Những hệ thống đại lý bán xe đáng tin cậy

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016
Bãi đậu xe một chiếc xe tải khổng lồ là một nhiệm vụ khó khăn phải không? Rất may, không phải trong trường hợp với các Lodgy. Thứ nhất, đó là phía trước tốt và tầm nhìn phía sau do kính chắn gió lớn và vị trí ngồi cao điều chỉnh được. Thứ hai, thiết kế phôi thép đứng về phía của nó làm cho nó dễ dàng để đậu. Và cuối cùng, các camera quan sát phía sau với hướng dẫn cấp tầm nhìn tốt, khía xe rất lớn trong hoàn cảnh hiểm một cách dễ dàng.Trong chúng tôi báo cáo đầu tiên của Renault Lodgy , chúng tôi nói với bạn rằng chúng tôi sẽ phân tích tiềm năng của xe trên đường cao tốc và trong thành phố. Vì vậy, trong những tháng đầu tiên của bản thân, chúng tôi đặt Lodgy của chúng tôi đối với một số hoạt động dặm nhai. Nó chủ yếu là chạy trên đường cao tốc trong thời gian ban ngày và vào ban đêm một vài lần. Hãy đi thẳng vào các bit quan trọng nhất.

không gian hành lý
Renault Lodgy
Không có nghi ngờ gì 589litres được rất nhiều không gian khởi động với hàng thứ ba gấp. Nhưng, quên đi sức chứa hành lý của sáu người ngồi trong cabin. Nó không thể lấy túi xách của sáu hành khách cùng một lúc. Và điều này là ngay cả sau khi làm đầy lên các 207litres không gian khởi động và đặt một số túi ở hàng ghế giữa. Người ta có thể nào chỉ cần mua một tàu sân bay mái nhà để chăm sóc các hành lý bổ sung nếu nó là vô cùng cần thiết.
Mặt khác, có không gian hành lý rộng rãi cho bốn hoặc thậm chí năm người cư ngụ. Và tất cả những điều này mà không làm ảnh hưởng đến hành khách thoải mái. Vài tùy chọn lần và sụt giảm ở hàng thứ hai và thứ ba miễn phí lên rất nhiều không gian bên trong cabin rất lớn. Sau đó, chủ sở hữu chai vừa cỡ lớn và rất nhiều nơi xếp thêm vào thực tiễn.
hành khách thoải mái
Các Lodgy dễ dàng chứa sáu người và có không gian cho ngay cả một hành khách thứ bảy. Những chiếc ghế nặng ở hàng thứ hai rơi xuống một cách nhanh chóng tạo ra dễ dàng truy cập vào hàng thứ ba. Nhưng, họ yêu cầu một số nỗ lực để được đưa trở lại tại chỗ. Hai người cư ngụ trong mỗi hàng là nuông chiều với cả đống của khoảng không, phòng vai, phòng thương đầu gối. Họ có được dây an toàn riêng biệt, trong khi hai túi khí phía trước thêm vào các thương an toàn.
Renault Lodgy
Những chiếc ghế da hai tông màu cảm thấy vững chắc, nhưng không ai trong số các hành khách phàn nàn về vấn đề thoải mái. Những ghế ngả, ủng hộ và có tốt dưới đùi hỗ trợ. Các vật liệu được sử dụng trong nội thất màu xám và màu be là tốt để dễ dàng bảo trì. không khí cho mỗi hàng và cửa sổ lớn cung cấp cho các cabin rộng rãi một cảm giác rất thoáng mát. Không một lần nào cư ngụ cảm thấy ngột ngạt. Sau đó, tiếng ồn cabin cũng là rất tối thiểu.
thoải mái lái xe
Renault Lodgy
chỗ ngồi của lái xe cũng là một nơi tốt để được ở trên ổ đĩa dài. Sự thoải mái chỗ ngồi và thái là cũng-nghĩ-của. Đây là bằng chứng rõ ràng từ các tư thế tốt, tay vịn cầu hỗ trợ, vị trí thuận tiện của thiết bị và điều khiển tay lái gắn. Hơn nữa, kiểm soát hành trình đã trở thành tính năng yêu thích của tôi để tiết kiệm các nỗ lực trong việc nhấn ga và bay suốt dọc theo đường cao tốc. Tuy nhiên, đây cũng là nơi mà sự vắng mặt của một bàn đạp chết được cảm nhận
Lodgy chúng tôi nhận được 1,5 lít bốn xi-lanh máy K9K diesel trong 108bhp, 245Nm nhà nước của giai điệu. Đơn vị này là yên tĩnh, không có bất kỳ rung động khó chịu hoặc kêu vang gây phiền nhiễu. Có mô-men xoắn phong phú có sẵn từ các ban nhạc rev thấp hơn để chở khoảng sáu người không có một nấc. Sau đó, nó cung cấp năng lượng trên phạm vi để kéo chiếc xe lớn dễ dàng trên đường cao tốc. Không bao giờ làm tôi cảm thấy cần phải đi xa hơn 3,000rpm. Chỉ đạo và ly hợp cảm thấy một chút nặng, nhưng chưa đến mức nó trở thành một điểm lo lắng. Các hộp số sáu tốc độ đã tỷ số truyền của nó cũng lan ra ngoài và làm việc thông qua các bánh răng được mịn màng. Các MPV dễ dàng đạt được hơn 650kms tầm với một nền kinh tế nhiên liệu của gần 14kmpl trên đường cao tốc.

Hệ thống phanh là tốt cho một chiếc xe lớn như vậy, truyền cảm hứng cho rất nhiều sự tự tin và ABS với EBD làm cho bạn cảm thấy ngay cả an toàn hơn. Đi xe chất lượng là khá bằng phẳng và chiếc xe là rất ổn định trong một đường thẳng. Ngay cả khi chụp góc ở tốc độ cao, các Lodgy cảm thấy trồng. Vì vậy, đi xe chung trên đường cao tốc là rất tốt và tháng tiếp theo chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào MPV là sử dụng trong phạm vi thành phố.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments