Nissan Pathfinder xét- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Các mô hình mới là một sản phẩm xa tinh tế hơn so với xe trước đó, bắt đầu từ năm 2004, cung cấp một chất lượng xe được cải thiện đáng kể đặc biệt hơn là Pathfinder Navara dựa trên tuổi. Tuy nhiên, cải thiện hành vi trên đường đi kèm với một chi phí khi xe mất nhiều cực đoan khả năng off-road.


Không giống như các mô hình trước đó, mà chỉ có sẵn với động cơ diesel sau 4,0 lít xăng sáu xi-lanh cổ đại đã bị loại bỏ hai năm trước, Nissan Pathfinder mới chỉ là xăng.

Trong khi mô hình cuối cùng được xây dựng ở Tây Ban Nha, mới  Toyota Giải Phóng Pathfinder được dựa trên các toa xe Murano và được xây dựng ở bang Tennessee, Mỹ. Với nhu cầu của Mỹ đối với dầu diesel hầu như không tồn tại, không có cách nào Pathfinder mới sẽ được thiết kế cho động cơ diesel, mặc dù một số động cơ dầu-burner lớn trong gia đình Nissan-Renault.

Với hơn một nửa số xe SUV lớn được bán ở Australia là động cơ diesel, nhiều gia đình có thể thậm chí không bận tâm kiểm tra ra các Pathfinder mới. Đó là điều không may, bởi vì đây là một chiếc SUV gia đình tuyệt vời mà có thể ngồi thoải mái trong bảy.

Nissan Pathfinder mới được cung cấp như là một mô hình dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh, sử dụng một hệ thống theo yêu cầu. Nó không có một khác biệt giữa khóa cơ khí của Pathfinder đi, hoặc có tầm thấp. Nó thay vì sử dụng một khớp nối nhớt điều khiển điện tử có thể gửi lên đến 50 phần trăm của ổ đĩa để các bánh xe phía sau trong điều kiện khắc nghiệt, mặc dù nó dành phần lớn thời gian của mình trong chế độ dẫn động cầu trước. Nó có thể khóa các hệ thống truyền động trong chế độ 4WD, nhưng điều này chỉ hoạt động lên đến 40km / h.

Nissan khẳng định Pathfinder mới có thể đi một khoảng cách hợp lý off-road nhưng thừa nhận rằng nó không phải là có khả năng như mô hình cũ, đặc biệt là với nó giải phóng mặt bằng tương đối thấp của 165mm. Nó cũng nhớ ra trên một phụ tùng đầy đủ kích thước, làm cho làm với một không gian tiết kiệm.

Pathfinder Navara dựa trên cũng là một cơ thể xây dựng khung, giúp với công việc off-road và độ bền trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng thường gây ra chất lượng xe kém trên các bề mặt niêm phong. Pathfinder mới có cấu monocoque như tất cả các xe ô tô và 90 phần trăm của chiếc SUV lớn được bán trong năm nay.

Nó giữ lại một đánh giá kéo tốt của 2700kg, mặc dù một số khách hàng có thể không kéo thoải mái tải như vậy với số tự động biến thiên liên tục truyền (CVT), hộp số chỉ có sẵn với các mô hình mới.

Nissan Pathfinder có sẵn trong ba cấp độ trim. Các cầu trước entry-level ST đá khỏi phạm vi ở $ 39,990 và rõ ràng là giá trị tốt nhất của tất cả.

Nó được một đống thiết bị tiêu chuẩn bắt đầu với bánh xe 18-inch hợp kim, keyless và khởi động, kết nối điện thoại Bluetooth, kiểm soát khí hậu ba khu, bảy chỗ ngồi, màn hình màu bảy inch cũng như 10 cupholders và sáu người chai (cũng , nó là người Mỹ sau khi tất cả).

Các phiên bản 4WD tính thêm $ 4300. Sau khi chạy trên một số sỏi trơn khi ra mắt trong tuần này tại Canberra, tuy nhiên, rất khó để nhìn thấy tại sao người ta bận tâm optioning dẫn động 4 bánh được đưa ra cách ổn định các phiên bản dẫn động cầu trước cảm thấy ở tốc độ. Ngoài ra, nếu có ai thực sự cần khả năng 4WD thích hợp, Pathfinder mới sẽ không cắt nó với một phần thời gian hệ thống ổ đĩa mềm-roader của nó, đặc biệt là khi so sánh với Toyota Prado, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Pajero Sport.

Là một hauler gia đình có bảy chỗ ngồi và một khởi động hợp lý, Pathfinder, đặc biệt là các mô hình nhập cảnh cấp giá cả phải chăng nhất, đá rất nhiều bàn thắng.

Đây là một gia đình thân thiện với xe rất. Có một số lượng lớn các không gian nội thất và một người lớn kích thước trung bình có thể ngồi thoải mái ở hàng thứ ba, mà là cực kỳ hiếm. Ngoài ra còn có phòng dư dật ở hàng thứ hai.

Các đen 'cảm thấy' vải là dễ chịu để liên lạc và dường như nó sẽ được khó khăn để vết, so với một số chi tiết trang trí bằng vải, trong khi có những lỗ thông khí kiểm soát khí hậu cho tất cả ba hàng - trong đó đặc biệt có giá trị với một tải đầy đủ của trẻ em trên tàu.

Chiếc xe cũng có phụ kiện ghế Isofix con, sáu túi khí, bao gồm cả túi bức màn mà bao gồm tất cả ba hàng, một camera phía sau và một ngôi sao năm ANCAP giá an toàn thử nghiệm va chạm.

Một ST-L là model tiếp theo trong dòng-up và chi phí $ 50,290 cho phiên bản dẫn động cầu trước, với một phí bảo hiểm $ 4000 cho các mô hình 4WD. Các thêm tiền mua ghế da và cửa trim, ghế trước có sưởi với điều chỉnh điện tử, một cửa sổ trời, điện tử điều chỉnh tay lái (có chức năng kính thiên văn), đèn sương mù và chống chói mắt phía sau gương xem. Nó nâng được cảm giác của cabin và các tính năng này sẽ thu hút một số khách hàng, nhưng việc tăng giá so với các mô hình chuẩn là đáng kể.

Ngồi ở đầu cây là Ti, với mô hình dẫn động cầu trước có giá 60.790 $ và phiên bản 4WD thêm 4100 $. Điều này được bánh xe 20-inch, màn hình trung tâm tám-inch, định vị vệ tinh, nước nóng và làm mát ghế trước và một cổng sau sức mạnh đó sẽ mở ra và đóng cửa tại các liên lạc của một nút. Một lần nữa, đây là những tính năng tốt đẹp, nhưng Ti là tốt hơn không $ 20.000 so với mô hình nhập cảnh cấp.

Động cơ chỉ có sẵn cho Pathfinder mới là tuyệt vời VQ35 3.5 lít V6. đơn vị quad-cam này tạo 190kW và 325Nm trong Pathfinder và làm việc với CVT nói trên tự động.

Nền kinh tế nhiên liệu chính thức cho phiên bản dẫn động cầu trước là 9.9L mỗi 100km. kiểm tra sau đó sẽ được yêu cầu, nhưng kinh nghiệm cho thấy những con số này có thể tăng lên đáng kể khi được tải lên, làm việc tại thành phố hoặc kéo, nhiều hơn rất nhiều so với một động cơ diesel tương đương.

Việc thiếu diesel là điểm yếu lớn nhất của Pathfinder, nhưng đối với các khách hàng sẵn lòng trả nhiều hơn một chút tại các trạm bơm xăng, nó là một ổ đĩa tốt.

Nhờ động cơ V6 mượt mà và mạnh mẽ, Pathfinder kéo số lượng lớn 2000kg-lẻ của nó với tốc độ khá hợp lý. Nó không phải là tên lửa, và cố gắng một khởi đầu nhanh chóng có thể dẫn đến thất vọng với một CVT slurring, nhưng là quá đủ nhanh cho nhiệm vụ gia đình.

Không giống như đôi Murano của nó, mà sẽ tiếp tục là một lựa chọn năm chỗ ngồi, Pathfinder sẽ không phân cực với phong cách của mình. Đây là một chiếc xe hấp dẫn và các mô hình cơ bản cho ấn tượng nó là tốn kém hơn là thực sự. Những gợi ý chỉ có nó là mô hình giá rẻ nhất là huy hiệu và những khoảng trống trong vòng cản trước nơi sương mù đèn đi trong các mô hình đắt tiền hơn. Các cabin cũng có một cảm giác thị trường hạng sang ở cả ba lớp, mặc dù nhựa cứng bảng điều khiển.

Thiết kế của nó là bảo thủ, nhưng nó không phải là xấu xí hoặc và điều khiển được một cách hợp lý đặt ra.

Trên đường đi, Pathfinder là dự đoán và xử lý của nó được mô tả như là lành tính. Có cuộn cơ thể mong đợi khi ép qua góc, nhưng nó không đi lảo đảo không kiểm soát được. Quan trọng hơn, nó cưỡi tốt và có cơ thể kiểm soát tốt hơn một số tuyến đường khá gập ghềnh, một cái gì đó mà không thể nói cho một số đối thủ của nó.

Nó cũng rất yên tĩnh trong cabin, ít nhất là trước khi bạn để cho các trẻ em trên tàu, với đường, lốp xe và tiếng ồn của gió tất cả cũng tắt tiếng.

Tất cả lên, Pathfinder mới là một tuyệt vời bảy chỗ toa xe gia đình rộng rãi và thoải mái. Nó không phải là dành cho những người yêu cầu khả năng thật của off-road và rõ ràng sẽ không hấp dẫn khách hàng tìm kiếm một động cơ diesel, nhưng đã nhiều đi cho nó, đặc biệt là phía trước ổ đĩa ST.
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments