Tata Xenon Xem lại và giá xe camry - giá xe yaris

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Utes mới giá rẻ là không có gì mới, với sự xuất hiện của Tata Xenon đánh dấu sự ra đời thứ tư và mới nhất của một cầu thủ mới vào một phân khúc mà năm ngoái ghi nhận 174.000 doanh.

Theo nhà sản xuất, tuy nhiên, sự khác biệt giữa Ấn Độ sản xuất Tata Xenon và nó Mahindra Pik-Up đối thủ bản địa, và Trung Quốc xây dựng Foton Tunland và Vạn V200 đối thủ cạnh tranh, đó là các Xenon không nên được xem như một 'giá rẻ 'ute.

Các giá xe yaris Bằng cách so sánh, Pik-Up bắt đầu từ 18.990 $ cộng trên đường chi phí, và cabin kép 4 × 4 yêu cầu $ 24,490, cả hai với một động cơ diesel 85kW / 270Nm cùng công suất. Các Tunland, trong khi đó, yêu cầu một giống 26.990 $ driveaway cho tương đương với 4 × 2 taxi kép và tốn thêm $ 3000 trên tương đương với 4 × 4 kép taxi, nhưng nó mang lại một sức khỏe 120kW / 360Nm từ động cơ diesel 2.8 lít của nó.

Các V200, cuối cùng, bắt đầu loạt diesel 105kW / 310Nm tại một giống 22.990 $ driveaway đến mục Xenon - nhưng Vạn mang lại cho người mua một chiếc taxi kép đầy đủ, không phải là một khung gầm taxi, hiệu quả tiết kiệm 4000 $ so với Xenon 4 × 2 taxi kép. Các V200 4 × 4 kép taxi cũng yêu cầu một số tiền giống ít hơn so với Tata tương đương.

Các vùng nước được muddier khi so sánh Tata Xenon để dòng chính, thành lập đối lập Nhật Bản. Các Nissan Navara D22, ví dụ, hiện đang được bán từ $ 28,990 driveaway như một 98kW / 304Nm ST-R 4 × 4 kép taxi, ít hơn so với Xenon 4 × 4 kép taxi $ 1000. Các Mitsubishi Triton , như một 131kW / 400Nm diesel GLX Plus 4 × 4 cabin kép, được bán cho $ 31,990 driveaway.

Triton ít nhất là được bước bên, kiểm soát hành trình, bên và túi khí rèm và kiểm soát độ ổn định, mà không có Tata Xenon có sẵn với những tính năng (tính năng sau có khả năng tiết kiệm cuộc sống sẽ được bổ sung từ ngày sản xuất).

Mitsubishi cũng cung cấp một bảo hành năm năm / 130,000km, nơi Tata, dù đã được độ tin cậy và chất lượng không rõ, bao gồm trung bình ba năm hoặc 100,000km bìa.

Không tuyên bố của Tata rằng Xenon là một 'ute rẻ' tình trạng cắt ở trên, cũng không phải vì lợi ích của chủ sở hữu yên tâm, được sự giúp đỡ của các kinh khủng xây dựng chất lượng của những chiếc xe lúc khởi động.

Mở bạc đặc biệt của chúng tôi 4 × 4 kép taxi kiểm tra xe, sự liên kết nắp ca-pô là ra, có nghĩa là các dòng đóng ở phía bên phải đã lớn hơn rất nhiều so với bên trái; có sơn bong tróc quanh hốc đèn sương mù; và có sơn chạy về phía buồng lái, trớ trêu thay ngay dưới một nhãn dán trên cửa sổ phía sau mà đọc 'sơn OK'.

Mọi thứ không phải tốt hơn nhiều bên. Có nhựa cứng và sáng bóng dự kiến ​​của một nồi đồng cối đá mà còn phù hợp và kết thúc ổn đó là không thể chấp nhận cho một chiếc xe mới tại bất kỳ giá nào. Các máy dệt dây cho cảnh báo thắt dây an toàn của người lái xe treo một cách vụng về bên cạnh chỗ ngồi, ví dụ, bạc kết thúc cắt là flaky trong một phần, và một ốc vít đảm bảo cupholder trung tâm đã được đặt trong một góc, đột ngột và mạnh nhô ra (dưới đây).

Màn hình cảm ứng của Eclipse bảy inch được trang bị để kiểm tra xe của chúng tôi là tính năng cứu chuộc duy nhất - hoàn chỉnh với ngồi-nav, camera lùi, và kết nối âm thanh Bluetooth - nhưng đó là một thêm $ 2175 tùy chọn, hoặc $ 2430 khi đóng gói với bộ cảm biến phía sau. Nó được đặc biệt là overpriced xem xét hệ thống có tích hợp nghèo và đồ họa giá rẻ.

Ba chấu vô lăng da cảm thấy khá trong tay, mặc dù không có điều khiển âm thanh trên nó và những gì nó được kết nối đến là một trong những tay lái gần đúng nhất của bất kỳ ute thử nghiệm. Ánh sáng và chậm, nhiều khóa là cần thiết để có được những Xenon lại cho một uốn cong nhẹ và có một thiếu thẳng khi cố gắng giữ một dòng liên tục thông qua các góc.

kiểm tra xe của chúng tôi cũng phải chịu đựng một vấn đề liên kết bánh xe mà yêu cầu cày được nghiêng 20 độ để giữ thẳng tay lái.

Chất lượng đi xe của Tata Xenon chắc chắn là tồi tệ nhất của bất kỳ chiếc xe có kinh nghiệm trong bộ nhớ của máy đo này. Trên những con đường đất nước thậm chí vẻ mịn màng, Tata bị trả lại và fidgets liên tục. Thêm bướu lớn hơn và divots và lưng của người lái xe được một tập luyện nghiêm túc trên ghế trước khó khăn và unsupportive, như Xenon cố nhấc cả hai cơ thể của mình và của người sử dụng.

Không chỉ là ghế trước không thoải mái, nhưng hàng ghế sau đều phẳng và gắn thấp, với một lòng chỉ nguy hiểm dây an toàn được trang bị cho các vị trí trung - mà Tata tuyên bố nó sẽ sửa chữa trong thời gian do.

Cua động không thường là một ưu tiên với Utes, nhưng 215mm rộng, 75-khía cạnh 16-inch lốp xe Apollo Hawkz trang bị ít nhất sẽ giúp đi xe, vì họ cũng làm theo lượt tại là nặng nề và floaty như nhiều loại xe trang bị mềm vách lốp 'tất cả các địa hình'.

Ấn tượng hơn là động cơ Tata-thiết kế, mà kéo mạnh từ 1200rpm, và kéo dài, mặc dù không kịp thở, để một 4700rpm cut-out. Nó không cảm thấy bất kỳ nhanh hơn Triton và Navara đối thủ chính của nó, mặc dù, và nó là lớn hơn nhiều. Nó cũng được đánh giá là một trong những kinh tế nhất trong các lớp học, tuyên bố chỉ 7.4L / 100km trong điều kiện kết hợp.

Các động cơ diesel cũng bạn tình để một năm tốc độ tay cao su và dài ném mà có thể làm với sự bổ sung của một bánh thứ sáu lộ thân thiện cho thiếu cuối cùng của nó tinh tế.

Commendably, tuy nhiên, cơ thể Xenon cảm thấy khá mạnh. Mặc dù chất lượng xe kinh khủng mà lắc về cabin, cơ thể không cảm thấy lỏng, và mặc dù các vấn đề kết thúc, không có lắc lớn và tiếng rít bên trong. Cũng không rung động cơ thông qua các cabin lúc nhàn rỗi.

Mở một khóa học off-road nhỏ, Tata Xenon cũng chứng tỏ là một Workhorse trang trại khá, với giải phóng mặt bằng tốt và bánh xe khớp ích từ hệ thống treo xương đòn phía trước và phía sau đôi lá cong. Nó bao gồm một tính năng 'nhàn rỗi up' để giúp ngăn chặn khựng lại trên những ngọn đồi, được một tiêu chuẩn vi sai chống trượt trên tất cả các mô hình, và trên các mô hình 4 × 4 lựa chọn hộp số dải cao và thấp, hoặc hai bánh chỉ, tất cả đều có thể được truy cập một cách nhanh chóng.

Các động cơ có nhiều grunt để kéo lên và xuống đồi và hơn rùa bò đá, và một khóa vi sai cầu sau sẽ sớm được làm sẵn như là một tùy chọn - trong đám đông ute truyền thống, chỉ Triton và đắt hơn nhiều Ford Ranger và Mazda BT-50 có được phần cứng off-road-tăng cường như một tùy chọn.

Trọng tải trong phạm vi phía sau từ 880kg cho hạm 4 × 4 kép taxi đón thử nghiệm, đến 1080kg cho các mục nhập cấp 4 × 2 khung gầm taxi và taxi duy nhất, trong khi công suất 2500kg kéo là dưới mức trung bình cho các lớp - các yêu cầu Navara ST-R tối đa 2800kg, Triton 3000kg.

Mặc dù nhập khẩu địa phương của Tata tuyên bố rằng Xenon xứng đáng tốt hơn so với tình trạng 'ute rẻ', nó chỉ đơn giản là không có khả năng để biện minh cho giá cả của nó. kỹ sư Ấn Độ hiện nay ra mắt thừa nhận nhu cầu nhiều việc phải làm để cải thiện sản phẩm của mình, và ngay bây giờ ute này không được khuyến cáo. Tata Xenon có vấn đề về chất lượng chủ yếu, bên dưới thiết bị an toàn trung bình, sai sót không thể chấp nhận lái xe, bảo hành trung bình và giá cả mà chỉ betters đối lập mà còn là thế hệ trước để lái xe và đã được chứng minh là đáng tin cậy. 
Xem thêm : giá xe camry
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments