Nissan Juke xét- giá xe land cruiser prado

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Tiên phong và phần nào mang tính cách mạng khi nó ra mắt vào năm 2010, của Juke độc quyền đã bị xói mòn trong thời gian gần đây bởi sự mở rộng nhanh chóng của các phân khúc subcompact SUV, mà ở Úc đã bao gồm Holden Trax và Peugeot 2008 và sẽ sớm sưng hơn nữa với việc giới thiệu sắp xảy ra của các Ford EcoSport và Renault Captur .

Nhánh địa phương của công ty thừa nhận umming và ahhing trên Nissan Juke trong một thời gian dài, nhưng khẳng định chéo Quirky bây giờ có một vai trò quan trọng trong việc thu hút các khách hàng mới cho thương hiệu và giúp Nissan duy trì xếp hạng là nhà phân phối lớn thứ hai SUV trong nước.

Nissan dự kiến ​​Juke Anh được xây dựng để thu hút lần đầu mua xe mới ở độ tuổi 20, hứng thú, tìm kiếm phụ nữ trung niên, và nhiều người ở giữa, và thấy nó cạnh tranh với xe ô tô hình ảnh như Mini Cooper và Volkswagen Beetle càng nhiều như nhiều xe SUV cỡ nhỏ thông thường.

Tăng cường sự hấp dẫn của giá xe land cruiser prado Các $ 28,390 giữa-spec Nissan Juke ST-S lợi ích từ một tiêm trực tiếp 140kW / 240Nm tăng áp 1.6 lít động cơ xăng bốn xi-lanh - quen thuộc từ Pulsar SSS - và một tay sáu tốc độ truyền tải, trong đó, như trong ST, gửi lái xe đến các bánh xe phía trước. Nissan tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu của 6.9L / 100km khi sử dụng xăng không chì cao cấp, được đề nghị trên toàn bộ Juke line-up.

Các công cụ tương tự được đưa vào làm việc trong phạm vi-topping $ 32,190 Juke Ti-S, mà duy nhất có CVT với chế độ thay đổi nhãn hiệu và một lựa chọn mô-tơ hệ thống all-wheel-drive. Nó là gì ngạc nhiên nặng nhất của bộ ba, nặng 1374kg, và, tiêu thụ 7.4L / 100km thirstiest kết hợp.

Nissan Juke ST CVT, nhập cảnh cấp tự động, là một cơ hội tốt để được người bán khối lượng trong phạm vi và chúng ta có thể giảm bớt lo ngại rằng động cơ 86kW là không đủ mạnh hoặc hạn chế bởi việc truyền tải biến thiên liên tục.

Các Juke có những tiến bộ dễ dàng thông qua các thành phố và giao thông ngoại thành, trong khi động cơ vẫn còn ấn tượng tinh tế như vòng quay tăng. hiệu suất của động cơ ở tốc độ thấp là phong phú, mặc dù tăng tốc lên đồi và vượt ở tốc độ cao hơn làm cho một trường hợp cho động cơ turbo và 54kW thêm của nó / 82Nm của grunt.

Không giống như động cơ vô hại của ST, turbo 140kW là characterful và đáng yêu, hát một ánh sáng, zingy lưu ý rằng chỉ có được tốt hơn khi bạn tiếp cận redline 6500rpm của nó. mô-men xoắn cao điểm là có sẵn từ 2000-5200rpm, và CVT đảm bảo động cơ chủ yếu vẫn nằm trong phạm vi đó để đảm bảo cách nhấn ga được đáp ứng với sự háo hức và gia tốc tuyến tính.

Các trung-spec Nissan Juke ST-S là chiếc xe của người lái của dãy núi này, tuy nhiên, hợp tác động cơ turbo với một hướng dẫn sáu tốc độ và bánh trước của ST. Đó là 125kg nhẹ hơn so với Ti-S, và do đó cảm thấy nhanh hơn và vui tươi hơn anh chị em ruột AWD của nó (mặc dù có vài con đường đầy thử thách để thực sự kiểm tra động lực học của xe).

các thành phần hệ thống truyền lực nặng hơn có nghĩa là các mô hình hàng đầu cũng chỉ nặng 183kg nhượng hơn tự động cơ sở, mặc dù tất cả các bánh Ti-S cảm thấy trồng nhiều hơn, khuyến khích nhập mạo hiểm hơn góc và tốc độ xuất cảnh và bổ ích với lực kéo và một cảm giác kiểm soát.

Làm thế nào các Juke đáp ứng điều tiết và chỉ đạo các đầu vào, làm thế nào tự động hoạt động và hiệu quả của các công trình máy lạnh có thể được xác định bởi trình điều khiển thông qua hệ thống điều khiển động của xe vị trí thấp trên stack trung tâm.

Có ba chế độ - Normal, Sport và Eco - và bốn biến động: Động cơ, CVT, chỉ đạo và khí hậu.

Eco dulls đầu vào ga của bạn và nhằm mục đích để giảm thiểu số vòng quay của nó bằng cách tìm kiếm cho tỷ lệ thực tế cao nhất của hộp số.

Sport nằm ở phía đối diện của quang phổ, với bàn đạp ga đáng chú ý phản ứng mạnh hơn để prods chân phải và truyền giữ vòng quay cao hơn để giữ cho động cơ khoảng 500rpm gần gũi hơn với công suất và mô-men xoắn đỉnh, đạt được tại 6000rpm và 4000rpm tương ứng.

Sport cũng giới thiệu một thiết lập lăng độc đáo, mặc dù giống như nhiều hệ thống thích nghi như vậy nó chỉ tăng thêm trọng lượng nhân tạo, làm mất đi những thiết lập tinh nghịch ánh sáng của bánh xe trong trạng thái tự nhiên của nó (được cung cấp bởi cả hai chế độ bình thường và sinh thái).

Bất kể trọng lượng, chỉ đạo là khích lệ trực tiếp, phản ứng ngay lập tức đến ngay cả cử động nhẹ từ vị trí thẳng về phía trước, và hợp lý nhanh chóng.

Bất kể thiết lập, hệ thống treo của Juke irons ra bề mặt thô tốt, cung cấp một đi xe chất lượng ngang đường giao thông đô thị trung bình. Nó đấu tranh nhất với những bướu tốc độ thấp và undulations gặp nhau ở tốc độ cao hơn, qua đó nó bị trả lại và đá từ bên này sang bên kia trước khi giải quyết và lấy lại bình tĩnh.

phong cách của Juke là không có nghi ngờ phân cực, làm cho hấp dẫn của nó đặc biệt là cá nhân. Một sự thất vọng cho một chiếc xe thiết kế theo định hướng như vậy là gần như không có sự khác biệt giữa ba lớp từ bên ngoài, tiết kiệm phù hiệu, thậm chí với các bánh xe hợp kim 17-inch cùng trang bị trên phạm vi.

Đó là một câu chuyện tương tự bên trong. Trong khi lợi nhuận ST-S push-nút bắt đầu và một màn hình cảm ứng năm inch với định vị vệ tinh và phía sau xem máy ảnh và Ti-S cho biết thêm nóng ghế da, nhìn và cảm thấy phần lớn là giống nhau, với màu sắc trang trí và vật liệu giống hệt nhau giữa lớp ( giá chi tiết và thông số kỹ thuật tại đây).

Các sản phẩm nhựa là những khó khăn, nhiều hỗn tạp, và bố trí, trong khi đặc biệt với xe gắn máy lấy cảm hứng từ trung tâm điều khiển của nó, trông lạc hậu so với năm 2008 và Captur sắp tới.

Các thiết kế nội thất cũng bất ngờ unadventurous xem xét bên ngoài.

Một vị trí ngồi cao không thay đổi thực tế rằng cabin của Juke cảm thấy nhỏ, với không gian nhỏ giữa hành khách. Các ghế trước được thoải mái mà không bị đặc biệt hỗ trợ cho cả hai đùi hoặc thân, trong khi không gian để chân và bàn chân của phía sau tay đua còn hạn chế và khoảng không chật hẹp cho những người tiếp cận 180cm.

Các Juke không đi ra khỏi con đường của mình để cung cấp cho bất kỳ khoang lưu trữ thông minh, mặc dù glovebox là giả vờ sâu.

Việc khởi động là rất nhỏ, tuy nhiên; tại 251 lít, nó chỉ là một lít lớn hơn của Nissan Micra. Đẩy ghế sau 60:40 chia gấp về phía trước giải phóng chỉ có 299 lít không gian thêm (550L trong tổng số).

chương trình phục vụ giới hạn-giá Nissan hoạt động trên sáu tháng khoảng / 10,000km trong sáu năm đầu tiên / 120,000km sở hữu. Để ba năm / 60,000km, nó chi phí $ 1.639,22 để phục vụ các Juke ST và 1859 $ cho phiên bản Juke ST-S và Ti-S tăng áp. Bằng cách so sánh, phục vụ một Trax với các chi phí cùng kỳ chỉ 740 $.

Những chi phí bảo dưỡng cao và sự bảo thủ của cabin và tình trạng thiếu không gian có thể làm dịu sức hấp dẫn của Juke cho một số người mua trên thị trường SUV sub-compact. 
Xem thêm : giá xe land cruiser
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments