Holden Colorado giá và giá xe vios- giá xe camry

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Holden Colorado đã được cập nhật với một động cơ uprated và dòng-up truyền cũng như cải thiện hệ thống an toàn và thông tin giải trí để chụp về cạnh tranh khốc liệt của nó.


Các thông tin cập nhật đến chỉ 18 tháng sau khi ute đã được đưa ra trong hình thức thế hệ mới nhất, nhưng thất vọng đến mức mà nó đã hoàn thành ở mặt sau của các gói trong CarAdvice của kép taxi ute Megatest.

Các giá xe vios các thiết kế lại 2.8 lít động cơ turbo diesel là cùng với một trong hai sáu tốc độ hộp số tự động mới điều chỉnh hoặc một hướng dẫn sáu tốc độ (thay thế một năm tốc độ). Trong trường hợp của nhãn hiệu, quyền lực đã nâng 132Kw đến 147kW trong khi mô-men xoắn vẫn giữ nguyên (mặc dù sự sẵn có của các mô-men xoắn trên phạm vi rev đã được sửa đổi rất nhiều để kéo tốt hơn).

Tự động được sức mạnh thêm và thấy mô-men xoắn tăng từ 470Nm đến 500nm.

Việc cải thiện sức mạnh và mô-men xoắn, số liệu cho tự động làm cho ute Holden Colorado cạnh tranh nhất cho grunt trong phân khúc bốn xi-lanh, trong khi cũng đặt trước các phiên bản năm xi-lanh của Ranger và BT-50 (mặc dù Nissan Navara STX vẫn là nhất ute mạnh mẽ với sáu xi-lanh của nó). Năng lực 3500kg kéo là không thay đổi như bằng tốt nhất trong lớp và vẫn là một điểm bán hàng lớn cho Holden.

hộp số tự động các mô hình trước đó đã dành rất nhiều thời gian săn bắn bánh răng bên dưới 60km / h, nhưng hệ thống cải tiến mới với sức mạnh bổ sung và mô-men xoắn có xu hướng chơi tốt hơn - việc tìm kiếm quyền gear thường xuyên hơn, với giao quyền lực ồ ạt cải thiện như một kết quả.

Ford Ranger và Mazda BT-50 cặp sinh đôi và Volkswagen Amarok đã thực hiện một cách tiếp cận chiếc xe giống như nhiều khi nói đến cung cấp lái xe thoải mái và xử lý chung, nhưng Colorado vẫn còn là một thế hệ sau mặc dù là mới hơn.

So với đối thủ cạnh tranh của nó, đi xe thoải mái là tầm thường lúc tốt nhất. Như được chỉ đạo và xử lý. Là một phần của đánh giá của chúng tôi Holden đưa chúng tôi thông qua một chương trình ổ đĩa đó bao gồm chủ yếu của đường cao tốc và một gập ghềnh phần lớn off-road cho thấy hiệu chuẩn hệ thống treo nghèo của Colorado.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ute thành phố thân thiện tinh tế mà vẫn có khả năng off-roading, Colorado không phải là nó. Trong khi nó có thể dễ dàng leo lên ngọn đồi và chinh phục ngọn núi, nơi mà nó có khả năng để dành phần lớn thời gian của mình - một vùng ngoại ô - nó nghiêng vào khúc cua và bị trả lại xung quanh nhiều hơn so với nó phải.

MyLink là một bổ sung chào mừng, mặc dù. Trong chương trình ổ đĩa mở rộng của chúng tôi cùng đường cao tốc bang Victoria, chúng tôi đã đến quen mình với các hệ thống thông tin giải trí mới mà bây giờ tiêu chuẩn trên phạm vi Colorado (trừ các cơ sở mô hình tuyệt đối Colorado DX).

Giống như tất cả các xe mới ra mắt của Holden, Colorado được MyLink như là một phần của cam kết General Motor để cải tiến công nghệ trong xe hơi.

Cho đến nay như trong hệ thống xe đi, MyLink là khá damn tốt. Màn hình cảm ứng bảy inch tươi sáng, sắc nét và khả năng kết nối với điện thoại thông minh của bạn cho âm nhạc và chuyển hướng là rực rỡ. Nó cũng cho phép một camera lùi được trang bị cho chỉ $ 360 (tiêu chuẩn trên các spec đầu).

Có lỗi, tất nhiên. Ví dụ như hệ thống định vị BringGo (mà phải được mua trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn trong khoảng $ 60) cắt âm nhạc hoàn toàn (với khoảng dừng hai giây trên mỗi đầu của hướng dẫn bằng giọng nói) để cung cấp cho các lệnh tiếp theo. Điều này là cực kỳ khó chịu và chỉ đơn giản là không cần thiết vì hầu hết các hệ thống khác chỉ cần bỏ âm lượng nhạc khoảng ba decibel trong khi điều hướng là nói.

Sau đó có hằng số "kết nối bị mất" lỗi iPhone của bạn mà xuất hiện ở giữa Pandora, các dịch vụ âm nhạc trực tuyến (mà sẽ không làm việc với MyLink nếu bạn không có các ứng dụng Pandora đã và chạy trên iPhone của bạn).

Việc định vị vệ tinh chính nó là không chính xác tuyệt vời. Các hướng dẫn nói là vào những thời điểm khó hiểu như những lời được nói với các tông màu tự nhiên và khoảng cách. Ba nút bấm vật lý bên dưới màn hình cũng là quá nhạy cảm và kém vị trí và nhiều lần chúng tôi thấy mình vô tình nhấn họ khi cố gắng sử dụng màn hình cảm ứng.

Nhưng bất chấp những hạn chế của nó, MyLink vẫn là hệ thống thông tin giải trí tốt nhất-trong-lớp (trong đó cho thấy chỉ cách xa phía sau còn lại là). Nó chỉ xảy ra khi bạn bắt đầu để bao gồm các ứng dụng và làm cho người điều khiển thông tin điện thoại thông minh của bạn, mọi thứ đang bị ràng buộc để có được một ít lỗi.

Các âm thanh và kết nối điện thoại Bluetooth công việc tốt và cabin tiếng ồn đã được cải thiện, do đó bạn thực sự có thể tổ chức một cuộc đối thoại bằng cách sử dụng microphone trong xây dựng.

MyLink thang máy của cabin xuất hiện một chút, nhưng nội thất của Colorado vẫn còn là một khu vực yếu. Các nhựa màu xám giá rẻ và phù hợp với tổng thể và kết thúc không đạt tiêu chuẩn ngày càng được nhìn thấy trong phân khúc ute.

Về mặt an toàn, hiện nay có mặt trước túi khí bên ghế cho tất cả các mô hình, ngoại trừ những người có một chỗ ngồi băng ghế phía sau. cảm biến đỗ xe phía sau cũng đã trở thành bộ tiêu chuẩn cho tất cả các biến thể trong khi một sàn vinyl đã được trang bị cho LX duy nhất và phi hành đoàn xe taxi.

Thông Holden Colorado vẫn không thay đổi, ngoại trừ tăng giá $ 200 trên mô hình tự động.

Các cải tiến 2014 Holden Colorado đã đi một chặng đường dài để sửa chữa một số vấn đề hệ thống truyền lực đầu tiên, nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn một bàn tay để đếm số Utes chúng tôi khuyên bạn nên đi trước của nó. 
Xem thêm : giá xe camry
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments