Toyota Landcruiser 70 và Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Nếu 'mới', 'rẻ tiền và' tự động 'đầu danh sách các nhu cầu cần thiết trong xe tiếp theo của bạn, rất có thể là Nissan Micra ST là trên danh sách của bạn.

Tại $ 15,290 cộng với chi phí trên đường bộ (khoảng $ 17,600 drive-away), các cập nhật gần đây, 2015 Micra ST bốn tốc độ tự động là một trong số ít các mô hình vào thời điểm giá của nó để đánh dấu vào tất cả những hộp.


Lựa chọn rẻ hơn bao gồm Mitsubishi Mirage và Suzuki Celerio, cả hai đều có sẵn với một tự động từ $ 13,990 (nhà máy hậu thuẫn drive-xa trong trường hợp của Suzuki), và Holden Barina Spark tại 15.090 $, trong khi hấp dẫn hơn là ông đã làm cho nhảy lên một lớp học - từ vi xe để xe ánh sáng - vào lớn hơn và phức tạp hơn Toyota Yaris mà khai mạc tại $ 16,490 ở dạng tự động, hoặc tương đương Honda Jazz hay Mazda 2 cho nhau nhiều hơn $ 500.Toyota Thanh Xuân   


Nhưng nếu ngân sách của bạn sẽ không nhúc nhích ngoài Micra ST tiền, các gói cơ bản bao gồm điều hòa không khí dẫn, kiểm soát hành trình với các nút bấm tay lái, và một hệ thống âm thanh bốn loa với kết nối điện thoại Bluetooth và âm thanh, USB và AUX đầu vào, và một Máy nghe đĩa CD.

Ngoài ra tiêu chuẩn là sáu túi khí (kép phía trước, bên cạnh và rèm cửa) và kiểm soát ổn định điện tử, trong đó đóng góp tới bốn sao đánh giá an ANCAP Nissan Micra của (trao dựa trên tiêu chí 2011).

Gắn bó với mô hình cơ sở là bỏ lỡ một số vật ăn ngon được trang bị cho 16.990 $ cao cấp Ti như tự động bật / tắt đèn pha, và một màn hình cảm ứng 5,8-inch với định vị vệ tinh và một camera ngược-view.

Cắt cơ bản Micra ST cũng cho đi tình trạng ngân sách của mình, đến với bánh xe 14-inch thép (Ti được 15s hợp kim), xấu xí màu đen bên ngoài tay nắm cửa, và bọc vải mỏng, trong khi cũng thiếu đèn sương mù của Ti và mái spoiler và một số của nó soft-touch panel trang trí nội thất.

Dù bề ngoài có vi của nó (các biện pháp Micra chỉ 3,8 từ mũi đến đuôi mét), cabin rộng rãi bất ngờ, và không giống như một trong những tốt nhất của giống chó này, các Celerio, nó được năm chỗ ngồi thay vì bốn.

Đọc của chúng tôi so sánh gần đây head-to-head giữa Micra ST và Celerio, trong vỏ ngoài sử dụng, ở đây.

Hầu hết hành khách người lớn sẽ có đủ khoảng không ở hàng thứ hai, mặc dù các cơ sở của seatbacks phía trước là xâm nhập vào khoảng shin-level, cắt vào chỗ để chân. Các cơ sở chỗ ngồi phía sau là bằng phẳng và vững chắc, mặc dù nó dường như không gây ra quá nhiều khó chịu nếu chỉ được sử dụng cho các chuyến đi ngắn - hoặc có thể là thường xuyên hơn cho túi mua sắm ...

Các ghế trước được thoải mái và thiết lập khá cao, tạo cho các trình điều khiển một điểm thuận lợi đáng ngạc nhiên tốt từ một chiếc xe nhỏ như vậy.

Chúng tôi tìm thấy các vị trí ngồi làm việc tốt nhất cho trình điều khiển nhỏ hơn, tuy nhiên. Tại 180cm cao, tôi cảm giác như mình đang ngồi lên quá cao, thậm chí với ghế đặt ở mức thấp nhất, và kỳ lạ cảm thấy kính chiếu hậu bị che khuất tầm nhìn của tôi ra phía bên trái của kính chắn gió. Các cột C cũng khá rộng, mặc dù bên cửa sổ cao có nghĩa là tầm nhìn phía sau là phong nha.

Như với hầu hết các xe trong lớp này, tay lái của Micra cũng thiếu đạt điều chỉnh.

Có thể có một sự khan hiếm của các bề mặt mềm mại trong cabin, nhưng các nút và quay số trong tầm tay của bạn chạm vào tất cả đều có một chất lượng cảm nhận về chúng.

Ngoài ra còn có một glovebox chứa, thùng cửa tốt, và không gian tiện dụng để cất giấu điện thoại và ví.

Việc khởi động có công suất 251 lít tiện dụng, đó là một trong những tốt nhất trong lớp của nó, trong khi ít phổ biến hơn và ấn tượng hơn là kích thước đầy bánh xe dự phòng bên dưới sàn của nó. Ghế sau tách gấp cho phép chủ sở hữu để đóng gói nhiều hơn vào sự trở lại của Micra.

Ở đầu kia là một 1.2 lít động cơ xăng ba xi-lanh sản xuất 56kW tại 6000rpm và 104Nm tại 4000rpm. Những kết quả đầu ra có vẻ khiêm tốn, mặc dù họ chứng minh đầy đủ trong việc thúc đẩy cơ thể 965kg nhỏ bé của Micra ra khỏi dây chuyền xung quanh thị trấn và lên đến tốc độ đường cao tốc.

Trong khi không phải như characterful như nhiều động cơ ba nồi, động cơ của Micra là yên tĩnh và hợp lý tinh tế - thuộc tính hiếm hoi vào cuối này của thị trường.

Bốn tốc độ truyền dẫn tự động của Micra thuộc về một thế kỷ nữa, tuy nhiên. Hướng nhẹ nhàng, nó quá nhanh chóng để chuyển đổi từ số đầu tiên đến lần thứ hai, và sau đó buộc phải đào đường lên từ độ sâu của một lỗ mô-men xoắn. Nó thậm chí còn tardier khi bạn trỏ nó lên một ngọn đồi, nơi mà nó vẫn còn do dự để giữ hoặc thả xuống đầu tiên.

Xung quanh thị trấn, có vẻ như để phản ứng tốt nhất để được điều khiển bằng một chân nặng nề đúng, như là nó bị treo lên bánh răng lâu hơn và lao động ít hơn.

Copping số thứ hai và quá nhiều revs độ 80km / h khi tăng tốc trên đường cao tốc là một ít hơn trải nghiệm thú vị, và một chứng minh rằng rõ Micra sẽ được hưởng lợi từ một bánh răng thêm hoặc hai, hoặc một vô hạn tỷ lệ liên tục truyền biến (CVT ) như được cung cấp bởi một số các đối thủ của mình.

The little Nissan kết hợp nhiên liệu chu kỳ giá tiêu thụ 6,5 lít cho 100 km trông bình thường so với lớn hơn, các mô hình phức tạp hơn, và cũng là ra-xếp bởi thích của Celerio và Mirage trong lĩnh vực này. Nó đã chứng minh hiệu quả hợp lý trong thế giới thực, tuy nhiên, trung bình dưới 6.0L / 100km trên một quốc gia chạy với bốn người lớn trên tàu, và còn lại dưới 8.0L / 100km trong thành phố.

Đi xe của Micra là commendably thoải mái và sáng tác, đặc biệt là sau khi chi tiêu một vài tháng sau tay lái của Mirage dài termer của chúng tôi.

Với chút trong cách ồn, va chạm mạnh và lỗ được nghe ầm ĩ bên trong cabin, và Micra có thể cảm thấy nặng chân trên mặt rổ bản vá lỗi của con đường. Nhưng nó vẫn tốt hơn ở ủi ra những khiếm khuyết nhỏ và lăn qua gờ giảm tốc nhờ một khung mà cảm thấy chặt chẽ, hệ thống treo mà sửa chữa một cách nhanh chóng và chính xác, và siêu thấm lốp 70-khía cạnh.

Các lái thủy lực cơ bản tương tự như vậy có tự tin, cảm giác phù hợp. Giữa trọng lượng của nó là tốt trong mọi điều kiện và có một độ bền đẹp để các bánh xe khi đang ngồi trên đường cao tốc. Đó là một hệ thống chậm, tại một đánh dấu trên 3,5 lượt khóa để khóa, mặc dù đưa đến giới hạn của nó cung cấp một vòng tròn quay tuyệt vời của chỉ 9,0 mét.

Nissan Micra được bao phủ bởi một ba năm / 100,000km bảo hành cơ bản và ba năm hỗ trợ bên đường. Dịch vụ bảo nó ở Nissan khuyến cáo 12 tháng / khoảng 10,000km sẽ đặt lại cho bạn $ 731 đến ba năm / 30.000 km và 1.657 $ đến sáu năm / $ 60,000.

Nissan Micra là một trong những lựa chọn hấp dẫn hơn trong lớp xe vi của Úc, cung cấp một công cụ tinh tế, hộp số tự động (mặc dù trung bình một), đi xe thoải mái hợp lý, năm chỗ ngồi, và một số vật ăn ngon nội thất như tay lái điện thoại gắn trên bánh xe, các nút âm thanh và kiểm soát hành trình chỉ hơn 15.000 $.

Nếu bạn có thể tìm thấy một $ 1200- $ 1700 đằng sau chiếc ghế dài, tuy nhiên, có giá trị tốt hơn trong phân khúc tiếp theo, nơi mà chúng tôi muốn khuyên bạn nên thử nghiệm trên xe ánh sáng cơ bản như Yaris, Jazz hay Mazda 2.
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments