Mercedes-Benz C63 AMG phiên bản 507 Xem và giá xe altis

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Jeep Grand Cherokee Overland là, ít nhất là cho bây giờ, biến thể đầu của chiếc SUV lớn bán chạy nhất trong cả nước.


Khi một thương hiệu Mỹ như Jeep quản lý để thuyết phục thêm nhiều người mua Úc để chọn một Grand Cherokee qua các tên tuổi như Toyota Prado và Ford Territory, phải có một cái gì đó với nó.

Thứ nhất, đó là một người xem. giá xe altis Sau đó có giá. Bắt đầu từ chỉ $ 43,000 cho các mô hình cơ sở (phía sau bánh xe) Jeep Grand Cherokee Laredo, nhóm Fiat Chrysler (công ty sở hữu xe Jeep, cũng như Fiat, Alfa Romeo, Ferrari, Maserati và Dodge) tiếp tục thực hiện một số đối thủ tìm cách không thoải mái giá quá cao, cho độ bền cao của đồng đô la Úc.

Trên mô hình nhập cảnh có bánh xe 18-inch, đèn pha tự động, đèn pha HID bi-xenon, đèn LED chạy ban ngày, cần gạt nước phía trước tự động mưa cảm biến, 7-inch TFT hiển thị trong cụm đồng với 5-inch hiển thị trung tâm, hai khu vực điều hòa không khí, bọc da tay lái với sang số mái chèo, âm thanh, kiểm soát hành trình, ghế trước có sưởi với điều chỉnh điện 8 chiều và nhiều hơn nữa.

Overland có giá từ $ 66,000, $ 20.000 so với Laredo, nhưng cho rằng bạn nhận được bánh xe 20-inch, cổng sau tự động, cửa sổ màu, một đơn vị hiển thị 8.4-inch, ghế ngồi có sưởi da cắt (trước và sau) và bảng điều khiển, thông gió ghế trước, một cửa sổ trời lớn, hệ thống giám sát blindspot, cảnh báo va chạm phía trước (tự động phanh), điều khiển hành trình thích ứng (theo xe ở phía trước) và rất nhiều tính năng khác.

Bạn cũng có được một hệ thống 4WD đẳng cấp hàng đầu (mà có thể được optioned trên cơ sở mô hình cho một $ 2000), và đó là chính hãng off-roading khả năng mà bộ Grand Cherokee ngoài từ nhiều đối thủ mà không phải là khả năng tắt các bitum như họ thiết kế có thể đề nghị.

Với mục đích của bài viết này, chúng tôi đi off-road gần Mount Beauty ở vùng nông thôn bang Victoria, khoảng một giờ ra khỏi Albury - và trượt giá thảm hại với số lượng lớn mưa.

Thêm vào thách thức, Jeep Grand Cherokee Overland xét xe của chúng tôi mặc tiêu chuẩn 20-inch, cấu hình thấp lốp đường của mình và không có sửa đổi bổ sung.

Với hệ thống 4WD Quadra theo dõi của Jeep tham gia chế độ bùn, chúng tôi đã sẵn sàng để vượt qua một số con sông khá sâu và leo lên một ngọn đồi ngoạn mục. Điều quan trọng vào thời điểm này là đề cập đến mà đã có chiếc xe này thực sự thuộc về chúng tôi, chúng tôi sẽ không bao giờ đề đó với điều kiện như vậy, vì thế khả năng off-roading của nó là tốt và thực sự vượt quá nhu cầu của người mua hàng ngày Jeep Grand Cherokee.

Với hệ thống treo khí tại điểm cao nhất (271mm), Grand Cherokee sẽ làm cho một sự lựa chọn tuyệt vời trong các sự kiện của một zombie khải huyền. Đó là một loại phương tiện đi-bất cứ nơi nào, không-BS không thỏa hiệp (nhiều) về hành vi đường đi của nó. Quan trọng hơn, đó không phải là một awful nhiều bạn cần biết để có thể chinh phục một số địa hình khá khó khăn.

Tại một thời điểm, một nửa khác nắm quyền điều hành và quản lý để hoàn thành một vượt sông mà không có quá nhiều nước mắt.

Chúng tôi leo lên đồi sau ngọn đồi và vượt qua hàng chục con sông cho đến khi chúng tôi cuối cùng bao phủ các bánh xe ở rất nhiều bùn mà chúng tôi có được nửa chừng bị mắc kẹt lên một ngọn đồi trèo. Nhưng mặc dù lốp đường gripless của nó, nó chỉ đơn giản là một vài đi để hoàn thành lên cao.

Đơn giản chỉ cần đặt trên một số off-roading lốp xe sẽ giúp chiếc xe Jeep lớn giải quyết khá nhiều bất kỳ địa hình.

Không có nghi ngờ Toyota Prado là đều có khả năng off-road, nhưng làm nó trong xe Jeep chỉ có vẻ giống như một kinh nghiệm tốt hơn, chủ yếu là bởi vì chiếc Jeep có ý nghĩa hơn là một người lái xe hàng ngày là tốt.

Trong khi nó có nhiều khả năng off-roading hơn bạn đang có khả năng bao giờ cần đến, đó là khả năng chạy trên đường đã được cải thiện với thế hệ mới nhất.

Bitum Grand Cherokee ổ đĩa giống như hầu hết các xe SUV thường xuyên: đi xe thoải mái, chỉ đạo là ánh sáng (nếu gần một chút quá sự hỗ trợ) và lái xe tổng thể của nó phong cách như bạn mong đợi từ một chiếc xe lớn.

Các bánh xe lớn và lốp rộng hơn về các mô hình Overland giúp với cua kẹp nếu bạn thích có một niềm vui nho nhỏ, nhưng không có một tác động tiêu cực đến chất lượng hơi đi xe trên vành có kích thước nhỏ hơn. Về phía cộng cabin được cách nhiệt tốt từ tiếng ồn bên ngoài đường nên không có quá nhiều sự thỏa hiệp trong tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề.

chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị với một 3,6 lít V6 cùng với một tám tốc ZF hộp số tự động - khá nhiều tiêu chuẩn đi để truyền tám tốc độ những ngày này, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô bao gồm các thương hiệu cao cấp như BMW và Jaguar ( trong đó tiếp tục nhấn mạnh giá trị của Jeep với tiền bỏ ra).

Các cập nhật từ một năm tốc độ để một hộp số tám tốc độ với 2013 facelift đã thay đổi đặc điểm Grand Cherokee đáng kể. Không còn tình trạng thiếu bánh răng hoặc một sự thay đổi vụng về. Tám-Speeder được mịn màng, luôn luôn ở số đúng và cho phép giao quyền lực tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với trước.

Các bánh răng thêm, cũng phù hợp với động cơ xăng V6 và khá nhiều phủ nhận sự cần thiết cho các tùy chọn động cơ V8 5,7 lít (mặc dù không ai có thể tranh luận chống lại 344kW 6.4 lít HEMI V8 trong SRT, nếu đó là điều bạn). Trong một số khía cạnh, nó cũng bắt đầu đặt câu hỏi về lựa chọn động cơ diesel, có thêm một phí bảo hiểm $ 5000 giá.

Nếu chúng ta so sánh các nền kinh tế nhiên liệu của hai (được đưa ra mức giá hiện tại của động cơ diesel tại $ 1,58 và xăng tại 1,50 $), nó sẽ mất khoảng 135.000 cho hình nền kinh tế 7.5L / 100km nhiên liệu của động cơ diesel để trả thêm chi phí qua xăng dầu 4 × 4 sử dụng 10.4L / 100km.

Bên trong, chiếc xe Jeep Grand Cherokee là thay Mỹ, nhưng chắc chắn hơn Los Angeles hơn Detroit. Trong khi có rất nhiều nhựa cứng xung quanh nơi này, các cabin không khí tổng thể là đáng ngạc nhiên tốt, với một màn hình 8,4-inch lớn lấy trọng tâm và các nút và thiết bị đóng góp phần của họ tốt.

Nó không Range Rover bên trong, tất nhiên, nhưng nội thất của nó betters những người của đối thủ Ford Territory Titanium và Toyota Prado. Tại một đề xuất $ 66,000-plus, mặc dù, Overland thấy so sánh khó khăn hơn so với một Volkswagen Touareg TDI 150.

Nếu bạn đã có giữa $ 50,000 và $ 70,000 để chi cho một chiếc SUV lớn và off-road khả năng là không cao trong danh sách của bạn, nó cũng đáng để xem xét chiếc Hyundai Santa Fe Highlander, Kia Sorento Platinum và Mazda CX-9 Grand Touring.
xem thêm : giá xe fortuner
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments