Lexus RC350 F Sport giá Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Với bộ cơ thể đặc biệt và sơn công việc khó khăn để bỏ lỡ 'dung nham màu cam ", bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm tại Lexus' đầy sức mạnh RC F Coupe ở đây, trong khi thực tế này là đáng kể giá cả phải chăng hơn Lexus RC350 F Sport.


Và chúng tôi có nghĩa là một nhượng 60.000 $ giá cả phải chăng hơn. Thay vì bỏ ra hơn $ 135,000 cộng trên đường phố với các động cơ V8 RC F anh lớn, phiên bản V6 này của Lexus 'hai cửa coupe đến trong lúc một xa hơn lý 74.000 $.

Nếu đó là vẫn còn một chút phong phú cho các quầy đậu công ty, bạn luôn luôn có thể nhảy vào entry-level RC350 Luxury từ $ 66,000.
Nó làm cho một đề nghị hấp dẫn khi bạn xem xét các đối thủ của RC350 bao gồm Audi A5 2.0 TFSI từ $ 77,300 và BMW 428i từ 80.500 $ cộng trên đường. Chỉ có đầy đủ tải phiên bản RC350 Sport Luxury Lexus 'là đắt hơn ở $ 86,000 - nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều kit cho giá cả.

Các RC350 có thể không có sự tập trung thực hiện các RCF nặng đánh, nhưng chúng tôi nghĩ đó là điểm ngọt trong khoảng RC, và đây là lý do tại sao.

Để bắt đầu, nó chắc chắn sẽ kinh doanh với một thiết kế táo bạo mà đặt nó cách xa nhau từ bất cứ điều gì mà Audi, BMW hay Mercedes-Benz hiện đang cung cấp. Đây là chiếc xe được bảo đảm để quay đầu.

Ngay cả sơn là đặc biệt: với các mô hình RC được hưởng lợi từ một-nhiều lớp, quá trình sơn hai lần nung có đến năm lớp - một đầu tiên cho thương hiệu và là lần đầu tiên một chiếc xe sản xuất hàng loạt sản phẩm, theo Lexus.

Ngoài các phình nắp ca-pô nhẹ và các loại ống xả quad, sự khác biệt giữa số tiền RC350 F Sport và RC F để một vài chi tiết nhỏ, như bánh xe độc ​​đáo và cửa hút khí lớn hơn.

Bên trong, mặc dù nó là khá nhiều tiêu chuẩn IS giá vé với ngoại lệ của 'F Sport badging' và một vài tính năng bổ sung quan trọng như bộ ghế bọc da thể thao tuyệt vời thoải mái cung cấp đống đệm và rất nhiều tất cả các vòng tăng cường.

Tôi thích các dấu gạch ngang chia cấp - có một sự pha trộn thú vị của da và cắt kim loại, và chất lượng xây dựng là hoàn hảo. Không có một tiếng rít hay tiếng lách để được lắng nghe, ngay cả trên các bề mặt thô bạo.

Các vị trí lái xe cũng là những gì bạn có thể mong đợi ở một chiếc coupe thể thao với ghế lái thiết đẹp và thấp và một sức mạnh có thể điều chỉnh vô lăng mà làm cho nó tất cả dễ dàng như vậy.

Như đã đề cập, đây là một chiếc coupe đầy tải với hàng đống kit sang trọng như toàn da trim với powered, nước nóng và thông gió ghế trước, camera, keyless entry đảo ngược, và dĩ nhiên, định vị vệ tinh và kiểm soát khí hậu lạnh.

Biệt danh F-Sport cho biết thêm goodies cao cấp như đèn pha lớn hơn 19 trong bánh xe hợp kim, đèn LED, một màn hình điểm mù và làn thay đổi hỗ trợ chức năng để kiểm kê trong xe hơi.

Điểm nổi bật mặc dù, là 835-watt, hệ thống âm thanh Mark Levinson rằng đai ra các giai điệu với độ rõ nét hoàn hảo. Đặc biệt tôi thích cách các âm thanh rất quan tâm đến cả những nốt cao và thấp.

Trong khi Lexus đã bỏ rơi các bộ điều khiển thông tin giải trí chuột-phong cách, thay thế hệ thống theo dõi-pad là không thực sự là một bước về phía trước. Trong một số cách, đó là một bước trở lại, vì nó là khó khăn để làm chủ trên di chuyển.

Quan trọng hơn, RC350 F Sport còn đi kèm với một kho vũ khí ấn tượng của tổ chức điện tử đường và xử lý ma thuật bao gồm hệ thống treo thích ứng, chỉ đạo, tỷ lệ biến, cũng như tay lái phía sau.

Và đó là một điều tốt, bởi vì dưới nắp ca-pô ẩn một 3,5-lít, tự quay động cơ xăng V6 đưa ra 233kW và gửi 378Nm mô-men xoắn tới các bánh sau thông qua một dạng kem mịn tự động tám tốc độ.

Bằng cách so sánh, cả Audi A5 và BMW 4 coupe loạt làm gì với 2,0 lít bốn xi-lanh turbo, sản xuất 165kW / 350Nm và 180kW / 350Nm, tương ứng.

Đặt boot vào, và Lexus nói Coupe sẽ hối hả từ 0-100km / h trong 6,1 giây. Trong thế giới thực, hãy chỉ nói rằng nó có nhiều xô để đáp ứng ngay cả những người đứng đầu doanh xăng dầu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải giữ cho số vòng quay lên hoặc cung cấp cho các bàn đạp phải một sản lớn ngay từ đầu đi, bởi vì công suất đỉnh và mô-men xoắn không đến cho đến 6400 và 4800rpm tương ứng. Đó cũng là khi siêu xe LFA lấy cảm hứng từ kỹ thuật số máy đếm bắt đầu phát sáng màu đỏ tươi, quá.

Để đạt hiệu quả tối đa, bạn sẽ cần phải chọn chế độ Sport Plus, nhưng trình điều khiển cũng có sự lựa chọn giữa ba thiết lập nhiều hơn thông qua dial quay thuận tiện trên giao diện điều khiển; Thể thao, sinh thái và bình thường cho điều kiện đường xá khác nhau.

Điều đó nói rằng, tôi thấy mình quay lên Sports Plus mỗi khi tôi nhảy vào Lexus, chủ yếu cho các phản ứng nhanh hơn throttle nó cung cấp từ một bắt đầu đứng.

Đó cũng là thiết lập phù hợp nhất với các xe phía sau bánh lái và tỷ lệ biến, mà kết hợp với hệ thống treo thích ứng biến đổi coupe sang trọng này vào một cái gì đó mà bạn có thể thưởng thức đúng trong các công cụ uốn lượn nhịp độ nhanh.

Có bên cạnh không có cuộn cơ thể trên lần lượt, vì vậy RC350 ngồi khá nhiều người chết phẳng không có gì khó khăn khi bạn đẩy, như bạn có thể thấy trong đoạn video trên.

Và đẩy bạn có thể. Với lái bốn bánh tại nơi làm việc, nó cảm thấy hoàn toàn điềm tĩnh và có một số tiền rất lớn của grip có sẵn. Có một cảm giác thịt tốt để chỉ đạo chính nó, và nó nhanh chóng và đáp ứng cho các công việc thực sự chặt chẽ.

Dưới đầy đủ tăng tốc ga, cũng có một tiếng gầm gừ Rorty, và trong khi nó là một bổ sung chào mừng bạn đến soundtrack của V6, nó cũng cảm thấy một chút giả tạo và ít tự nhiên hơn so với một số.

Tuy nhiên, các RC350 F Sport có trọng lượng nhẹ. Chĩa với chỉ hơn 1710kg, nó khoảng 170kg nặng hơn so với BMW 428i, và bạn chắc chắn nhận thức rằng đằng sau những bánh xe. Người ta chỉ có thể tự hỏi bao nhiêu nhanh nhẹn hơn Lexus có thể được với một vài trăm kg tước từ chu vi của nó.

Không có vấn đề với hệ thống phanh, mặc dù, mặc dù hình phạt trọng lượng dư thừa. Nút chai của RC350 thực hiện cũng đáng ngạc nhiên, với fade-free dừng sức mạnh ngay cả sau khi lặp đi lặp lại xuống dốc trừng phạt, cũng như một cảm giác chắc chắn, chưa tiến bộ thông qua các bàn đạp.

Trường hợp Lexus thực sự tỏa sáng là với chất lượng xe, đó là hoàn toàn tuyệt vời ngay cả trong chế độ Sports Plus. Có đủ sự tuân thủ trong việc đình chỉ để làm cho buồng lái này một nơi thoải mái để được gần như trên bất kỳ bề mặt đường. Đó là rất nhiều dễ sống hơn các lõi cứng RC F, ít nhất, trong vấn đề này.

Bên trong, RC350 F Sport là đặc biệt yên tĩnh, với rất ít hoặc không có các xung quanh giao thông đường bộ tiếng ồn có thể thâm nhập vào các mức độ cao của cabin cách nhiệt.

Như vậy, đó là một văn phòng đi lại rực rỡ - chỉ cần chọn chế độ bình thường và ngồi lại và tận hưởng các mức độ tuyệt vời của sự tinh tế và không nao núng thoải mái coupe này cung cấp.

Lexus RC350 mang về rất nhiều cấp độ, từ kiểu dáng đầu chuyển sang hoạt động năng động, và tất nhiên, thoải mái tuyệt đối. Nó cũng sẽ chi phí bạn bất cứ nơi nào từ $ 10,000 đến $ 30,000 ít hơn so với bất kỳ đối thủ của hai cánh cửa của nó - và đó chắc chắn là một đề xuất hấp dẫn bởi bất kỳ biện pháp. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments