Maserati Quattroporte xét Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Được trao chìa khóa một chiếc Maserati cho lần đầu tiên đã không chỉ là một cột mốc sự nghiệp, nó cũng mang lại những kỷ niệm sống động của hiệp hội đầu tiên của tôi với các nhãn hiệu mang tính biểu tượng của Ý.

Người đàn ông cũ của tôi đã được trên một chuyến đi kinh doanh tại Italy trong những năm bảy mươi đầu, lái Fiat 124, khi ông mô tả đang được thông qua bởi một cái gì đó blisteringly nhanh chóng. Là một cựu tay đua Bathurst - đoán tốt nhất của ông là chiếc xe đã được đi du lịch khắp 170m / h và đã mặc US tấm quân sự.


Keen để khám phá các hiện và mô hình của Ý thuần chủng này, cũng như đang được khắc phục với một nhu cầu tuyệt vọng để trò chuyện với bất cứ ai có thể hiểu được tiếng Anh, ông cũng bỏ Fiat nhỏ xuống một bánh răng và cất cánh trong việc theo đuổi nóng.Toyota Hoàn Kiếm

Hóa ra, chiếc xe mà anh đang theo đuổi là một 1970 Maserati Ghibli SS, thuộc sở hữu của một phi công của Không quân Hoa Kỳ có trụ sở tại Italy. Tôi biết điều này, bởi vì cha của tôi bắt kịp với ông tại một quán cà phê xuống con đường nơi ông có một cái nhìn tốt ở các xe hơi, cũng như một sự trao đổi nhiệt tình của xe và máy bay tầng.

Dưới nắp ca-pô là động cơ V8 4.9 lít đưa ra 330bhp và khả năng của một 174mp chính hãng / h. Lúc đó nó là chiếc xe Maserati đường nhanh nhất từng được sản xuất.

Tôi nghiện. Đó là biểu tượng Trident sẽ là biểu tượng Ý khéo léo, tốc độ và vẻ đẹp từ thời điểm đó, cũng như nắm giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của tôi bị ám ảnh xe.

Quay lại sau đó, các Ghibli là một chiếc coupe đẹp kiểu dáng đẹp với tỷ lệ siêu xe thích hợp, nhưng những ngày đó là một chiếc sedan thể thao bốn cửa mà có một số dấu hiệu phong cách của nó từ GranTurismo Maserati, cũng như anh chị em lớn hơn của nó, là Quattroporte Maserati, mà nó chia sẻ nền tảng của nó và chúng tôi lái xe ở đây.

Tên Quattroporte dịch từ tiếng Ý có nghĩa là "bốn cửa", nhưng chỉ có người Ý có thể làm cho một âm thanh kết hợp từ đơn giản như vậy ngon kỳ lạ. Các dòng model ngày trở lại vào năm 1963, khi nó lần đầu tiên được công bố tại Turin motor show vũ trang với một quad-cam V8 hoàn toàn bằng nhôm. Maserati tuyên bố tốc độ tối đa 143mp / h.

Các thế hệ thứ sáu hiện Quattroporte được giới thiệu vào năm 2013, đã bỏ rơi Maserati của tự nhiên hút động cơ V8 có lợi cho động cơ xăng V6 và V8 twin-turbocharged, cũng như một turbodiesel - tất cả trong tên của hiệu quả.

Giá nhập cảnh cấp cho Quattroporte sở hữu là 198.800 $ (cộng trên đường) cho 3,0 lít diesel 202kW, nhưng tầm trung 301kW twin-turbo V6 S thử của chúng tôi mặc một thẻ giá cao hơn đáng kể so với $ 240,000. Phạm vi-topping 390kW GTS bị động cơ V8 twin-turbo với giá cả nhảy đến $ 319,000 cho các đặc quyền.

Được trang bị với một chiều dài cơ sở 3171mm đối thủ nghiền - còn hơn cả Jaguar XJ LWB và Mercedes-Benz S-Class tương đương - Maserati làm cho một dấu chân lớn trên đường băng.

Mặc dù tỷ lệ của nó, nó vẫn không thể nhầm lẫn Maserati. Có những thương hiệu nổi biểu tượng Trident trang hoàng lưới tản nhiệt bôi đen-out, cũng như các lỗ thông bên đều quen thuộc và ống xả quad.

Hình bóng của Quattroporte là thấp và rộng - nhấn mạnh bởi vòm bánh xe phía sau rộng của nó, ngồi trên rộng thêm Pirelli cao su.

Bước vào bên trong, và hệ thống khứu giác của bạn ngay lập tức được chào đón với một hương thơm da toàn hạt tuyệt vời, đó là tín hiệu tốt với giá trị thương hiệu sang trọng của Maserati.

Toàn bộ gạch ngang được làm thủ công từ da khâu tay từ trên xuống dưới, trừ gỗ thật và cắt kim loại mà chỉnh trang các cửa ra vào và điều khiển trung tâm.

Tuy nhiên, nó vẫn không hoàn toàn đánh bóng như một số đối thủ và thiếu cái nhìn thực sự bespoke và cảm thấy rằng bạn nhận được trong một S-Class.

Lên phía trước, có đống phòng với xô cực rộng và một-set thấp lái xe vị trí cho một cảm giác giống như xe thể thao thích hợp từ phía sau bánh xe.

Hành khách ngồi phía sau cũng được cung cấp cho thoải mái với ghế bành-like và rất nhiều chỗ để chân, mặc dù đáng ngạc nhiên ít hơn những gì S-Class và 7 Series các đối thủ cung cấp.

Headroom, ít nhất là cho những người cao hơn ở hàng thứ hai, là hơi ít rộng rãi do sự thỏa hiệp liên quan đến đẹp thon roofline của Quattroporte.

Các cửa sổ phía sau nhỏ hơn cũng có xu hướng làm điều này nhiều hơn một không gian thoải mái để thể hơn là một không gian sống limo-phong cách.

Maserati Quattroporte là một lớn, thể thao sedan sang trọng với một thẻ giá quan trọng, để người mua có thể mong đợi một danh sách đầy đủ các tính năng khi nói đến hàng tồn kho tiêu chuẩn.

Tất cả mọi thứ từ các tay lái bọc da với ghế ngồi có sưởi phía trước đang hoạt động bằng điện. Vì vậy, quá là che nắng cho cửa sổ phía sau và cửa gương điện lần.

Điểm nổi bật bao gồm thích ứng đèn pha Bi-xenon với ánh sáng ban ngày chạy đèn LED tích hợp, 10 loa hệ thống âm thanh 600-watt, màn hình cảm ứng 8.4-inch với định vị vệ tinh và kết nối Bluetooth và kiểm soát khí hậu hai khu vực.

Tôi đặc biệt thích đồng hồ kim màu xanh mặt mà tỏ lòng kính trọng với Maserati ví dụ về một thời đã qua.

Điều đó nói rằng, bất cứ ai trải qua gần một phần tư-of-a-triệu đô la trên một thuần chủng Ý sang trọng có thể sẽ muốn nhiều hơn chỉ là một xa hoa bọc da nội thất và một chiếc đồng hồ Maserati.

Và đối với những người mua Quattroporte S tương lai với những câu hỏi chính đáng về các thông tin của V6, có hoàn toàn không cần phải lo ngại. Kinh nghiệm lái xe chỉ đơn giản là exhilarating. Và nó bắt đầu với turbo kép V6.

Đó là hai, twin-scroll, tăng áp làm mát bằng nước quán tính thấp nếu bạn muốn, mà đi một chặng đường dài trong việc cung cấp lực đẩy nghiêm trọng thoái mái mà bất cứ khi nào bạn cảm thấy sự cần thiết phải thúc giục các bàn đạp phải.

Có một 550nm dậm mô-men xoắn trên vòi nước từ 1750rpm và nó không bắt đầu giảm từ từ cho đến khi kim nudges 5000rpm - nghĩa là các Maserati lớn có khả năng xóa sạch các giới hạn tốc độ 110km / h trong khoảng 5,1 giây. Tốc độ tối đa là 283km / h.

Đây là một chiếc xe mà cảm thấy như là nhanh như những con số đề nghị.

Những turbo, cùng với một hiệu quả tự động tám tốc độ và dừng / bắt đầu, cũng hỗ trợ trong việc giảm tiêu thụ nhiên liệu cho một tuyên bố 10.4L / 100km - tuy nhiên, nếu bạn có vui vẻ (và sẽ có) mong đợi thấp của 16 sử dụng 98RON đề nghị .

Rõ ràng là không có động cơ V8 cằn nhằn nhiều hơn để lắng nghe, nhưng hãy nhấp vào nút Sport và bạn sẽ được thưởng một sâu họng V6 tru vinh quang đó là sâu sắc hơn và nhiều hơn nữa V8 có âm hơn bất kỳ giao hưởng 3,0 lít trước đó. Giáp say, đặc biệt là với các thêm crackle và pop tràn ngập.

Tay trong tay với những cú đấm thêm rằng chế độ Sport cung cấp nhanh hơn và lập bản đồ sự thay đổi tích cực hơn cho những kinh nghiệm lái xe thêm.

Tôi không nhớ paddleshifters, một trong hai. Họ đang cố định, nhưng chúng lớn và dễ dàng để truy cập và họ làm việc tốt, đặc biệt là trong chế độ Manual.

Buông tha Sport, và Quattropporte ngay lập tức biến thành một loại chế độ tàng hình, nhưng đó chỉ là nếu bạn đã từng rất nhẹ nhàng với các ga, nếu không tất cả của nó quá dễ dàng để đánh thức hàng xóm của bạn.

Nếu có bất kỳ khiếu nại để được san bằng ở Maserati, đó là hành động với sự thay đổi điện tử quá khó tính của nó, đòi hỏi không có gì ít hơn so với cảm ứng của một bác sĩ phẫu thuật để giảm bớt nó vào bánh. Lời cảnh báo - không vội vàng nó - mất thời gian của bạn.

Các vòng tròn quay là không lớn, vì thế 'dễ dàng làm nó trong những bãi đỗ xe khu vực trung tâm gây chết người.

Không có khiếu nại khi nói đến đi xe và xử lý, cả hai đều độc đáo cân đối trong này Grand Tourer. Điều đầu tiên mà nói đến cái tâm là điều này một chiếc xe lớn mà không lái xe lớn - trong thực tế, nó cảm thấy tích cực nhanh nhẹn trong các phần uốn lượn - gần chuckable, thậm chí.

Đó là một phần xuống lái thủy lực. Đó là một ánh sáng chút ở tốc độ thấp (hầu hết mọi người sẽ đánh giá cao điều đó) nhưng tải lên rất đẹp tại khúc cua, ít nhất là trong các thiết lập hệ thống treo thể thao.

Mặc dù có sự giả vờ thể thao của nó, là Quattroporte cung cấp sự thoải mái tuyệt vời đi xe, đặc biệt là trong chế độ giảm chấn Normal. Hiếm khi nào đường kích thước vết sưng hoặc ổ gà phiền các khung trong một cách xấu.

Vì vậy, đã lái xe Maserati đầu tiên của tôi sống theo nguyện vọng của tôi cho hãng xe Ý mang tính biểu tượng này?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Tôi chắc chắn đã không hy vọng loại kinh nghiệm lái xe tham gia rằng Quattroporte mang lại, ít nhất là không được hỗ trợ bởi một động cơ V6.

Tôi cũng không trông đợi mức độ chú ý xe này thu hút - không phân biệt nơi tôi đã Maserati, nó luôn luôn thu hút nhiều người xem đánh giá cao.
Maserati Quattroporte sẽ không được cho tất cả mọi người tìm cách để chi tiêu một vài trăm hoặc lớn hơn trên một chiếc sedan hạng sang cỡ lớn. Nó thiếu một số công nghệ cao và không phải là sang trọng như một S-Class, hoặc là rộng rãi như một Series LWB 7.

Điều này là đặc biệt hơn - một phong cách Euro Grand Tourer lớn trông tốt như nó đi cho những người đam mê tiền mặt-up người đánh giá cao niềm đam mê và tâm hồn qua chủ nghĩa thực dụng.
Xem thêm : Toyota Hà Đông
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments