Fiat Panda xét- giá xe hilux

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ về hình dạng toán học để đánh giá cao này là một chéo giữa một hình vuông và một vòng tròn, mặc dù bạn có thể có được người Ý để áp dụng nó để tự do trong thiết kế của một chiếc xe hơi.


Nội thất của đi giá xe hiace Bạn sẽ được thuyên giảm để nghe và nhìn thấy, mà bánh xe của Panda có hình tròn, nhưng đó là về nó.

Chúng tôi đếm có 25 squircles trước, tốt, mất đếm. Nửa vuông, nửa hình tròn được sử dụng cho các loa, tay nắm cửa, quay số nhạc cụ, gearlever núm, điều khiển hệ thống sưởi / thông gió, điều khiển âm thanh / thông tin giải trí, điều khiển vô lăng, thiết kế trần xe, một số thiết kế vải ghế, và ông chủ tay lái ( mặc dù các vành tròn, may mắn).

Nhìn bề ngoài, hình dạng được tìm thấy lại trên bánh xe cho các logo Panda, và cũng có thể được nhìn thấy trong các thiết kế cửa sổ phía sau và thậm chí đến một mức độ thấp hơn đèn pha.

Và nếu bạn thích chi tiết, nhựa đen trong những tính năng nội thất chữ má lúm đồng tiền giống như một trò wordsearch - nơi từ duy nhất bạn có thể tìm thấy là Panda!

Điều này là tất cả về việc thêm một yếu tố thú vị để các xe thành phố, mặc dù Fiat Panda có nghĩa là doanh nghiệp nghiêm trọng cho các thương hiệu trong nước Úc.

Từ giả định kiểm soát của các thương hiệu Fiat từ chuyên nhập khẩu Ateco, FiatChrysler Úc đã có ý định biến nó từ cầu thủ thích hợp để khối lượng lớn cử.

Không bao gồm Fiat xe thương mại, Ateco chỉ cung cấp 500 nhưng Panda gia nhập một dòng-up mà bây giờ cũng bao gồm các xe ánh sáng Punto và Freemont người mover.

Điều đó làm cho ba chiếc xe thành phố cho Fiat, mà có thể được coi là quá mức cần thiết cho bất kỳ thương hiệu khác mà không phải là một chuyên gia về xe nhỏ.

Fiat Panda ngồi trong chiều giữa - 3653mm so với 3546mm 500 và 4065mm Punto - mặc dù giá của nó bắt đầu cao hơn.

Trường hợp 500 và Punto giá driveaway là $ 14,000 và $ 16,000, tương ứng, Panda mới giá 16.500 $ với mọi khoản phí được bao gồm.

Đó là một bất ngờ cho các Panda là rẻ hơn cả ở Anh và châu Âu.

Các cơ sở Fiat Panda Pop cũng nhớ ra trên vô-lăng bọc da và gương mặt điện điều chỉnh của 500 Pop nhưng cũng tương tự như Punto Pop. Kiểm soát hành trình là không có sẵn. Panda cũng chỉ đạt bốn sao giá tai nạn độc lập ở châu Âu, nơi anh chị em của nó ghi tối đa năm. Đọc toàn bộ giá cả và thông số kỹ thuật cho Fiat Panda .

Nếu bạn muốn Fiat nhất lái xe có sẵn tại Úc, tuy nhiên, Panda là lựa chọn.

Trường hợp Punto cưỡi quá chặt và 500 là quá bouncy, hệ thống treo tốt hơn-damped của Panda cung cấp đoạn xa mượt mà trên đường phố thành phố và dọc cưỡi đất nước.

Cho dù bạn đang ở trên các bánh xe thép 14-inch của Pop và dễ dàng hoặc các hợp kim 15-inch của Lounge và Trekking trim đồ lớp, Fiat Panda cưỡi va đập tốt ở tốc độ khác nhau.

Có một số cuộn cơ thể nhẹ quanh các góc như bạn mong muốn từ lập trường cao cưỡi nhưng không có gì mà sẽ làm cho bạn buồn nôn hoặc khó chịu.

Các tay lái chính xác hơn xới vage của 500, quá. Nó khá nặng ở tốc độ thấp, mặc dù là với các em bé khác Fiats có một chế độ mà thành phố thuận tiện làm tăng sự hỗ trợ lái bên dưới 35km / h cho diễn tập như bãi đậu xe.

Các vị trí ngồi khá thẳng và chỉ có một nghi chân nhỏ, vì vậy ban giám khảo vẫn ra về cách thoải mái Panda sẽ là chuyến bay dài. Đó là chỗ ngồi cao, mặc dù, góp phần vào tầm nhìn toàn diện tuyệt vời.

Chắc chắn trong thành phố, nơi mà nó sẽ được sử dụng chủ yếu, chúng tôi không tìm thấy nó khó khăn nhận được thoải mái mặc dù thiếu điều chỉnh tầm với của tay lái hoặc điều chỉnh độ cao cho chỗ ngồi của lái xe.

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn có sẵn, có ba động cơ được cung cấp với Fiat Panda.

Nếu bạn chỉ có $ 16.000 (không phải trả tiền), bạn sẽ không quá thất vọng với 1.2 lít bốn xi-lanh trong Pop cơ sở.

Đó là một nghệ sĩ có ích hơn nhiều so với một thời gian 0-100km / h chính thức 14,2 giây cho thấy. Phản ứng của động cơ để áp lực bàn đạp ga không phải là những gì bạn muốn gọi nhiệt tình, nhưng sự gia tốc là đủ cho giao thông hàng ngày.

Hướng dẫn năm tốc độ là một niềm vui để sử dụng, quá, với một, hành động chính xác dễ dàng, mặc dù với 2600 cuộc cách mạng cơ xảy ra ở 100km / h thêm, bánh thứ sáu sẽ được thuận tiện cho đường cao tốc bay.

1,2 là thực sự êm hơn so với 0,9 lít hai xi-lanh turbo, mặc dù tiếng ồn của Twinair 'của động cơ chủ yếu là vô cùng dễ thương nhờ vào tiếng líu lo characterful nó phát ra.

Có rất nhiều rung động với số vòng quay thấp, mặc dù, và khi kết hợp với Dualogic ô tô Fiat có thể cung cấp cho ấn tượng của động cơ là về để stall như bạn làm chậm vào bế tắc.

Fiat của sự kiên trì với điều này giả nhãn tự động qua một biến mô tự shifter thường được tìm thấy trong hầu hết các xe thành phố đối thủ mà không phải là hợp lý, mặc dù.

Để lại việc truyền tải trong chế độ tự động, và Panda và người cư ngụ của nó lảo đảo về phía trước với mỗi upshift. Có sự thiếu rõ rệt cùng trơn nếu bạn quyết định thay đổi bánh răng bằng tay bằng cách sử dụng đòn bẩy fore-phía sau.

Chúng tôi đã bị mắc kẹt trong giao thông Melbourne trong hơn hai giờ, vì vậy thời gian của chúng tôi với các Twinair Fiat Panda là hạn chế. Chúng tôi biết cũng cơ từ kinh nghiệm của chúng tôi với 500 Twinair, mặc dù.

Nó chắc chắn cung cấp tốc độ hơn so với 1.2L (0-100km / h 11.2sec), và cả hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu được hỗ trợ bởi hệ thống van khéo léo linh hoạt của công cụ đó rất đặc trưng của hoạt động điện-thủy lực để tối ưu hóa lượng khí được cho phép vào xi lanh.

Chúng tôi đã tìm thấy hai xi-lanh là khát hơn con số chính thức, tuy nhiên. Đối với Panda, đó là tốt hơn so với của 1.2 (5.2 lít mỗi 100 km) và thậm chí là một trận đấu cho 1,3 lít turbo diesel của (4.2L / 100km). Chọn hai xi-lanh với tự động chứ không phải bằng tay và bạn sẽ cạo rằng bằng một phần mười của một lít.

Nếu bạn muốn thể hiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn, hoặc là vào chơi game trực tuyến, Panda có sinh thái: Drive cho phép chủ sở hữu để ghi lại phong cách lái xe của họ vào một USB. Sau đó, họ có thể tải về này lên một trang web Fiat chuyên dụng, mà sẽ tính toán một số ra khỏi một 100 dựa trên các kỹ năng sinh thái lái xe của lái xe (hoặc thiếu).

Các động cơ diesel, mà giống như Twinair dụng stop-start, là công cụ tốt nhất Fiat Panda nhưng hai sản lượng đánh bắt lớn là bạn sẽ cần 24.000 $ cộng với phí trên đường và không có tùy chọn tự động.

Sử dụng một hướng dẫn giao thông trong giờ cao điểm có thể là một việc vặt nhưng như với 1.2L nhãn của động cơ diesel là ít nhất một hộp số ngọt chuyển. Thực tế nó chính thức 1,6 giây chậm đến 100km / h so với Twinair là một ví dụ về cách con số đó không luôn luôn phản ánh thực hiện thế giới thực, vì Panda diesel là dễ dàng hơn để lái xe từ một bắt đầu đứng và punchier thông qua các bánh răng nhờ nó mô-men xoắn động cơ vượt trội (mà cũng đá tại sớm hơn trong petrols).

Trở lại với những squircles, và Fiat cho biết có 14 điểm lưu trữ trong Panda. Có rất nhiều cupholders, và 'glovebox' mở là đặc biệt hữu ích.

Phía trên cùng của dấu gạch ngang cũng có một phần lưỡng để có một Tom Tom đơn vị ngồi-nav tùy chọn có giá 540,50 $ trên bất kỳ mô hình.

Bạn có thể ghép nối điện thoại của bạn với hệ thống kết nối Blue & Me của Fiat, hoặc thông qua các Tom Tom hay riêng của Panda thiết lập, mặc dù sau này sẽ không cho phép điều này được thực hiện nếu chiếc xe đang chuyển động.

Khoan người lớn phía sau vào ghế sau thoải mái sẽ phụ thuộc vào chiều cao. Những đứa trẻ sẽ bị phạt, nhưng phòng đầu gối là chặt chẽ ngay cả đối với một người 8in 5ft ngồi phía sau vị trí lái xe của họ. Đó cao cơ thể - nhiều hơn 6cm cao hơn rooflines của Punto và 500 - đảm bảo có rất nhiều khoảng không, mặc dù.

Chỉ cần sự hiện diện của cửa sau đã làm cho Panda thực tế hơn so với 500, mà là cố tình nhiều hơn thời trang có ý thức.

không gian khởi động là một điểm nằm giữa mới 'Bambino' và Punto: 225 lít v 185L và 275L. Nó trải dài tới 870 lít khi gập 60/40 chia gấp lại chỗ ngồi.

Đó là về các sân chơi bóng chày cho phân khúc sub-ánh sáng trong đó Panda hiệu quả hoạt động, ít nhất là ở cấp cơ sở.

Và nếu nó ở dạng Pop mà nó so sánh thuận lợi nhất với sự thích của Volkswagen Up và Nissan Micra. Khi bạn đi trên Pop, như với xe ô tô dưới ánh sáng khác Panda bắt đầu chồng lên nhau với xe ô tô thành phố lớn như Mazda 2, VW Polo và Ford Fiesta cung cấp nhiều khởi động và không gian hành khách.

Việc định giá cho chiếc xe nhỏ mới nhất của Fiat là một chút tò mò xem xét việc điều chỉnh giá của thị trường dưới $ 20,000, và điều đó không hạn chế số điểm tổng thể của nó. Tuy nhiên, giống như 500 stablemate của Fiat Panda được nạp với một nét duyên dáng vài chiếc xe thành phố có thể phù hợp trong khi nó cũng là một trong những chiếc xe được đánh bóng nhiều hơn trong lớp của mình để lái xe.
Xem thêm : giá xe hilux
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments