Audi RS5 Cabriolet giá- giá xe innova

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Audi RS5 Cabriolet không phải là khá nhanh chóng như người anh em coupe nhẹ của nó - 4.9sec 0-100km / h đóng 4.5sec - nhưng các biến thể không có lợp cảm thấy giống như nhanh chóng nhờ vào sự tăng vọt soundtrack V8 bao phủ người lái khi đầu đã giảm.


Việc chuyển đổi RS5 gia nhập Audi S5 Cabrio và RS5 coupe như hạm năng mềm hàng đầu trên đỉnh A5 loạt, và có hiệu quả thay thế các RS4 cabriolet.

Thiết bị tiêu chuẩn trong giá xe hilux Danh sách kit bao gồm hợp kim 19-inch, đèn pha xenon với đèn cua thích ứng, một đa phương tiện giao diện dựa trên ngồi-nav 'cộng' hệ thống, với ổ cứng 20GB và một cặp khe cắm thẻ SD, Bluetooth với âm thanh streaming, một 180W, 10 -speaker hệ thống âm thanh, phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau, camera chiếu hậu, và ổ đĩa chọn hệ thống của Audi.

Cũng như trong các xe coupe, một $ 4990 tùy chọn gói thể thao (như trang bị cho kiểm tra xe của chúng tôi) mang đến cho các hợp kim 20-inch, với một sự lựa chọn của ba thiết kế, cũng như hệ thống treo thể thao 'cộng' và một hệ thống ống xả thể thao. Các tùy chọn khác bao gồm $ 2400 biến tỷ lệ hệ thống lái năng động, một Bang & Olufsen nâng cấp âm thanh $ 1700, và một đôi $ 4.900 ghế RS xô (tip của chúng tôi: ghế tiêu chuẩn cung cấp được thoải mái hơn).

Audi RS5 Cabrio đánh dấu sự ra mắt của Australia hệ thống Audi Connect của thương hiệu. Các tùy chọn $ 800 cho phép người cư ngụ để sử dụng một loạt các dịch vụ trực tuyến tiện dụng thông qua giao diện đa phương tiện của chiếc xe và đóng vai trò như một điểm truy cập wifi cho các thiết bị di động.

Chỉ BMW sẽ cung cấp một đối thủ thực sự cho cabrio RS5 khi gấp-mui cứng M4 đến. Các 316kW phía sau bánh lái chuyển đổi gần như chắc chắn sẽ là người biểu diễn tập trung nhiều hơn các cặp, dù twin-turbo sáu xi-lanh BMW có thể không có sức hấp dẫn về âm thanh động cơ V8 của Audi.

Mercedes 'A5 đối thủ, C-Class Coupe, không được cung cấp như là một chuyển đổi, mà lá của nhà sản xuất E-Class mui trần trong khung. Không có phiên bản AMG, nhưng hạm, $ 140k E400, với động cơ V6 twin-turbocharged của nó, có thể phù hợp với những hóa đơn như một giải pháp ít tốn kém.

Có lẽ lo ngại nhất đối với hiệu suất cao người chơi thả hàng đầu, mặc dù, là Jaguar 's ham muốn đáng F-Type , tại $ 170K trong 280kW siêu tăng áp V6 hình thức, hoặc $ 200K với một 364kW siêu tăng áp V8 lên phía trước.

Tuy nhiên, các trình điều khiển nghiêm trọng nhất sẽ bỏ túi $ 45K và trượt vào $ 130K, 232kW phía sau lái xe Porsche Boxster S , mà là chỉ là nhanh chóng trong một đường thẳng như Audi, mặc dù như Jag đó là một hai chỗ ngồi và nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực của chiếc xe thể thao có mái nhà.

Audi đã chọn một mái nhà dệt nhẹ cho RS5, chứ không phải là gấp mui cứng ngày càng phổ biến, và đã làm việc không mệt mỏi để giảm mức độ tiếng ồn nội thất. Với sự mở đầu với tốc độ đô thị gió-blocker làm cho cabin một nơi yên tĩnh và thoải mái. Khi các cường mái nhà đóng cửa, một mức độ ấn tượng của bình tĩnh đi qua cabin - cảm ơn các acoustic lót bọt 15mm dày.

Phải mất 15 giây để thả và 17 giây để nâng cao đầu, và có thể được thực hiện trong khi lái xe ở tốc độ lên đến 50km / h. Khi xếp gọn, cơ chế mái gấp ăn lên 60 lít có sẵn 380 lít không gian khởi động. Các ghế sau gập qua một đòn bẩy khởi động giải phóng một hàng công suất tổng cộng 750 lít.

quân tiếp viện Chassis mà đến như là một phần của sự chuyển đổi từ coupe để Cabrio thêm hơn 200kg. Một cặp nhôm phía trước bảo vệ giúp đỡ, nhưng thả-top RS5 vẫn còn nguy hiểm gần gấp đôi tấn, tại 1920kg. Tuy nhiên, chúng tôi lái xe trên những con đường nổi tiếng là gập ghềnh ở vùng NSW Hunter cho thấy cơ thể không thể đối phó với hệ thống treo RS-spec - toàn bộ kính chắn gió có thể được nhìn thấy run và tay lái rung động disconcertingly.

Trong một thời đại của động cơ tăng áp cỡ nhỏ, Audi 4163cc toàn bằng nhôm phi-turbo V8 là một tín hiệu của hy vọng. Động cơ sản xuất 331kW tại một 8250rpm cao và là lớn về nhân vật, và khi nắp của ống xả thể thao tùy chọn được rộng mở, âm lượng, quá. Trong khi đó, sên 430Nm mô-men xoắn mà lượt truy cập bạn giữa bả vai giữa 4000 và 6000rpm cung cấp các nhà điểm 4,2 lít một cách thuyết phục.

Audi S-tronic bảy tốc độ ly hợp kép chứng minh là một đối tác tốt để động cơ V8 trong hầu hết các lái xe, nhờ upshifts nhanh chóng-lửa và những phản ứng mạnh để chèo ca, mặc dù chế độ 'thể thao' khóa ra răng thứ bảy và đặt truyền một tỷ lệ hoặc hai thấp cho bất cứ điều gì khác hơn là lái xe cứng. Trong sự thoải mái, upshifts là trực giác, nhưng thường có một sự chậm trễ trong quá bực bội đá xuống như 'chiếc hộp phân loại ra một tỷ lệ thấp hơn.

Chu trình hỗn hợp nhiên liệu tiêu thụ của 10.7L / 100km là hợp lý xem xét cân RS5 mui trần và hiệu suất dưới chân.

Các quattro hệ thống tất cả các bánh lái xe có lẽ ace lớn nhất cabrio của RS5 qua các đối thủ phía sau ổ đĩa. Các lực kéo dai dẳng có sẵn cho phép hai cửa để quăng đi ra khỏi góc.

hệ thống véc-tơ mô-men xoắn của Audi được dựa trên một diff trung tâm vương miện-gear, mà có thể khác nhau từ bình thường tỷ lệ 40:60 mô-men xoắn của nó, gửi lên đến 70 phần trăm của mô-men xoắn lên phía trước, hoặc 85 phần trăm về phía sau. Cho nó ga hơn không phải là một phản ứng giữa góc trực quan đến sự khởi đầu của understeer nhưng, với sự giúp đỡ từ các diff thể thao phía sau, thực sự giúp chỉ mũi của RS5 quanh góc. Những hệ thống lái xe thông minh cặp hoàn hảo với bộ ly hợp kép paddle-chuyển sang làm cho người lái xe cảm thấy giống như một khẩu súng. Là nhanh từ điểm này sang điểm là dễ dàng, chỉ cần miễn là con đường là mịn ...

Với tùy chọn kiểm soát xe năng động của Audi trang bị có nhiều sự thông minh bí mật tại nơi làm việc. giảm xóc chéo được kết nối thông qua dòng thủy lực, cung cấp một chức năng chống lật. Nó có hiệu quả trên xe quét dài, mặc dù hệ thống đánh bóng thiếu trong quá trình thay đổi nhanh chóng của các hướng.

Mở nhựa đường đô thị tươi cả hai chế độ treo thoải mái và các môn thể thao đáng chú ý hơn gắn xuống cũng cảm thấy được đánh giá, nhưng trên Backroads có dợn sóng hoặc vá-up không cung cấp mức kỳ vọng của sự thoải mái.
lái RS5 mui trần là đủ, chính xác, mặc dù không giỏi giao cảm đến các đầu ngón tay. Quay số lên Sport tăng thêm trọng lượng, nhưng chúng tôi tìm thấy các thiết lập nghi cảm thấy tự nhiên hơn. Một chế độ cá nhân cho phép người thợ may lái xe một thiết lập cho phù hợp. Chúng tôi tìm thấy động khác biệt và xả các chế độ, nhưng nghi cho các tay lái, hệ thống treo và hệ thống truyền động combo tốt nhất, mặc dù trên một con đường nhấp nhô với một bề mặt nhẵn, hệ thống treo thể thao sẽ mang lại cho cơ thể kiểm soát tốt hơn với hình phạt đi xe hơi.

Audi RS5 Cabriolet có hiệu suất cao, bốn chỗ ngồi phân khúc mềm-top tất cả cho chính nó, nhưng điều đó không làm cho nó sự lựa chọn tự động. Nếu bạn có thể hy sinh ở ghế sau, có những lựa chọn thay thế mang lại sự tham gia của người lái xe lớn hơn và không đau khổ của Audi scuttle rung và thô đường bộ chất lượng xe kém. Hoặc, nếu không, có E400 Mercedes 'và sắp tới M4 Convertible của BMW để xem xét. Trong khi đó, nếu bạn có thể làm mà không có thả hàng đầu, lại có giá 155.900 $ coupe là lựa chọn của RS5s. 
Xem thêm : giá xe innova
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments