BMW Series Xem xét 5- Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Nhẹ facelifted sau ba năm về bán hàng, 2014 BMW 5 Series cũng đã được tải lên trong một nỗ lực để chống lại các đối thủ vòm quả quyết định của mình.

Tính đến cuối tháng Chín, Toyota Hà Đông BMW hiện nay đã đáp ứng facelift E-Class mới - trong đó bao gồm giá sắc nét hơn và thiết bị bổ sung - bằng cách ném trong bộ hơn cho trong nhiều trường hợp ít tiền mặt, trùng với các phiên bản kiểu dáng nhỏ như mới đuôi đèn, gương cánh được thiết kế lại, lưới tản nhiệt mới cắt và chạm nội thất mới.


Các bổ sung nội dung mới có nghĩa là Series mô hình nhập cảnh cấp 5 sẽ xua đuổi cảm giác rằng bạn đã bỏ lỡ bằng cách mua các mô hình 'giá rẻ'.

Các công ty giá xe gắn vào 'thêm' nội dung thường là một xoa chút, nhưng không có nghi ngờ 5 Series xe mới bây giờ có tiêu chuẩn với một số tiền hợp lý của nội dung đó sẽ có chi phí một số tiền đáng kể nếu ra lệnh như tùy chọn trên mô hình trước đó .

Công ty này nói rằng giữa $ 12,800 và $ 13,100 của giá trị đã được thêm vào các mô hình xăng và dầu diesel 520, $ 22,000 đã được thêm vào 528i, giữa $ 18,600 và $ 19,400 đã được thêm vào các mô hình xăng và dầu diesel 535 và một nhượng 25.800 $ đã được thêm cho 550i loạt-topping (bên dưới).

Đồng thời, BMW đã giới thiệu gói cắt dây, cho phép khách hàng lựa chọn từ hiện đại, sang trọng và thể thao cắt tỉa, làm ảnh hưởng đến nội thất và (đến một mức độ nhỏ) thiết kế bên ngoài, như đã được giới thiệu với 3 Series.

Các 520i 2.0 lít Turbo xăng bốn xi-lanh là mô hình giá rẻ nhất và bây giờ chi phí $ 79,990, hoặc nhiều hơn chỉ 1400 $ so với trước đây.

Được rồi, động cơ được chỉ 135kW và 270Nm, vì vậy nó không phải là chính xác nhanh chóng trong mô hình 1610kg nhập cảnh cấp. Trong thực tế, nó là khá thờ ơ khi được gọi về để tăng tốc nhanh nhưng vẫn không đủ để dễ dàng xử lý giao thông thành phố. Tuy nhiên, nó là vô cùng yên tĩnh và cũng trơn tru. Điều tương tự cũng có thể được cho biết trong tám hộp số tự động, hoạt động đi vào nền mà không phiền phức.

Các 520d, mà chi phí $ 82,400, có sức mạnh tương tự và tăng tốc ở mức tuyên bố tương tự (7.9sec 0-100km / h) như xăng, nhưng với một 380Nm mạnh. Nó cũng là đủ, nếu không thú vị, và tương đối trơn tru và yên tĩnh cho một động cơ diesel. Nó cũng là hiệu quả nhất của dãy núi này, với mức tiêu thụ trung bình 4.7L / 100km.

Thật khó để nói rằng đó là những mô hình cơ sở trong nháy mắt.

Bây giờ họ có bánh xe hợp kim 18-inch, đèn pha bi-xenon và đèn sương mù nhìn mới LED. Bên trong, Dakota da là tiêu chuẩn, như là woodgrain, ánh sáng môi trường xung quanh, kết nối internet, mái chèo sang số, phía sau xem máy ảnh, chế độ lái xe lựa chọn, hệ thống âm thanh cao cấp và điều chỉnh ghế điện. Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất là việc bổ sung các hệ thống Navigation rofessional, mà không chỉ cho biết thêm các chương trình định vị cao cấp, mà còn là một màn hình hiển thị thông tin 10,2-inch khổng lồ với đồ họa siêu nét.

Cả hai chiếc xe có lẽ là tốt nhất-cưỡi mô hình 5 Series, ít nhất là xung quanh thị trấn, mặc dù khó khăn hơn run-flat vẫn còn làm cho một số va chạm lớn hơn họ nên được. Chúng tôi không, tuy nhiên, có đủ thời gian bánh xe trên con đường thực sự thô để xem liệu BMW đã quyết không may thiếu cơ sở 5 Series treo của kiểm soát khi undulations lớn phát sinh ở tốc độ. Thêm chi tiết về cách làm việc của hệ thống treo cơ sở xử lý sau này ...

BMW có, tuy nhiên, thực hiện một công việc đầy ấn tượng của đàn áp tiếng ồn động cơ và, nói chung, tiếng ồn đường. Bạn vẫn có thể nghe thấy một số tiếng ồn của gió, có thể bởi vì các yếu tố khác rất yên tĩnh hơn nhiều, nhưng nó vẫn là một nội thất thanh thản.

Các mô hình tiếp theo trong dòng-up, $ 97,400 528i, là lựa chọn của bó. Chiếc xe này cũng được cùng tuabin bốn, nhưng quay số đã được bật nên nó tạo 180kW và 350Nm. Nó là một công cụ đáp ứng và chiếc xe là đủ nhanh để được rất nhiều niềm vui, đặc biệt là vì nó có một động cơ thực sự lưu ý Rorty. Nó thực hiện các dấu gạch ngang 0-100km / h trong một tuyên bố 6,2 giây, vì vậy nó không đi nặng nề.

Động cơ là thú vị, nhưng nó là mức cao của nội dung trong chiếc xe này đó là có khả năng thu hút nhiều người mua.

Nó bị vành 19-inch, thích ứng LED đèn pha, đài phát thanh kỹ thuật số, chùm cao mà tắt khi xe tiếp cận, vòm camera xem xe, nhập cảnh tự động và bắt đầu, hệ thống âm thanh Harmon Kardon, một màn hình cụ kỹ thuật số và màn hình heads-up dự án thông tin trên kính chắn gió và lái xe Assist, mà có thể cảm nhận được các loại xe khác và người dân và áp dụng hệ thống phanh. Ngoài ra còn có một hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành.

Bước lên cây và tất cả được thêm vào cho 535i tại $ 116,900 và 535d tại $ 121,900 mô hình là một hệ thống tự phục vụ, cùng với động cơ mạnh hơn.

Các 535i được sự nứt twin-turbo 3,0 lít trong dòng sáu, mà làm cho 225kW và 400Nm. Nó không phải là buổi ra mắt, nhưng từ kinh nghiệm trước đây, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng nó là khá nhanh (5,7 giây 0-100km / h).

3.0 lít sáu xi-lanh turbo diesel trong 535d là 0,4 giây nhanh đến 100km / h và 230kW và 630Nm mô-men xoắn của nó làm cho một số niềm vui thực sự khi gia tốc. Đó là một vẻ đẹp.

Điều này làm cho động cơ diesel V8 xăng dường như không cần thiết, nhưng một số người chỉ muốn tám xylanh dưới nắp ca-pô. Và 550i là một chiếc xe tốt.

Nó có giá $ 159,900 và thêm một cửa sổ trời, ghế ngồi được cải thiện, da dash trim, sưởi ghế trước, kiểm soát khí hậu bốn khu, rèm cuốn nhưng V8 là sự hấp dẫn thực sự.

Đây twin turbo 4,4 lít đã được tinh chỉnh để sản xuất năng lượng lên 10 phần trăm nhiều. Với 250KW và 450Nm, nó dấu gạch ngang từ 0-100km / h chỉ trong 4,6 giây. tiêu thụ nhiên liệu chính thức của nó là 8.8L / 100km / h, nhưng nó phải được nuôi dưỡng để có được gần con số đó.

BMW vẫn cung cấp xăng / mô hình điện ActiveHybrid cho $ 119,900 và về cơ bản được cùng một lượng thiết bị như 535i, nhưng thêm kiểm soát khí hậu bốn vùng. Không có sẵn để lái xe tại buổi ra mắt.

5 Dòng xe mới là thú vị để lái xe, nhưng một thời gian trên một số tuyến đường tuyệt vời bên ngoài Canberra cũng cho thấy lên rằng họ không phải là hoàn hảo.

Hệ thống treo của xe hiện nay là không hoàn toàn đúng. Những chiếc xe, ngay cả những 550i, có xu hướng nạc hơn so với dự kiến ​​trong góc nhanh hơn và không thay đổi hướng khi nhanh chóng hay dễ dàng như uy tín 5 Series sẽ đề nghị. Sau đó, có sự chỉ đạo. Hệ thống lái điện trong 5 Series là không chính xác như nó nên được. Nó cũng không có thông tin phản hồi một số người mong muốn.

Lựa chọn phần cứng tùy chọn phần lớn là giải quyết những vấn đề này, nhưng BMW vẫn tiếp tục hạ bệ máy lái xe "cuối cùng" của nó đến giới hạn của một danh sách tùy chọn bối rối.

hệ thống treo M Sport có sẵn như là một phần của một $ 4000-6400 (phụ thuộc vào mô hình) M Sport gói phong cách mà các doanh nghiệp lên các bộ giảm chấn; hoặc có hệ thống treo thích ứng có sẵn cho $ 1852-2650 (hoặc chỉ 1550 $ nếu kit M Sport đã được optioned); hoặc hệ thống treo thích ứng với mặt tích cực và thanh chống lật phía sau "để giảm lắc chuyển động đến mức hầu như không thể phát hiện được" ($ 7000); hoặc lái hoạt động không thể thiếu với một tỷ lệ biến ($ 2518- $ 3600).

Muốn burger với rất nhiều? Đó sẽ là hai lựa chọn sau cho 10.600 $, thêm ngay cả trên 550i hàng đầu.

Làm thế nào người mua biết để lựa chọn là không thể, nhưng việc đình chỉ cơ sở và chỉ đạo - tất cả trong số đó là trên những chiếc xe ra mắt - không phải là những điểm nhạy cảm.

Ngay cả với một số thiếu sót, mặc dù, Series 5 là một chiếc xe cực kỳ tốt với nhiều thiết bị tiêu chuẩn.

Các mô hình nhỏ hơn trong phạm vi là hấp dẫn nhất từ ​​một quan điểm giá trị và 5 Series thực sự phải lên đầu danh sách mua sắm sedan sang trọng của bất kỳ ai, cùng với cũng ấn tượng E-Class.

Cả hai chiếc xe này có giá trị hơn bao giờ hết nhờ sự cạnh tranh giữa BMW và Mercedes. Không phân biệt người thắng trận bán hàng, có vẻ như các khách hàng sẽ được hưởng lợi từ những chiếc xe giá trị tốt hơn. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments