Thư ngỏ gửi Tesla, Từ đại lý thân xe địa phương của bạn

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016
Tôi viết thư cho bạn từ các văn phòng luật của Dwayne Johnson & thay mặt cho khách hàng của tôi, hoàn toàn hữu ích bán lẻ Đại lý Society. Khi hiệp hội lớn nhất của quốc gia của các đại lý xe hơi, khách hàng của tôi phản đối sự thiếu sót của mình trong những đại lý như từ kế hoạch kinh doanh của bạn. Tôi xin đặt hàng bạn phải ngừng và chấm dứt! Hoặc chỉ cần chấm dứt. Hoặc chấm dứt. Chúng ta có thể thảo luận về các tùy chọn. Xem, đó là một tình huống gọi là "đàm phán." Một cái gì đó bạn sẽ không biết nhiều về, Tesla.


Cho phép tôi giải thích vô số cách, trong đó cách tiếp cận bán hàng đại lý miễn phí của bạn là sai lầm. Trước hết, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng 85 phần trăm của người mua sắm xe thích đi đến các đại lý, trong khi 15 phần trăm siêu Duper thích nó. [Lưu ý: Người trả lời khảo sát của chúng tôi là tất cả dưới 8 tuổi, và những lời "đại lý xe hơi" đã được thay thế bằng các từ "Disney World," một thực tế rõ ràng đã được giải thích trong các bản in đẹp của Phụ lục 8c.]

Tôi đang nói với bạn, những người yêu thương lượng. Người tiêu dùng ghét phải một, giá cố định rõ ràng là mọi người hiểu. Các mô hình đại lý nhượng quyền cho phép họ cảm thấy như họ có một thỏa thuận, trong khi không thực sự nhận được một thỏa thuận. Mọi người đều thắng. Và mặc cả về giá là ăn sâu trong văn hóa Mỹ. Ý tôi là, văn hóa Ma-rốc.


Bây giờ, bạn có thể thưởng thức bán chiếc xe của bạn không có trung gian và chỉ cần giữ tất cả tiền bạc. Nhưng tôi hỏi, có bạn xem cho chúng tôi có một số tiền đó? Đó là vị trí của chúng tôi mà chúng tôi muốn một số tiền. Đổi lại, chúng tôi sẽ có các tòa nhà với bàn bên trong và một số vịnh để xe, nơi chúng tôi sẽ làm thay đổi dầu trong khi khách hàng xem The Price Is Right . Gì, bạn không cần phải thay dầu? Vâng, chúng tôi sẽ nghĩ về một cái gì đó dọc theo các đường dây. Có lẽ nó giống như, tân trang điện tử mỗi ba tháng. Tôi chỉ cần thực hiện mà lên, nhưng nó có vẻ đúng.

Tôi đang nói với bạn, Tesla, khách hàng của bạn cần đến chúng tôi. Điều gì xảy ra khi họ đang lái xe mới Model S và một đèn hậu đi ra ngoài? Được rồi, có, bạn sẽ gửi email cho chúng từ một đến in trên bộ máy sản xuất 3-D về nhà của họ. Chủ Tesla là khá hay giận. Gì nếu điều đó xảy ra với một Lexus ES350 chủ sở hữu, mặc dù? Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chủ sở hữu Lexus thăm các đại lý trung bình của hai lần một tháng, vì lý do đó có "lỗi trên kính chắn gió" và "cháu trai của tôi đặt đĩa Skrillex trong các đài phát thanh và bây giờ tôi không thể có được nó ra."

Phát biểu của Lexus, họ về phía chúng tôi, giống như mọi công ty xe hơi khác. GM yêu thương chúng ta, đó là chắc chắn. GM đứng vai với các đại lý, thống nhất trong đối lập với cách nhượng quyền thương mại-phô trương của Tesla. Họ đã đưa ra một tuyên bố nói rằng: "Nếu chúng ta phải có các đại lý, sau đó Tesla tốt chết tiệt cũng có một số đại lý. Chắc chắn, chúng tôi rất muốn chỉ bán cho bạn một chiếc Cadillac trực tiếp trên internet, nhưng các đại lý của chúng tôi sẽ không cho chúng tôi. Mà không phải là điên? Chúng tôi thực hiện nghiên cứu và phát triển và thiết kế và sản xuất, và chúng tôi có nhà máy và dây chuyền sản xuất và các bài kiểm tra. Và sau đó một số kẻ với cà phê xấu và lưỡi gạt nước đắt đỏ lệnh như thế nào chúng ta có thể bán các sản phẩm của chúng tôi. Nó làm cho chúng ta nên điên mà đôi khi chúng ta có được thụ động tích cực và Punk chúng với một cái gì đó giống như Cadillac ELR . Bạn đang rất tốt tại bán, chúng ta hãy xem bạn cố gắng để bán mà! "


Tesla mẫu X
Được rồi, vậy mối quan hệ của chúng tôi với GM là phức tạp. Nó đã được kể từ khi họ tung ra Saturn, cả một thương hiệu dựa trên quan điểm cho rằng các đại lý sẽ không bắt đầu nóng bạn. Thật khó để tin rằng bây giờ, nhưng mọi người sẽ thực sự bước vào một đại lý và mua một Saturn Ion chỉ để họ sẽ không phải gặp một nhân viên bán hàng Plymouth. Đó thực khiêm nhường nhắc nhở chúng ta tạo ra một quá trình chứng nhận đạo đức mạnh mẽ, các Hội thảo Giáo dục KD Kỳ chuyên nghiệp. Nhân viên bán hàng được chứng nhận theo khóa học này là lịch sự, chuyên nghiệp, và theo yêu cầu của pháp luật phải tiết lộ có bao nhiêu trọng tội mà họ đã cam kết. Đó là tiến bộ.

Chúng tôi biết bạn thấy mình là một người gây rối loạn, Tesla, nhưng tôi không nghĩ rằng bạn hiểu bao nhiêu người bạn đang phá vỡ. Đại lý xe hơi là hệ sinh thái tài chính ở bên phải của riêng của họ, thúc đẩy hoạt động kinh tế trong một loạt các lĩnh vực có liên quan. Các ngành công nghiệp inflatable-múa-guy phụ thuộc vào các đại lý xe hơi, cũng như các doanh nghiệp gia đình-TV-thương mại-kinh phí thấp. Hãy suy nghĩ về cách bạn đang bỏ lỡ một. Cảnh: Một người lớn tuổi trong một phòng trưng bày nói, "Đi xuống Teslathon và bạn sẽ được gây sốc với giá của chúng tôi!" Sau đó, một người phụ nữ trẻ đứng bên cạnh anh tròn mắt và nói: Bạn biết đấy, "Daaaad." giống như cô ấy xấu hổ, nhưng thực sự tất cả họ yêu nhau.

Trong kết luận, Tesla, tôi ghét bản thân mình nếu tôi cho phép bạn rời khỏi đây mà không có sự an tâm của một bảo hành mở rộng, vì vậy tôi sẽ nói chuyện với người quản lý bán hàng và xem nếu chúng ta không thể làm điều đó chỉ thêm $ 53 mỗi tháng qua vay 95 tháng của mình.

Man, tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta sẽ là bạn bè ngay cả sau khi bạn đăng ký giấy tờ này, Tesla. Chúng tôi chắc chắn phải đi chơi. Tôi chỉ cần đi quyết toán bảo hiểm undercoating của bạn với người quản lý của tôi, vì vậy nếu bạn muốn, bạn chỉ có thể đi được thoải mái trong phòng chờ của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng nó hầu như thời gian cho Showcase Showdown.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments