Volvo XC60 xét- Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Volvo XC60 là model bán chạy nhất của thương hiệu Thụy Điển của cả hai tại Úc và trên thế giới, và như vậy bản cập nhật giữa cuộc sống của nó được gắn bó chặt chẽ với sự thành công showroom hãng xe của.


Facelift đáng kể đầu tiên của Toyota  Mỹ Đình Đã qua rồi cái đèn nhỏ nằm ngang giữa đèn pha và lưới tản nhiệt chính, thay thế bằng lớn hơn, ống kính đơn đồ đạc đèn pha và lưới tản nhiệt rộng hơn với một huy hiệu Volvo lớn hơn. Nắp ca-pô và cản cũng là người mới.

Cải tiến nội thất được giới hạn cho các cụm tùy biến kỹ thuật số nhạc cụ (chiếu của V40 hatchback) và giới thiệu những màu sắc bọc mới, khảm gỗ, headliners và khung kim loại khắp cabin.

lái xe Volvo XC60 của hỗ trợ các tính năng mở rộng để bao gồm các hoạt động cao dầm đỡ, đèn vào cua, tăng cường thông tin điểm mù, cảnh báo giao thông qua, thông tin báo hiệu đường bộ, người đi bộ và phát hiện tay đua xe đạp công nghệ mới, và một phiên bản nâng cấp của hệ thống phanh tự động an toàn thành phố mà bây giờ hoạt động ở tốc độ lên đến 50km / h. Với ngoại lệ an toàn thành phố, tất cả các tính năng trên là tùy chọn, mặc dù có thể được đóng gói trong các gói Driver Hỗ trợ, giá $ 5000.

Vắng mặt từ các bản cập nhật Volvo XC60 là của thương hiệu hoàn toàn mới tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh gia đình động cơ 'Drive-E', tuy nhiên, đó là không phải do đến Úc cho đến tháng tư , và sau đó chỉ trong chọn mô hình bánh trước ổ đĩa , với tất cả các bánh biến thể không phải do cho đến năm 2015.

Như vậy, của XC60 cơ line-up mang hơn không thay đổi, ngoại trừ 3,2 lít xăng sáu xi-lanh cũ đã được giảm xuống. Volvo cũng đã cắt giảm số lượng các biến thể từ 12 đến tám, với bốn động cơ còn lại có sẵn trong hai thông số kỹ thuật từng: động cơ diesel D4 và xăng T5 trong Kinetic và sang trọng trim, và D5 diesel và T6 xăng ở sang trọng và R-Design số kỹ thuật . ( Full giá cả và thông số kỹ thuật ở đây.)

Giá tăng $ 500- $ 1850 trên phạm vi, với các mô hình cơ sở Kinetic XC60 T5 tại 56.990 $.

2.0 lít hình thức bốn xi-lanh tăng áp 177kW / 320Nm xăng T5 một cặp đôi ngọt ngào với sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động của nó. Tăng tốc từ 0-100km / h trong 8.1 giây, XC60 T5-trang bị cảm thấy tiến bộ chứ không phải là nhanh, nhưng cung cấp năng lượng của nó trong suốt, thời trang tuyến tính như vậy mà nó là cách dễ dàng tha thứ cho không ghim bạn đến chỗ ngồi của mình.

Nhưng Volvo dự kiến ​​$ 69,990- $ 73,990 D5 diesel AWD để tiếp tục là đặc điểm kỹ thuật phổ biến nhất trong phạm vi làm mới, mặc dù chi phí lên đến 13.000 $ hơn T5, và $ 11,000 hơn stablemate diesel đồng, D4.

2.4-lít năm xi-lanh D5 diesel chỉ là hiệu quả như là nhỏ hơn 2,0 lít năm xi-lanh D4 diesel - tuyên bố 6,9 lít cho mỗi 100 km về chu trình hỗn hợp - mặc dù sản xuất 38kW / 40nm ở Luxury spec (158kW / 440Nm), và một 49kW / 70Nm bổ sung trong Polestar được tối ưu hóa R-Design. Tăng tốc từ 0-100km / h mất 8,1-8,3 giây tùy thuộc vào giai điệu, so với 10.3sec cho 400Nm D4 120kW /.

Cả hai tính năng chuyển đổi một sáu tốc độ mô-men xoắn, chứ không phải là ly hợp kép, hộp số tự động, mặc dù ổ đĩa trong D4 là hướng đến chỉ các bánh xe phía trước. Các D5 nặng trong lúc 1819kg - chỉ 48kg hơn D4, mặc dù động cơ và AWD nền tảng của nó lớn hơn.

Các D4 hình thành một quan hệ đối tác tốt hơn với tự động sáu tốc độ, tuy nhiên, mà trong D5 là quá háo hức để upshift và chậm xuống số, nhưng trong D4 thích hợp hơn giữ bánh răng và nhanh hơn để chuyển xuống, dẫn đến giao quyền lực ngay lập tức nhiều hơn .

Các D5 là cuối cùng động cơ phức tạp hơn của bộ đôi và một vòng tất cả các tốt hơn biểu diễn. Đó là chưa clattery với số vòng quay thấp và không ngạc nhiên đặt quyền lực của nó xuống mục đích hơn khi yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, kéo mạnh mẽ nhất giữa dải mô men xoắn cực 1500-3000rpm của nó.

Cả hai động cơ diesel - và thực tế, cả hai petrols quá - đang bị tắt tiếng đáng kể trong cabin, ngay cả khi bị đẩy về phía redlines tương ứng của họ, tạo ra một môi trường nói chung yên tĩnh, mặc dù một đặc điểm của nó là không may nhấn mạnh tiếng ồn của gió tạo bởi gương cầu lớn của XC60 và A-trụ cột ở tốc độ đường cao tốc.

Nếu không có câu hỏi, $ 74,990- $ 78,990 T6 là nổi bật hiệu suất của dãy Volvo XC60. Sản xuất 224kW và 440Nm từ tăng áp 3.0 lít inline sáu động cơ của nó trong Luxury spec và 242kW và 480Nm tại uprated R-Design chiêu bài, con số ba đang đạt được trong một hot-hatch-sách nhiễu 6,6 giây và prods ở bàn đạp ga được đáp ứng bởi cấp thiết khuyến khích từ các động cơ đẩy mạnh. Không ngạc nhiên, đó là hiệu quả nhất của bó, tiêu thụ một tuyên bố 10.5L / 100km kết hợp.

Nhưng cuộc thử nghiệm T6 R-Design, vào tùy chọn bánh xe 20-inch, không phải là nổi bật tổng thể trên đường; danh dự mà đi đến các mô hình cơ sở T5 Kinetic.

Volvo XC60 là một trong những chiếc xe ở đâu chất lượng xe được liên kết trực tiếp đến các bánh xe và lốp kích thước, và đó là Kinetic - cưỡi trên hợp kim 17-inch shod với mũm mĩm 235mm rộng, 65-khía cạnh cao su - cung cấp sự thoải mái lớn hơn của nó anh em đắt hơn. mô hình động học là tốt nhất hấp thụ bề mặt thô và những va chạm cả xung quanh thị trấn và ở tốc độ cao hơn, dành phần cabin nhiều rung động đang ngày càng rõ ràng trong cả sang trọng với bánh xe 18-inch của nó, và R-Design.

Thêm vào độ cứng của R-Design là khung gầm thể thao độc đáo, có tính năng giảm chấn cứng hơn, lò xo, ống lót và thanh chống lật. mô hình R-Design ngồi phẳng qua góc hơn so với mô hình cuộn dễ bị tiêu chuẩn như vậy, mặc dù nó cung cấp xe khắc nghiệt nhất trong bọn. đình chỉ của nó phản ứng mạnh xuống đường tham gia và ổ gà, trở thành mệt mỏi trên những con đường đất nước Victoria của chương trình ra mắt của chúng tôi.

Chỉ đạo của XC60 cung cấp nhất quán phong nha cho dù trong đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn hoặc các phản ứng nhanh hơn R-Design chỉnh, mặc dù các mô hình dẫn động cầu trước là một lợi thế cho trọng nhẹ hơn của họ. va chạm giữa góc phát hiện ra một số lại quả từ các bánh xe, tuy nhiên.

chỗ ngồi của người lái xe là terrifically thoải mái và hỗ trợ, đặc biệt là R-Design ghế thể thao, trong đó cung cấp cơ thể ôm mặt củng cố.

hành khách phía sau xa một suy nghĩ quá, với đủ đầu và duỗi chân cho hai người lớn. Hai căn cứ ngồi bên ngoài cũng có đệm tăng cường trong xây dựng cho trẻ em, trong khi B-trụ cột gắn trên cửa thông gió trực tiếp để khuôn mặt của bạn.

Các tiêu chuẩn bảy inch màn hình màu nhúng trong các dấu gạch ngang trông sắc nét và rất dễ dàng để điều hướng mặc dù thiếu một lệnh quay quay theo phong cách chung của các đối thủ cạnh tranh của nó.

Các cabin tính năng đủ không gian xếp hàng hữu ích cho chai, điện thoại và ví, và khởi động 495-lít của nó (mặc dù 45L và 55L nhỏ hơn so với Audi Q5 và BMW X3 tương ứng) mở rộng để 1455L với 40/20/40 ghế sau tách gập về phía trước.

Bản cập nhật Volvo XC60 sẽ không đúng hoàn toàn cho đến khi động cơ mới bắt đầu đến từ tháng Tư, mặc dù khuôn mặt tươi, nội thất nâng cấp và công nghệ cao thêm được hoan nghênh bổ sung.

Đó là chưa thuyết phục trong R-Design spec, mặc dù trong cơ sở chiêu Kinetic, mà cắt xén X3 cơ sở tương ứng và Q5 bởi $ 2000- $ 5000, làm cho một trường hợp mạnh mẽ như một mục nhập cấp SUV cao cấp
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments