điều khiển hành khách phía mới phá vỡ các màu đen, nhưng kỳ quặc không phù hợp với các nguyên liệu được sử dụng gần các gear-shifter, mà làm cho nó cảm thấy một chút không thích hợp khi kết hợp với các điểm nhấn chrome mới về Những cánh cửa. Hơn nữa, có một vật liệu vải ghế "thể thao" mới cho các mô hình VTi-S và VTi-L, đó là dễ chịu hơn so với vải mờ hiện.

Điều đó nói rằng, tất cả các vật liệu có chất lượng cao, bao gồm cả nhựa mềm cảm ứng trên bảng điều khiển và cửa ra vào, tay lái bọc da với paddleshifters, và các bàn đạp khoan mà thêm một chút gia vị cho không gian.

Các không gian vật lý trên cung cấp là đủ nếu không đặc biệt cho lớp học, với đủ chỗ cho bốn người lớn, miễn là những người ở lại là không cao. Nếu chúng con, chúng tôi đã phục vụ gần với các điểm ISOFIX neo phía ngoài, nhưng không có lỗ thông hơi phía sau.

Nếu bạn cần phải sử dụng nó để tải bưu kiện chứ không phải là hành khách, hàng ghế sau gập 60:40 với một không gian load qua khá bằng phẳng. Việc khởi động chính nó là 400 lít, với một không gian sâu thẳm đó là phù hợp với túi lớn. Thông minh hệ thống Ghế Magic Honda cũng có nghĩa là bạn có thể nâng lên các căn cứ phía sau ghế nếu bạn cần lưu trữ một cái gì đó cao qua với chiều rộng của xe, chẳng hạn như một pushbike.

Là một lưu trữ Honda cho mục lỏng là tuyệt vời, có tốt cỡ túi cửa tất cả các xung quanh và che chén đông lên phía trước. Điều khiển trung tâm còn là nơi sinh đôi đầu vào USB và một đầu vào HDMI để xem phim trên cái màn hình mới (khi đậu).

Dưới nắp ca-pô vẫn chưa có thay đổi đối với xăng Civic Hatch line-up: bạn vẫn sẽ tìm thấy cùng 1,8 lít động cơ bốn xi-lanh được cung cấp với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ trong các mô hình nhập cảnh cấp, hoặc một năm tốc độ tự động như thử nghiệm ở đây.

Kết quả đầu ra động cơ vẫn ở 104kW điện (tại 6500rpm) và 174Nm (tại 4300rpm), và như là trường hợp với hầu hết các động cơ Honda bạn cần để rev khó để nhận được nhiều nhất của nó.

Việc giao quyền lực là khá tuyến tính đối với hầu hết các phần, và tự động nói chung cũng có đủ chức năng phát hiện khi một xuống ca là bắt buộc. Tuy nhiên, phản ứng ga là khá nhão ở chế độ bình thường trong khi ở chế độ Eco nó là hết sức chậm chạp, với sự tiến bộ đặc biệt là cản trở với bốn hành khách trên tàu.

Slip chọn để truyền tải S Thể thao và có nhiều phần thưởng để có được, và paddleshifters có lẽ là tốt nhất về khả năng lái chúng tôi đã lấy mẫu ở mức giá này. Việc truyền sẽ không bác bỏ bạn nếu bạn muốn nổ máy ra để redline, và thời gian đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng, quá.

Có lẽ chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian ở phía trên cùng của dãy rev, bởi vì thời gian của chúng tôi trong năm 2015 Honda Civic Hatch nhìn thấy chúng tôi sử dụng trung bình 9,1 lít cho 100 km - cũng qua việc sử dụng tuyên bố của 6.6L / 100km.

Trong điều kiện của cua và xử lý, Honda đã bổ sung Xử lý Agile nó Assist (AHA) hệ thống an toàn, một mô-tơ bằng cơ chế hoạt động với hệ thống kiểm soát ổn định của xe để áp dụng phanh ánh sáng khi vào cua để tuyên bố sự ổn định và hiệu suất phanh. Vì vậy, phải mất một góc nhanh và nó sẽ phanh bánh xe bên trong để giúp kéo xe qua uốn cong.

Civic Hatch đã là một trong những nghệ sĩ biểu diễn năng động sắc nét hơn trên thị trường, nhưng hệ AHA mới làm cho nó thậm chí còn thú vị hơn để lái xe.

Các chỉ đạo là ánh sáng, nhưng trực tiếp - đặc biệt là về trung tâm khi bạn đang bay trên đường cao tốc - và hệ thống treo rất giỏi đối phó với những bướu. Có một mức độ tốt đẹp của sự điềm tĩnh với một săn chắc yên tâm đó là không bao giờ nhảy tung tăng hay không thoải mái.

Bướu lớn hơn như gờ giảm tốc cũng đã được xử lý tốt, nhưng chúng tôi ghi nhận xe sẽ chạm đáy thường xuyên do splitter không khí phía trước rất thấp của mình theo bội thu.

Như để xe, máy ảnh chắc chắn sẽ giúp, và cảm biến phía sau sẽ không đi lạc lối hoặc là (họ đang tùy chọn; cảm biến phía trước không có sẵn trên spec này), nhưng đó chia thiết kế kính phía sau và C-trụ cột lớn vẫn có nghĩa là nở Civic là một trong những hatchback khó nhìn ra.

Honda Civic Hatch đòi hỏi để được phục vụ mỗi sáu tháng hoặc 10,000km, đó là thường xuyên hơn so với nhiều đối thủ. Nó không phải là rẻ nhất để phục vụ, hoặc là, có lần chi phí trung bình $ 558 mỗi năm / mỗi 20.000km. Civic được bao phủ bởi các tiêu chuẩn bảo hành ba năm / 100,000km của Honda, mà không thể phù hợp với đẳng cấp hàng đầu Kia Cerato (bảy năm / km không giới hạn).

Trên toàn bộ 2015 Honda Civic Hatch là một sự cải tiến trên phiên bản đi trước khi nó - và các thiết bị tiêu chuẩn mới, cùng với kiểu dáng và cắt sửa đổi, được hoan nghênh.

Nó vẫn là một lựa chọn xe nhỏ xứng đáng, và một xứng đáng của một tình yêu nhiều hơn nó hiện được.

Nhấp vào tab Hình ảnh trên cho biết thêm hình ảnh của Christian Barbeitos. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình                                                                                     

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments